Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ thuê các công ty blockchain theo dõi giao dịch đồng Monero (XMR)

0

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã chọn Công ty Integra có trụ sở tại Texas và Công ty Chainalysis có trụ sở tại New York để dẫn đầu các nỗ lực theo dõi các giao dịch tiền điện tử ẩn danh.

Đầu tháng này, đơn vị điều tra tội phạm IRS đã đưa ra lời kêu gọi các công ty phát triển các công nghệ sáng tạo có thể vượt qua các lớp ẩn danh của đồng tiền bảo mật Monero (XMR).

Nhân viên của IRS, Marcy Almeida hôm qua đã thông báo rằng IRS đã quyết định trao các hợp đồng cho Chainalysis và Integra FEC trị giá 625.000 đô la mỗi hợp đồng. Như đã nêu chi tiết trong yêu cầu ban đầu, ban đầu mỗi công ty sẽ nhận được 500.000 đô la để tạo một bằng chứng về khái niệm và một nguyên mẫu hoạt động trong vòng tám tháng sau hợp đồng.

Hai công ty chuyên phát triển các công cụ phân tích tiên tiến đã được các cơ quan quản lý và thực thi của chính phủ sử dụng để phát hiện và điều tra gian lận. Vào năm 2015, Chainalysis đã cung cấp cho IRS phần mềm Chainalysis Reactor được sử dụng để truy quét các địa chỉ tiền điện tử liên quan đến rửa tiền và trốn thuế. Kể từ năm 2015, Chainalysis đã ký hợp đồng với nhiều cơ quan chính phủ khác nhau như FBI, ICE, DEA và SEC.

IRS không phải là cơ quan chính phủ duy nhất quan tâm Monero. Vào tháng 8, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã được CipherTrace cung cấp các công cụ để hỗ trợ điều tra các giao dịch sử dụng Monero, hiện là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai cho hoạt động tội phạm, sau Bitcoin.

Bác Sam

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Bài trước<Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 02 tháng 10

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.