Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SOPR cho thấy thị trường đang ở một bước ngoặt

0

Xem xét các chỉ số on-chain, cụ thể hơn là Spent Output Profit Ratio (SOPR), để xác định tình trạng tổng thể của thị trường hiện tại.

Gần đây, SOPR đã giảm xuống dưới mức 1. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra trong chu kỳ tăng giá hiện tại. Trừ khi nó phục hồi lại mức 1, nếu không động thái này có thể đánh dấu sự thay đổi về hướng của xu hướng từ tăng sang giảm.

SOPR là gì?

SOPR được sử dụng để đo lường lãi và lỗ trên thị trường tổng thể cho mỗi giao dịch. Nó thực hiện điều này bằng cách đo lường sự thay đổi giữa giá bán và giá mua.

Khi SOPR cao hơn 1, có nghĩa là trung bình, những người tham gia thị trường đang bán có lợi nhuận. Điều ngược lại là đúng khi SOPR thấp hơn 1.

Nó được tính bằng cách lấy tỷ lệ giá trị cho mỗi UTXO khi nó được chi tiêu và khi nó được tạo ra.

Trong thị trường tăng giá, SOPR đặt lại ở mức 1 và thường bật lên ngay lập tức. Lý do đằng sau đó là khi mọi người xem xét một thị trường tăng giá, họ hiếm khi bán lỗ. Điều ngược lại là đúng đối với thị trường gấu.

Việc SOPR cao hơn 1 hay thấp hơn nó trong một thời gian dài cũng có thể xác định liệu xu hướng là tăng hay giảm.

Mức đọc hiện tại

Trong đợt tăng giá 2015-2017, SOPR đã giảm xuống dưới mức 1 ba lần. Tuy nhiên, nó đã bật lên ngay lập tức và tiếp tục tăng sau đó (các biểu tượng màu đen).

Tiếp theo, nó di chuyển tự do trên và dưới 1 dòng trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 3 năm 2020. Như đã nêu ở trên, đây là một dấu hiệu cho thấy hướng của xu hướng vẫn chưa được quyết định.

Trong đợt tăng giá hiện tại, nó đã kiểm tra lại đường 1 vào tháng 9 năm 2020 và di chuyển lên trên. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2021, nó đã rơi xuống dưới đường này và đang phải vật lộn để di chuyển trở lại phía trên nó.

Do đó, đây là một mức thoái lui sắc nét hơn bình thường hoặc nó báo trước sự thay đổi về hướng của xu hướng.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Sự xuất hiện này có thể dễ dàng nhìn thấy hơn trong khung thời gian hàng giờ. Nó tương tự như từ tháng 1 năm 2018 – tháng 3 năm 2020, mặc dù ở khung thời gian thấp hơn nhiều.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Tỷ lệ SOPR của các holder dài hạn cũng đang giảm và gần chạm mức 1. Điều này có nghĩa là ngay cả những holder cũng đang thiếu kiên nhẫn và đang bán với mức giá thấp, chỉ cao hơn một chút so với mức hòa vốn.

Nếu các holder đầu hàng, họ có thể đẩy SOPR xuống dưới 0, xác nhận sự thay đổi của xu hướng.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Twitter

Vì vậy, chuyển động hiện tại là rất quan trọng đối với hướng của xu hướng dài hạn. Nếu SOPR tiếp tục giao dịch dưới 1 (khung thời gian hàng ngày), điều đó cho thấy xu hướng là giảm. Hơn nữa, nó có thể khiến các holder dài hạn đầu hàng, và là chất xúc tác cho một đợt giảm giá mạnh khác.

Do đó, SOPR phải nhanh chóng lấy lại đường 1 để xu hướng tiếp tục tăng.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.