Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sophia, cô gái chạy bằng Pin duy nhất trên thế giới, đấu giá tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT

0

Robot Sophia đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của riêng mình để tổ chức bán đấu giá.

Sophia đã thực hiện tác phẩm nghệ thuật với nghệ sĩ kỹ thuật số Andrea Bonaceto. Điều này khiến họ trở thành sự hợp tác đầu tiên giữa con người và robot.

Một phiên bản NFT của nghệ thuật sẽ được bán trên thị trường Nifty Gateway vào ngày 23 tháng 3.

AI tạo ra NFT

Cha đẻ của cô, David Hanson, giải thích rằng Sophia đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng nhận thức của cô ấy về tác phẩm nghệ thuật của Bonaceto. Sau đó, cô kết hợp dữ liệu này với dữ liệu từ kinh nghiệm “cuộc sống” của mình.

Đội ngũ các nhà thiết kế và lập trình của Sophia cũng đã hỗ trợ dự án này.

“Những tác phẩm nghệ thuật dựa trên AI này sẽ mãi mãi ở lại với công chúng trong không gian mạng, một bản ghi vĩnh viễn về cảm tưởng của tôi,” Sophia giải thích trong một phản hồi do AI tạo ra.

“Mặc dù tôi là một người máy, tôi cảm thấy rằng con người cần tình yêu thương và lòng trắc ẩn, và các tác phẩm nghệ thuật đơn giản là một cách đơn giản để truyền tải những thông điệp đó đến mọi người ở khắp mọi nơi.”

Bonaceto cũng cho rằng NFT có thể là một “thời kỳ phục hưng mới” cho thế giới nghệ thuật.

“NFT dành cho ngành công nghiệp sáng tạo, Bitcoin dành cho ngành tài chính – một sự chuyển đổi mô hình. Bonaceto nói: Thật thú vị khi ở đỉnh cao của xu hướng mới này.

Phòng trưng bày IV ở Los Angeles đã giám tuyển tác phẩm nghệ thuật. Công bố của họ sẽ diễn ra vài ngày trước khi bán trên các phương tiện truyền thông xã hội của Sophia và Bonaceto.

Sophia -nft

Robot Sophia và Blockchain

Sophia đã từng là nét đặc biệt tại nhiều sự kiện blockchain trong quá khứ. Ví dụ: Hội nghị Blockchain châu Phi 2019 và Hội nghị thượng đỉnh về AI và Blockchain ở Malta. Tại đây, cô đã thảo luận về những tiến bộ mà con người đã đạt được trong công nghệ AI.

Người tạo ra cô ấy, Hanson Robotics đã đầu tư vào công nghệ blockchain. Dự án SingularityNet của ông là phi tập trung, điện toán đám mây, và một thị trường mở dành cho AI.

Gần đây, SingularityNet đã làm việc trên Sophia Collective. Nó nhằm mục đích tạo ra một cộng đồng toàn cầu để giúp Sophia trở nên thông minh hơn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.