Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Stablecoin được bơm vào thị trường, Bitcoin lập tức biến động?

0

Bitcoin đang có nhiều biến động giá khi các ví sàn giao dịch ghi nhận dòng tiền đi vào liên tục của các đồng stablecoin.


Dù chưa có nhiều bằng chứng xác thực cho thấy thị trường bị tác động bởi xu hướng của nhiều tài sản được neo giá này, nhưng hiện tại có thể ghi nhận được rằng hầu hết trong số này là đồng Tether (USDT).

BTC dự báo biến động sau đợt bơm thanh khoảng

Elias Simos, một nhà nghiên cứu thị trường, đã lưu ý rằng hai sự kiện có thể giải thích cho nhiều xu hướng của BTC trong vòng năm qua.

BTC trải qua nhiều giai đoạn biến động giá, rất nhiều những đợt tăng đợt giảm khó dự đoán. Trong thời gian này, các hoạt động giao dịch hầu hết đều được gắn với cặp tiền Tether (USDT). Và trong vòng năm qua, USDT đã tăng sức ảnh hưởng của mình, trở thành đồng coin lớn nhất thị trường xét theo giá trị vốn hóa.

USDT cũng chiếm hơn 35% trong cơ cấu các hoạt động thị trường crypto, các cặp giao dịch của đồng stablecoin này đang dần thay thế các cặp giao dịch cơ bản khác. Điều này đã tạo ra một xu hướng giao dịch mới khi đồng stablecoin tương tự đô la được sử dụng cho trading nhiều hơn.

Cho tới hiện tại, dòng vào và dòng ra của các tài sản kỹ thuật đều phù hợp với những biến động theo quý của BTC. Trong quý thứ hai, BTC đã đạt mức đỉnh của năm. Quý ba thì lại quý giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2014, làm bốc hơi kha khá vốn hóa thị trường. BTC giảm từ 12.000 đô xuống còn khoảng 7.800 đô.

Cuộc chiến thị phần của các stablecoin

Mặc dù giá trị của USDT vẫn ổn định, song USDC, một đồng tiền đối thủ cũng thuộc dạng nặng ký đang dần được giao dịch nhiều hơn trên sàn Coinbase, Binance và các sàn giao dịch khác. Đồng USDC hiện đang có 30 triệu trong tổng nguồn cung chỉ trong một ngày, một dấu hiệu trở lại của thị trường.

BTC hiện đang được giao dịch ở dưới mức 8.000 đô. Hiện tại các đồng stablecoin có thể dự đoán đợt ổn định của thị trường Bitcoin, xác suất cao hơn là dự đoán giá tăng. Khối lượng giao dịch BTC đã giảm từ 12 tỷ đô trong vòng 24 tiếng. Toàn bộ vốn hóa thị trường đã dừng tăng trưởng trong quý cuối cùng năm 2019, giảm xuống còn 44 tỷ đô trong vòng 24 giờ.

Hơn 1,5 tỷ USDT được bơm vào thị trường BTC mặc dù trong thời kỳ thị trường đã chững lại. Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) hiện cũng có dòng tiền vào đáng kể. Hơn 300 triệu USDT được bơm vào thị trường True USD (TUSD) và Paxos Standard (PAX).

Theo Cointelegraph/Coin68

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.