Stablecoin RAI được Ethereum hỗ trợ ra mắt trên mainnet

Một stablecoin được Ethereum hỗ trợ có tên RAI đã ra mắt trong tuần này với mục đích trở thành tài sản dự trữ ổn định cho DeFi.

rai

Rai Reflex Index, một sản phẩm của Reflexer Labs, đã được ra mắt vào ngày 17/2 sau một năm nghiên cứu và phát triển. Theo thông báo, RAI là tài sản ổn định không có chốt, được Ethereum hỗ trợ. Chính sách tiền tệ của nó được một bộ điều khiển tự động, on-chain quản lý.

Trước khi ra mắt, Reflexer Labs đã tiến hành testnet (mạng thử nghiệm) trong 3 tháng. Nó đã sử dụng Proto RAI để chứng minh cách một stablecoin có thể thiếu chốt và thay vào đó là giá mua lại thả nổi để phản ứng với các lực lượng thị trường.

RAI được lập trình để duy trì sự ổn định của chính nó bằng cách sử dụng các thuật toán và hầu như không có đầu vào của con người. Theo cách nói của những người tạo ra nó, đó là “Chúa tiền tệ”.

“Trong suốt thời gian giới thiệu PRAI, ETH đã tăng từ khoảng $400 lên $1400, tăng 350%, trong khi giá quy đổi của PRAI dao động dưới 4%”.

Stablecoin được Ethereum hỗ trợ

Toàn bộ đặc tính của tài chính phi tập trung có một số khác biệt so với các loại tiền tệ do ngân hàng trung ương kiểm soát. Tuy nhiên, điều thực sự đã xảy ra là DeFi chủ yếu bị các stablecoin tập trung gắn với đô la tập trung hơn thống trị.

Ngoại lệ duy nhất là DAI khi nó được Ethereum hỗ trợ. Tuy nhiên, bây giờ có một phiên bản đa tài sản thế chấp, cũng được chốt bằng đô la. RAI nhằm mục đích lấp đầy thị trường đó bằng cách cung cấp một stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử thực sự phi tập trung.

The Defiant giải thích RAI đạt được sự ổn định bằng cách bắt đầu với giá mục tiêu ban đầu tùy ý, cũng là giá mua lại. Khi giá thị trường của nó lệch khỏi giá mục tiêu, một bộ điều khiển thuật toán sẽ tự động đặt một mức lãi suất tương ứng với mức di chuyển giá và khuyến khích người dùng trả RAI về giá mục tiêu của nó.

Thành viên cộng đồng Ammen Soleimani nói rõ thêm:

“Nó hoạt động giống như một cái lò xo: giá thị trường của RAI càng dịch chuyển xa giá mục tiêu, lãi suất càng mạnh và động cơ đưa RAI về trạng thái cân bằng càng lớn”.

Báo cáo cho biết thêm giao thức sử dụng Bộ điều khiển PID để ổn định tài sản, giống như điều khiển hành trình của ô tô.

Reflexer Labs được vốn đầu tư mạo hiểm hỗ trợ và đã công bố vòng tài trợ 4.1 triệu đô la do Pantera Capital dẫn đầu vào tuần trước.

Triển vọng giá RAI

Token hai ngày tuổi hiện đang giao dịch ở mức $3.44. Ngoài mức tăng đột biến ban đầu lên $30, nó đã trở lại ổn định và về mặt lý thuyết sẽ dao động quanh mức giá này.

rai

Biểu đồ chỉ số Rai Reflex Index | Nguồn: Uniswap

Nó có tổng thanh khoản 30.5 triệu đô la và khối lượng 24 giờ là 14.9 triệu đô la. Theo thống kê của Reflexer, 34,600 ETH bị khóa và nguồn cung lưu hành là 9.2 triệu RAI.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM