Solana (SOL) có thể hướng đến 90 đô la nếu….


Giá Solana (SOL) đã bắt đầu củng cố trong một phạm vi hẹp và nếu thị trường rộng lớn hơn vẫn ổn định, nó có khả năng sẽ breakout trong ngắn hạn.

Tiềm năng tăng giá của SOL trong ngắn hạn là rất đáng kể và có thể diễn ra nhanh chóng. Chỉ báo Volume Profile năm 2022 giữa 53 và 90 đô la là cực kỳ mỏng, cho thấy rằng bất kỳ mức đóng cửa hàng ngày nào trên 53 đô la sẽ dễ dàng di chuyển đến node khối lượng lớn tiếp theo trong vùng giá 90 đô la.

Ngoài ra, mức thoái lui Fibonacci 50% của mức cao nhất mọi thời đại (ATH) đến mức thấp nhất hàng tuần vào ngày 26 tháng 7 năm 2021 và điểm kiểm soát khối lượng giao dịch (Point of Control) năm 2022 cũng tồn tại trong vùng giá 90 đô la.

 Solana (SOL) có thể hướng đến 90 đô la nếu….

Biểu đồ giá SOL/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có một số kháng cự đối với giá SOL gần đường Kijun-Sen và mức Fib thoái lui 61,8% gần phạm vi 70 đô la. Tuy nhiên, Volume Profile càng mỏng thì mức kháng cự đó càng yếu và chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn.

Lịch sử cho thấy phe gấu có thể gặp khó khăn để ghim SOL dưới 50 đô la

Áp lực giảm vẫn hiện diện nhưng bị hạn chế về quy mô và phạm vi. Mô hình tam giác trên biểu đồ hàng ngày cho thấy phe bò đã thực hiện một nỗ lực khác để đẩy SOL lên và thoát ra ngoài, nhưng cho đến nay đã bị từ chối.

 Solana (SOL) có thể hướng đến 90 đô la nếu….

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo hàng của SOL/USDT | Nguồn: TradingView

Nếu một breakout giảm giá bên dưới tam giác xảy ra, phe bò sẽ hoảng sợ là chuyện dễ hiểu, nhưng phe gấu không nên quá tự tin. Mặc dù Volume Profile năm 2022 mỏng dưới mức giá 39 đô la, chỉ báo năm 2021 cũng cho thấy sự tham gia đáng kể trong khoảng từ 41 đến 48 đô la.

Một đợt bán tháo nhanh khác về hướng 39 đô la có thể xảy ra nếu SOL đóng nến hàng ngày ở mức hoặc dưới 49 đô la.

SOL có thể sớm cho thấy sự thay đổi trong xu hướng

Giá SOL đã sẵn sàng cho một đợt tăng đáng kể từ góc độ Time Cycle (chu kỳ thời gian). Trong phân tích chỉ báo Gann (*), một trong những chu kỳ thời gian mạnh mẽ nhất là chu kỳ 180 ngày (kéo dài đến 198 ngày). Gann chỉ ra rằng bất kỳ công cụ nào có xu hướng chuyển động theo một hướng duy nhất trong 180 ngày đều có khả năng cao tạo ra một động thái điều chỉnh mạnh mẽ hoặc một sự thay đổi lớn về xu hướng.

(*) – Là kỹ thuật giao dịch được phát triển bởi W.D. Gann. Gann đã sử dụng các góc độ và các cấu trúc hình học khác nhau để phân chia thời gian và giá cả thành các phần tương xứng. Các chỉ báo Gann thường được sử dụng để dự đoán các khu vực hỗ trợ và kháng cự, các đỉnh và đáy quan trọng cũng như biến động giá trong tương lai.

 Solana (SOL) có thể hướng đến 90 đô la nếu….

Biểu đồ giá SOL/USDT khung hàng ngày kèm Ichimoku Kinko Hyo | Nguồn: TradingView

Ngày 23 tháng 5 năm 2022 là ngày thứ 196 kể từ mức ATH được thực hiện vào ngày 8 tháng 11 năm 2021.

Chu kỳ 180 ngày của Gann là một sự kiện trong hệ thống Ichimoku Kinko Hyo: Kumo Twist – khoảng thời gian khi Senkou Span A vượt qua Senkou Span B. Ngoài ra, có thể quan sát thấy Cloud thay đổi màu sắc. Nó có xác suất cao để xác định khi nào một swing low/high mới có thể xảy ra.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tiền điện tử

Solana và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vẫn nằm trong tầm ảnh hưởng của thị trường chứng khoán. Trong khi thị trường chứng khoán phục hồi khiêm tốn trong phiên ngày 23 tháng 5, cả bốn chỉ số chính đều nằm trong hoặc gần lãnh thổ thị trường gấu.

Ví dụ: RUSSELL 200 (IWM) -27%, NASDAQ (NDX) -28% và S&P 500 (SPY) tiến vào lãnh thổ thị trường gấu vào thứ Sáu (20/5), nhưng đã thoát ra được vào thứ Hai (23/5). Tuy nhiên, chỉ số này vẫn gần với các điều kiện thị trường gấu với mức giảm 17%. Chỉ có DOW vẫn nằm ngoài lãnh thổ thị trường gấu.

Sự biến động cũng được dự đoán là sẽ đặc biệt cao trong tuần này. Dữ liệu doanh số bán nhà mới được công bố vào ngày 24 tháng 5, hàng hóa lâu bền vào ngày 25 tháng 5, tốc độ tăng trưởng GDP vào ngày 26 tháng 5, chi tiêu và thu nhập cá nhân (MoM) vào ngày 27 tháng 5.

Dự đoán rằng bất kỳ hành động giá giảm hoặc tăng nào trên thị trường chứng khoán đều được phản ánh bởi thị trường tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM