Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Stablecoin sẽ giải quyết vấn đề lớn nhất cho doanh nhân?

0

Có thể bạn chưa bao giờ nghe về stablecoin, nhưng hãy chú ý: Đồng tiền mã hóa này, được hỗ trợ bởi tiền tệ truyền thống, có thể giải quyết rất nhiều vấn đề của bạn.

Will Stablecoins Solve Entrepreneurs' Biggest Problem?

Vấn đề phổ biến cho các doanh nhân là vốn. Đầu tiên, có một cuộc đấu tranh liên tục tìm cách có được tiếp cận đủ vốn để đưa ra ý tưởng. Tiếp theo, có vấn đề lớn về quản lý vốn một khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động. Sau đó, khi bất kỳ nền tảng nào phát triển, tái đầu tư vốn và mua lại để tăng trưởng lớn hơn trở thành thách thức.

Trong khi thị trường liên tục đưa ra các giải pháp cho những vấn đề này, công nghệ đơn giản là không theo kịp nhu cầu mà các doanh nhân phải đối mặt hàng ngày.

Tuy nhiên, một giải pháp mới có thể đã xuất hiện: stablecoin. Công nghệ blockchain đã tạo ra những đồng tiền kỹ thuật số này và chúng có thể đơn giản hóa đáng kể những khó khăn trên. Nhưng, đồng thời, các loại tiền mã hóa này đi kèm với rủi ro lớn của riêng chúng: ví dụ, giá của chúng có thể dao động một cách ồ ạt, thường không có bất kỳ lý do phân tích kỹ thuật nào cho sự thay đổi.

Ví dụ, Bitcoin đã trải qua sự sụt giảm vượt quá 80% giá trị của nó trong nửa đầu năm 2018 và loại lao dốc đó có thể là thảm họa: Không một startup nào muốn thấy vốn lưu động của mình đột nhiên giảm xuống dưới 1/5 so với những gì đã huy động được. Hơn nữa, Bitcoin là một trong những loại tiền mã hóa ổn định nhất.

Stablecoin có thể là giải pháp cho sự biến động. Nhưng chính xác thì chúng là gì?

Mặc dù chu kỳ bong bóng Bitcoin không có gì mới đối với hầu hết các chuyên gia thị trường, nhưng nền tảng của sự tăng trưởng và mất mát của nó thường được quy cho việc thiếu sự hỗ trợ cho tài sản. Những người sùng bái tuyên bố rằng, giống như vàng, có ít giá trị nội tại, một sự đồng thuận đơn giản về một loại tiền tệ (có nghĩa là một thỏa thuận chung về giá trị của nó dựa trên sự khan hiếm) sẽ cung cấp cho tổ chức. Nói cách khác, nếu tất cả người dùng đồng ý về giá trị, thì giá trị được duy trì. Nhưng nhiều nhà đầu tư đã tìm kiếm một thứ gì đó ổn định hơn.

Một loại token mới, stablecoin có thể đặt ra giải pháp cho vấn đề biến động. Một stablecoin là một loại tiền mã hóa – một lần nữa, hãy nghĩ về một token được sử dụng làm tiền tệ – sử dụng công nghệ blockchain để giao dịch, nhưng cũng được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat (có nghĩa là các loại tiền tệ quen thuộc như đô la, euro hoặc yên) hoặc hàng hóa khác (có nghĩa là một cái gì đó giống với tiêu chuẩn vàng, nhưng sử dụng token kỹ thuật số). Bằng cách kết hợp các tính năng này, stablecoin cung cấp lợi ích của cả tiền mã hóa và tiền tệ truyền thống.

Nhờ sự hỗ trợ nội bộ của các đồng tiền này, người dùng có thể hợp lý hóa các khoản thanh toán và có được vốn thông qua chuyển khoản ngang hàng (P2P) minh bạch, đảm bảo tính thanh khoản, ổn định và bảo mật để sử dụng.

