Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Số lượng địa chỉ nắm giữ BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại

0

Hiện tại số lượng địa chỉ ví đang nắm giữ BTC nhiều hơn bao giờ hết. Sau khi tiếp tục phát triển với tốc độ parabol, tổng số địa chỉ Bitcoin khác 0 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 36.896.000 vào thứ Sáu (18/3). Con số này sau đó đã giảm trở lại khoảng 36.770.000 vào Chủ nhật (21/3), theo dữ liệu từ website phân tích on-chain Glassnode.

Đây rõ ràng là một tin tuyệt vời đối với thị trường tiền điện tử, khi Bitcoin đạt mức cao mới nhờ tiền điện tử và công nghệ blockchain ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo. Giờ đây, với sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức, doanh nghiệp và các nhà đầu tư bán lẻ đối với tiền điện tử ngày càng gia tăng, chỉ còn là vấn đề thời gian trước các khi mức cao mới được thiết lập cho chỉ số này. Tuy nhiên, điều này có nhất thiết phải là một tín hiệu tăng giá không?

Phân tích mối quan hệ giữa giá BTC và số lượng địa chỉ ví có số dư khác 0

Hãy xem các số liệu. Vào đỉnh điểm đợt tăng năm 2017, Bitcoin hiện đang có 28 triệu địa chỉ ví có số dư khác 0. Khi giá BTC giảm từ 19.000 đô la xuống còn 6.000 đô la, số lượng địa chỉ ví cũng đã giảm mạnh gần 7 triệu, tương đương 25%.

Số lượng địa chỉ nắm giữ BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại

Số lượng địa chỉ ví khác 0 và giá BTC | Nguồn: Glassnode

Nhưng kỳ lạ thay, không có mối tương quan rõ ràng nào giữa số lượng địa chỉ ví và giá của Bitcoin. Trong khi các mức giá chính của Bitcoin tiếp tục dao động, số lượng các địa chỉ khác 0 vẫn tăng đều đặn. Hơn nữa, khi Bitcoin giảm mạnh 50% vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, tổng số địa chỉ khác 0 trên thực tế đã tăng lên.

Sự khác biệt chính giữa hai khoảng thời gian đã được kiểm tra là về cơ bản, Bitcoin không còn chỉ là một khoản đầu tư thích hợp. Theo Statistica, số lượng máy ATM tiền điện tử trên khắp thế giới đã tăng 750% kể từ năm 2018. Chỉ trong năm nay, các gã khổng lồ fintech Square và Paypal đã bắt đầu tạo điều kiện cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, với các tập đoàn lớn như Microsoft chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán hợp lệ.

Dữ liệu lịch sử chỉ ra rằng, số lượng địa chỉ khác 0 không còn phụ thuộc vào hành động giá của BTC kể từ cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng sự gia tăng tổng số địa chỉ sẽ tương đương với việc tăng giá của BTC. Tuy nhiên, sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng ví cho thấy rằng Bitcoin có nhiều chỗ để phát triển hơn.

Ông Giáo

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.