Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chỉ số S&P 500 của Mỹ hiện đang biến động nhiều hơn so với Bitcoin

0

0

Tuần trước, EWN đã báo cáo về sự phát triển của các ngành công nghệ cao, cho thấy sự biến động giá nhiều hơn của các thị trường truyền thống so với Bitcoin. Khi biến động giá Bitcoin tiếp tục chạm mức thấp nhất, khi đồng tiền bước vào một tuần giao dịch đi ngang khác, chỉ số S&P 500 của Mỹ hiện đang biến động nhiều hơn đồng tiền mã hóa No.1 về giá trị vốn hóa thị trường.

Chi so S&P500 bien dong hon Bitcoin1

Vào ngày 02/11, Bloomberg báo cáo rằng Bitcoin đã chính thức đạt được mức biến động giá thấp hơn so với chỉ số giá 500 của Standard & Poor (S&P 500), một tập hợp các công ty có vốn hóa thị trường lớn với truyền thống hữu ích đánh giá tình trạng của thị trường rộng lớn hơn. Theo Bloomberg, biến động lịch sử trong mười ngày của chỉ số dao động quanh mức 27, lớn hơn so với mức 15.7 của Bitcoin. Trong khi Bitcoin kiểm soát vượt qua cổ phiếu công nghệ trong tuần trước bằng cách giảm biến động giá tương đối, thì sự phát triển của tuần này là tin tức đầy hứa hẹn cho những người ủng hộ tiền mã hóa đang hy vọng BTC trở thành một nguồn kỹ thuật số trường tồn khả thi hơn. Ngoài ra, sự biến động giá giảm cho Bitcoin – trong khi chỉ thoáng qua hiện tại – một trong những chỉ trích phổ biến nhất của các nhà kinh tế đối với tiền tệ, dự đoán rằng không có nhiều người tiêu dùng trung bình sẵn sàng giao dịch trong một cuộc đấu thầu mà luôn biến động mỗi ngày.

Theo báo cáo của Bloomberg,

“Cổ phiếu Hoa Kỳ tiếp tục trượt dốc hôm thứ sáu, kết thúc chuỗi tăng trưởng 3 ngày liên tiếp trong bối cảnh mối quan tâm mới về thương mại. Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow trước đó cho biết ông “không lạc quan” khi ông thực hiện một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, tạt nước lạnh vào một báo cáo mà Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức soạn thảo các điều khoản cho một thỏa thuận với Tập Cận Bình của Trung Quốc”.

Chi so S&P500 bien dong hon Bitcoin2

Trong khi thị trường chứng khoán truyền thống đã có một đợt tăng giá gần như chưa từng có, các nhà phân tích đang bắt đầu biến thành triển vọng tương lai. Cách đây hai tuần, JPMorgan đã công bố một mô hình dự đoán 60% cơ hội suy thoái xảy ra vào năm 2020, và con số đó lên tới 80% trong vòng ba năm tới. Các cổ phiếu công nghệ, vốn đã vượt trội so với thị trường trong thập kỷ qua, hiện đang bị ảnh hưởng mạnh nhất trong sự đảo chiều thị trường tiếp theo, thậm chí các cổ phiếu blue-chip đã không tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư để ngăn chặn sự biến động trong ngắn hạn.

Trong khi Bitcoin giảm hơn 60% kể từ khi đạt được mức cao nhất mọi thời đại là $ 20,000 vào tháng 12/2017, lợi nhuận tăng trở lại của tiền mã hóa có thể sắp xảy ra, đặc biệt nếu thị trường chứng khoán truyền thống biến động. Sự ra đời của quỹ ETF Bitcoin, vốn có tiềm năng triển khai vào năm 2019, kết hợp với sự khởi đầu của đầu tư thể chế có thể là chất xúc tác để làm mới tâm lý lạc quan đối với tiền mã hóa. Khi cổ phiếu trở thành tài sản kém hấp dẫn hơn so với tiền mã hóa, thị trường Bitcoin sẽ nhận được lợi ích lớn nhất.

Trong thời gian đó, hình ảnh của Bitcoin tiếp tục được cải thiện theo ánh sáng của sự biến động giá giảm. Trong khi các nhà đầu tư hiện tại được hưởng lợi nhiều nhất từ sự đánh giá giá của Bitcoin, chẳng hạn như tăng giá đến cuối năm 2017, BTC cũng được hưởng lợi từ biến động giá thấp và thời gian giao dịch đi ngang. Giống với một loại tiền tệ, đấu thầu kỹ thuật số trở nên khả thi hơn khi giá hàng ngày vẫn ổn định. Như nhiều nhà kinh tế đã nhanh chóng chỉ ra, sự biến động lớn trong việc định giá BTC đã tạo ra một coin kém hấp dẫn trong mắt của nhiều người tiêu dùng, do đó không hoàn thành tiềm năng của nó trong giao dịch.

Xem thêm: 

‘Bitcoin có thể lao dốc về $ 2,000’, dự đoán mới nhất về giá BTC của CEO Bitmex Arthur Hayes

Winklevoss tố cáo Charlie Shrem ‘đánh cắp 5000 BTC’ từ năm 2012

SEC sẽ thiết lập quy tắc cho 9 ETF Bitcoin sau ngày 05/11

‘ETF Bitcoin năm 2018 không có tiềm năng’, bố già ETF cho biết

Theo TapchiBitcoin/Ethereumworldnews

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.