Nói một cách đơn giản, hãy nghĩ cách nhận và sử dụng ngay các quỹ đầu tư mà không phải chịu gánh nặng chuyển khoản ngân hàng, tốn thời gian và phí của bên thứ ba. Chuyển tiền sẽ trở nên liền mạch và tức thời, nhưng vẫn chứa tất cả các biện pháp bảo vệ của các hệ thống hiện tại.

Bằng cách kết hợp tính linh hoạt với sàn giá trị, stablecoin cung cấp cho các doanh nhân một phương pháp mới và có lẽ hữu ích hơn nhiều để có được, quản lý và đầu tư vốn. Việc mua lại và chuyển nhượng vốn có thể được thực hiện trong giây lát (không giống như những gì xảy ra với tiền tệ fiat được lọc qua các ngân hàng bảo vệ cũ). Thanh toán và quản lý vốn có thể được xử lý bằng kỹ thuật số, tất cả các khoản đầu tư và kiểm soát quỹ đều có thể được quản lý một cách tự tin dựa trên sự ổn định của đồng tiền hoặc tài sản dự phòng.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn
Group đàm đạo Bitcoin: 
https://t.me/chemzobitcoin

Đô la, Euro và Yên, oh my!

Với mức độ tiềm năng thị trường, stablecoin đã tăng lên. Tại thời điểm này, stablecoin được hỗ trợ bởi đô la Mỹ (USD) đang thống trị lĩnh vực này. Những stablecoin được đôla hậu thuẫn bao gồm USDT của Tether, USDC của Circle, Standard Token của Paxos và TUSD, tất cả được liệt kê như những đồng tiền mã hóa hang đầu theo vốn hóa thị trường (giá trị đô la của tất cả các token đang lưu hành). Các token đã đạt đến vị trí bá đạo này vì được các doanh nghiệp và người tiêu dùng chấp nhận nhanh chóng.

Tuy nhiên, một số công ty đang tìm cách phá vỡ các khuôn mẫu và phát triển các dạng stablecoin mới hơn kết hợp nhiều tính năng hơn nữa.

Một ví dụ điển hình là Plasma, một startup ở châu Âu đang phát triển một nền tảng thanh toán và hệ sinh thái dựa trên nền tảng blockchain xoay quanh tiền mã hóa Plasma. Loại thứ hai là một dạng mới của stablecoin được hỗ trợ bởi một nhóm gồm 5 loại tiền tệ chính, bao gồm Đô la, Euro, Nhân dân tệ Trung Quốc, Yên Nhật và Bảng Anh.

Nhà sáng lập và CEO PlasmaPay Ilia Maksimenka đã giải thích với tôi rằng tiền mã hóa Plasma là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của công ty, cuối cùng sẽ bao gồm 32 công cụ tài chính dựa trên fiat và các công cụ tài chính được mã hóa.

Stablecoin cụ thể này sẽ sử dụng thuật toán hình thành giá có tính đến tất cả các loại tiền tệ ổn định được liệt kê trên blockchain Plasma. Ưu điểm của tiền mã hóa Plasma so với các loại stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ là nó có thể loại bỏ các rủi ro biến động của cả tiền mã hóa và tiền tệ fiat.

Hãy xem xét một ví dụ đơn giản. Nếu giá trị của đồng đô la Mỹ giảm đáng kể, giá trị tương ứng của một loại stablecoin được hỗ trợ bằng đồng đô la Mỹ cũng sẽ giảm theo. Tuy nhiên, chỉ với sự hỗ trợ của đồng đô la Mỹ, cùng với một số lượng lớn các loại tiền tệ khác, hệ sinh thái PlasmaPay sẽ vẫn tương đối ổn định. Về cơ bản, nền tảng sẽ được phòng ngừa trước mọi tổn thất bằng cách kêu gọi nhóm tiền tệ toàn cầu giảm thiểu rủi ro mất mát cho người dùng.

Những điều chỉnh giống như những gì chúng ta có ngày hôm nay làm cho thị trường tiền mã hóa trở nên lành mạnh hơn”, Maksimenka chia sẻ với tôi. “Mọi người sẽ ngừng sử dụng công nghệ này để đầu cơ và thay vào đó sẽ tập trung vào việc sử dụng thực tế trong nền kinh tế”.

