SOL có thể tăng 40% trong tháng 8 bất chấp các tín hiệu giảm giá dài hạn


Solana (SOL) đã giảm xuống $ 35,50 vào ngày 26 tháng 7, mức thấp nhất trong hai tuần. Tuy nhiên, các chỉ số kỹ thuật cho thấy Solana có khả năng tăng 40% trong tháng 8.

SOL tiếp cận điểm uốn chính

Trớ trêu thay, thiết lập tăng giá cho Solana lại xuất hiện từ một mô hình tiếp tục giảm giá cổ điển.

Trên biểu đồ hàng ngày, SOL đã được củng cố bên trong “cờ giảm”, một mô hình kỹ thuật phát triển trong xu hướng giảm và được hoàn thành khi giá phá vỡ xuống dưới mô hình.

Tuy nhiên, động thái phá vỡ này vẫn chưa xảy ra. Thay vào đó, SOL đã giữ đường xu hướng dưới làm hỗ trợ, làm tăng khả năng phục hồi mạnh tới đường xu hướng trên, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

sol-tang-gia

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thiết lập phục hồi cho thấy SOL có khả năng tăng lên $ 49,50 vào tháng 8, tăng gần 40% so với mức giá hiện tại ở $ 37. Vùng $ 49– $ 50 từng đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự trong tháng Năm.

Hiệu suất mạng Solana vẫn là điều đáng quan tâm

Đợt tăng giá nói trên có thể là đợt phục hồi tạm thời cho phe bò SOL, do xu hướng tổng thể của SOL vẫn nghiêng về phía giảm.

Các tin tức vĩ mô như chính sách tiền tệ diều hâu của Fed và sự sụp đổ của dự án “stablecoin thuật toán” trị giá 40 tỷ đô la Terra (LUNA) – hiện đã được đổi tên thành Terra Classic (LUNC) – đã khiến thị trường tiền điện tử rơi vào thế khó. Do đó, Solana, giống như bất kỳ tài sản rủi ro nào khác, đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh trong cả tài chính và sử dụng mạng.

Ví dụ: số lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên blockchain Solana đã giảm 17,6% trong quý 2/2022, theodữ liệu từ Messari.

Trong khi đó, doanh thu của Solana giảm 44,4% trong quý (cũng vì tình trạng mất mạng tiếp tục tái diễn).

sol-tang-gia

Tổng quan về tài chính của Solana trong Q2/2022 | Nguồn: Messari

James Trautman, một nhà nghiên cứu tại Messari, cho biết: “Như đã thấy vào năm 2021 và trong suốt Q1 và Q2, hiệu suất mạng suy giảm đã làm giảm mức sử dụng mạng và giảm dòng doanh thu của mạng”.

Sự cố tiềm năng từ cờ gấu 

Các yếu tố vĩ mô và sự suy yếu của mạng có nguy cơ dẫn đến việc phá vỡ xuống dưới cờ gấu vào tháng 9.

Mức đóng cửa bên dưới đường xu hướng thấp hơn của lá cờ có thể dẫn đến việc giảm xuống vùng $ 21– $ 23, theo thiết lập kỹ thuật được minh họa bên dưới.

Nói cách khác, giảm khoảng 35% – 38% so với mức giá hiện tại.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá SOL ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM