Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Stablecoin cho thấy sức mua rất lớn

0

Trong bài viết này, TUVANTIENAO.COM sẽ xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin, như  Stablecoin Supply Ratio (SSR) và số dư Tether (USDT) trên các sàn giao dịch, để xác định sức mua của stablecoin hiện tại trên toàn bộ nguồn cung bitcoin (BTC).

Hơn nữa, chúng tôi phân tích mô hình Stock-to-Flow (STF) để xem Bitcoin có đang bị định giá quá thấp hay không.

SSR

SSR đo lường tỷ lệ giữa nguồn cung stablecoin và BTC. Nó có thể di chuyển bằng một trong hai cách:

  • Sự thay đổi về giá BTC
  • Sự thay đổi trong nguồn cung stablecoin

Nếu SSR thấp, điều đó có nghĩa là một phần trăm đáng kể của toàn bộ nguồn cung BTC có thể được mua bằng cách sử dụng stablecoin. Giá trị SSR bằng 10 cho thấy rằng 10% toàn bộ nguồn cung có thể được mua bằng stablecoin.

SSR đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 6 vào ngày 8 tháng 6. Theo tính toán trên, điều này có nghĩa là 16,66% (1/6) nguồn cung BTC có thể được mua bằng stablecoin vào thời điểm đó.

Mức thấp được tạo ra bên dưới dải dưới của chỉ báo Bollinger Band (BB) lần thứ tư. Trong ba lần trước (vòng tròn đen), các chuyển động đi lên đáng kể đã xảy sau đó. Tương tự, một xu hướng đi lên đã xảy ra sau ngày 8 tháng 6, cho thấy rằng SSR giảm xuống dưới dải dưới của chỉ báo BB thường báo hiệu đáy.

Mặc dù SSR hiện đang ở giữa chỉ báo BB, nhưng nó vẫn ở mức 7,5, một giá trị tương đối thấp so với phần lớn lịch sử của nó.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Số dư USDT

Số dư Tether (USDT) trên các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 6 năm 2021. Sau khi giảm, nó đã tạo ra đỉnh thấp hơn vào đầu tháng 9.

Đã có sự giảm mạnh trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 15 tháng 9. Vào ngày 7 tháng 9, giá BTC đã giảm mạnh từ mức cao $ 52.920 xuống mức thấp nhất là $ 42.843. Nó dao động dưới $ 45.000 cho đến ngày 15 tháng 9 trước khi tăng lên, như đã nêu trong phần trước.

Do đó, sự sụt giảm trong số dư USDT trên các sàn giao dịch có thể là kết quả của việc những người tham gia thị trường đang mua vào khi giảm.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Mô hình stock-to-flow Bitcoin

Độ lệch STF cho thấy sự khác biệt giữa giá BTC và giá được dự đoán bởi mô hình STF.

Giá trị của chỉ báo bằng một cho thấy rằng mô hình đang dự đoán chính xác giá của BTC.

Các giá trị trên một (màu đỏ) cho thấy sự định giá quá cao trong khi những giá trị thấp hơn một (màu xanh lá cây) cho thấy sự định giá thấp hơn.

Chỉ số này đã giảm kể từ ngày 20 tháng 2, dẫn đến mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 7 là 0,27 (mũi tên), đây mức thấp nhất được ghi nhận trong lịch sử. Vào thời điểm đó BTC được giao dịch ở mức $ 29.783.

Trong khi chỉ báo này đã tăng lên kể từ đó, thì nó vẫn ở mức 0,438. Điều này có nghĩa là giá BTC hiện tại chỉ bằng 43,8% so với dự đoán của mô hình STF. Do đó, nó vẫn đang bị định giá thấp hơn so với mô hình.

Trước đó, các giá trị gần 0,40 đã đạt được vào tháng 3 năm 2017 và tháng 7 năm 2017 và cả vào tháng 12 năm 2020 đều đánh dấu đáy cục bộ cho Bitcoin.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X