Và, do nhu cầu tăng tốc hệ thống giao dịch và thanh toán cho hầu hết các nỗ lực kinh doanh, mạng PlasmaPay có thể hoạt động với tốc độ kinh doanh, CEO tuyên bố, cho biết thêm rằng, hiện tại, trong bối cảnh thanh toán, chúng tôi có thể cạnh tranh với VISA và MasterCard về tốc độ.

Stablecoin có thể giúp doanh nghiệp của bạn?

Với sự kết hợp của tính linh hoạt, ổn định và khả năng sao lưu tiền tệ tuyệt vời bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau, stablecoin có thể là cách tốt nhất để các doanh nhân và nhà quản lý startup theo dõi quá trình huy động vốn. Ngay cả với bất kỳ thị trường tiền mã hóa sụp đổ nào, những coin này có thể đại diện cho một sự thay đổi theo cách thức kinh doanh kỹ thuật số sẽ được thực hiện.

Dưới đây là một số lời khuyên về cách sử dụng stablecoin để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

  • Tính linh hoạt – Khía cạnh kỹ thuật số của stablecoin cho phép bạn quản lý tiền nhanh chóng và không có rào cản quốc tế. Vì các giao dịch stablecoin được hoàn thành trên blockchain, nên không có trung gian bên thứ ba nào cần thiết để kiểm tra, xử lý, xác minh thanh toán và chuyển khoản.

Cụ thể, các doanh nghiệp có thể gửi và nhận chuyển khoản quốc tế gần như tức thời, cung cấp thanh toán cho các nhà thầu cả trong và ngoài nước một cách dễ dàng, tiết kiệm một khoản tiền đáng kể trong phí chuyển khoản liên ngân hàng.

  • Tính ổn định – sự hỗ trợ của stablecoin cho phép các doanh nhân có niềm tin rằng các khoản đầu tư họ nhận được sẽ duy trì giá trị của họ.

Tính năng này đặc biệt hữu ích. Các khoản đầu tư nhận được thông qua các token kỹ thuật số linh hoạt khác như Bitcoin, trong khi tính hữu ích, có thể bị thay đổi đáng kể trên thị trường. Stablecoin cung cấp sự ổn định thị trường, bảo vệ vốn lưu động và khoản tiết kiệm của bạn khỏi những biến động lớn.

Hơn nữa, đối với những stablecoin được hậu thuẫn bởi một loạt các loại tiền tệ quốc tế, áp lực lạm phát cũng ít hơn nhiều. Tóm lại, khoản đầu tư của bạn sẽ không mất giá trị với những thay đổi lạm phát.

  • Thu thập vốn – Các nhà đầu tư và người cho vay có thể sử dụng các công cụ này để chuyển tiền vào một startup và các doanh nhân cũng có thể chuyển tiền trở lại cho các nhà đầu tư, hoàn toàn không cần thông qua hệ thống ngân hàng kế thừa.

Tính năng này cho phép hoạt động thu thập vốn diễn ra trên toàn cầu, thay vì chỉ diễn ra tại địa phương, mang lại nhiều tiềm năng phát triển hơn. Bằng cách loại bỏ những vấn đề nhức nhối về chuyển nhượng quốc tế và nghĩa vụ đầu tư, stablecoin cho phép liên kết bạn với các nhà đầu tư trong một mối quan hệ ngang hàng thực sự.

Theo TapchiBitcoin/ Entrepreneur

Xem thêm:

Binance mở bán token BitTorrent (BTT) của TRON từ ngày 28 tháng một

Tin vắn ngày 19/01: Brian Kelly đưa ra dự đoán về đáy cho Bitcoin và tương lai của Bitcoin ETF cùng những tin tức khác về Ripple và XRP, Tron, Ethereum, Stellar, VeChain, IOTA

Phân tích giá : Bitcoin dự kiến ​​sẽ vượt qua mức $3.800 và tăng lên $5.000

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.