Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Số lượng địa chỉ mới có hỗ trợ đợt tăng giá đang diễn ra

0

Xem xét các chỉ số on-chain của bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, đặc biệt là số lượng địa chỉ mới, để xác định xem chúng có hỗ trợ việc tăng giá đang diễn ra hay không.

Số lượng địa chỉ mới hỗ trợ cho việc tăng giá của BTC, Compound (COMP) và Aave (AAVE). Tuy nhiên, nó không hỗ trợ sự gia tăng của Gnosis (GNO) và bZx protocol (BZRX).

Bitcoin (BTC)

Số lượng địa chỉ có số dư khác 0 của BTC đã tăng đều đặn kể từ khi được hình thành. Nó bắt đầu tăng với tốc độ nhanh hơn vào năm 2014, ngay sau khi đạt đến mức cao nhất của chu kỳ.

Sau đó, tốc độ tăng tiếp tục được đẩy nhanh hơn nữa trong đợt tăng giá năm 2016-2017, lên đến đỉnh điểm với mức cao nhất mọi thời đại là 27.871 triệu vào tháng 1 năm 2018.

Mặc dù vậy, số lượng địa chỉ đã giảm đáng kể trong thị trường gấu, rất có thể là do những người tham gia mới hơn thanh lý tài sản nắm giữ của họ để cố gắng thoát ra khỏi thị trường.

Vào tháng 3 năm 2018, ba tháng sau mức cao nhất mọi thời đại, số lượng địa chỉ chỉ ở mức 21 triệu, giảm khoảng 30% so với mức cao.

Tuy nhiên, khi thị trường tăng giá mới bắt đầu, số lượng địa chỉ cũng tăng lên, với mức cao nhất mọi thời đại mới đạt được vào tháng 11 năm 2018.

Tính đến ngày 26 tháng 4, đã có 38 triệu địa chỉ mới có số dư khác 0.

on-chain-bitcoin

Số lượng địa chỉ mới có số dư khác 0 của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Lĩnh vực DeFi

Compound (COMP)

Với việc Compound (COMP) đạt mức cao mới mọi thời đại vào ngày 26 tháng 4, có vẻ thú vị khi xác định liệu mức tăng này có được hỗ trợ bởi những người mới tham gia thị trường hay không.

Số lượng địa chỉ đã tăng đều đặn kể từ tháng 9 năm 2020 và đạt mức cao nhất mọi thời đại cả trong tháng 2 năm 2021 và mức cao nhất mọi thời đại hiện tại.

Do đó, chúng ta có thể tuyên bố rằng việc tăng giá được hỗ trợ bởi sự quan tâm đến tài sản, vì có những người mới tham gia vào thị trường.

on-chain-bitcoin

Số lượng địa chỉ mới có số dư khác 0 của COMP | Nguồn: Glassnode

Gnosis (GNO)

Tuy nhiên, điều tương tự không đúng với Gnosis (GNO). Ngược lại, số lượng địa chỉ mới gần như ổn định kể từ mức cao nhất mọi thời đại năm 2018.

Trong khi có 9.800 địa chỉ mới vào thời điểm đó, thì hiện tại đã có 11.200 địa chỉ, một mức tăng tương đối thấp.

Ngoài ra, một sự phát triển thú vị khác là số lượng địa chỉ đều như nhau bất kể biến động giá, điều này không xảy ra ở các altcoin khác.

Mặc dù giá giảm hơn 90% từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2018, số lượng địa chỉ vẫn giữ nguyên, có nghĩa là những người tham gia không thanh lý vị trí của họ.

Tuy nhiên, con số cũng không đổi trong quá trình giá tăng lên. Điều này cho thấy rằng số lượng người mới tham gia vào thị trường là thấp.

on-chain-bitcoin

Số lượng địa chỉ mới có số dư khác 0 của GNO | Nguồn: Glassnode

AAVE và BZRX

Thêm hai ví dụ về việc tăng giá được hỗ trợ và không được hỗ trợ bởi số lượng địa chỉ mới là AAVE và BZRX.

Việc tăng giá liên tục của AAVE đã đi kèm với sự gia tăng ổn định của những người mới tham gia thị trường.

on-chain-bitcoin

Số lượng địa chỉ mới có số dư khác 0 của AAVE | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, điều tương tự không đúng với bZx protocol. Tương tự như GNO, số lượng địa chỉ mới vẫn giữ nguyên kể từ tháng 9 năm 2020.

on-chain-bitcoin

Số lượng địa chỉ mới có số dư khác 0 của BZRX | Nguồn: Glassnode

Kết luận

Mặc dù số lượng địa chỉ mới hỗ trợ sự gia tăng cho BTC, AAVE và COMP, nhưng nó không hỗ trợ các chuyển động của GNO và BZRX.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.