Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Solana (SOL) tăng giá sau khi thêm stablecoin USDT

0

Stablecoin USDT hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã có mặt trên blockchain Solana ngày hôm nay.

Sau khi công bố sáng nay, token SOL của Solana đã tăng từ mức thấp 13,81 đô la lên mức cao nhất trong ngày đến nay là 16,36 đô la, tăng hơn 16% theo Coingecko. Sau đó, nó đã điều chỉnh giảm một chút.

Solana 1

Giá của SOL 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Ngoài blockchain Ethereum và bây giờ là Solana, token USDT còn có thể được tìm thấy trên Algorand, EOS và Tron cũng như trên một số giao thức và mạng khác.

Solana là một mạng blockchain PoS tự marketing như một giải pháp thay thế “tốc độ cao và chi phí thấp” cho Ethereum. Mạng Ethereum đang phải vật lộn để kiềm hãm chi phí giao dịch cao và tắc nghẽn do sự phổ biến của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể thay thế (NFT), nhiều ứng dụng trong số đó được xây dựng trên nền tảng blockchain này.

NFT là tài sản kỹ thuật số thường ở dạng thẻ giao dịch ảo hoặc đồ sưu tầm dễ thương, mà quyền sở hữu và tính xác thực có thể được xác minh qua blockchain.

Các stablecoin như USDT được thiết kế để bỏ qua biến động giá của hầu hết các loại tiền điện tử. Giá của USDT được cố định với giá của đô la Mỹ.

Sau khi được mua từ một sàn giao dịch hoặc được đúc bằng cách khác, stablecoin có thể được sử dụng để chuyển tiền giữa các token và nền tảng dựa trên blockchain mà không cần sử dụng ngân hàng. Điều đó giúp mọi người tham gia vào DeFi dễ dàng hơn. Ví dụ, một số mạng trả lãi cho những người cho vay stablecoin của họ.

DeFi là một lĩnh vực mà Solana đang cố gắng tận dụng. Tài chính phi tập trung mô tả các ứng dụng dựa trên blockchain cho phép mọi người cho vay hoặc mượn tiền, hoán đổi tài sản hoặc đầu cơ giá cả mà không cần thông qua ngân hàng hoặc cơ quan được kiểm soát tập trung khác.

Mạng đã thêm chức năng stablecoin vào tháng 5 năm 2020 và sau đó tích hợp USDC vào tháng 10. Trong thời gian đó, họ đã tạo ra cầu nối với Ethereum để các dự án trên mạng cấp cao có thể di chuyển sang Solana vĩnh viễn hoặc tạm thời, trong thời gian tắc nghẽn cao.

Theo thông báo của Tether, người dùng Solana có thể “trao đổi USDT với tốc độ lớn hơn 50.000 giao dịch mỗi giây, thường chỉ với $0,00001 cho mỗi giao dịch”. Có thể nói rằng việc bổ sung stablecoin giúp thúc đẩy phát triển DeFi trên blockchain Solana.

Minh Anh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.