Staker có thể rút ETH khi nâng cấp Shanghai được triển khai vào tháng 3/2023


Các nhà phát triển Ethereum đang nhắm mục tiêu triển khai đợt hard fork tiếp theo của mạng, được gọi là “Shanghai”, vào tháng 3 năm 2023. Bản nâng cấp này sẽ bao gồm code được gọi là EIP 4895 sẽ cho phép rút ETH đã stake vào Beacon Chain.

Các nhà phát triển cũng đã đồng ý giải quyết việc triển khai “Định dạng đối tượng EVM” (EVM Object Format – EOF) ở Thượng Hải, đây là một tập hợp các EIP về cơ bản nâng cấp Máy ảo Ethereum, môi trường nơi Ethereum có thể thực hiện các hợp đồng thông minh. Các Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP) đó là EIP 3540, EIP 3670, EIP 4200, EIP 4570, EIP 5450.

Nếu EOF có vẻ quá phức tạp để triển khai vào thời điểm diễn ra cuộc họp All Core Developers tiếp theo được lên kế hoạch vào ngày 5 tháng 1, các nhà phát triển đã đồng ý rằng họ sẽ lùi triển khai EOF xuống mùa thu, vì vậy họ không trì hoãn việc rút ETH đã stake.

Các nhà phát triển cũng đã đồng ý về một đợt hard fork thứ hai vào khoảng mùa thu năm 2023 nhằm giải quyết một nâng cấp quy mô quan trọng khác – proto-danksharding, còn được gọi là EIP 4844. EIP này sẽ tăng khả năng mở rộng hơn nữa cho Ethereum thông qua sharding, một phương pháp chia mạng thành các “phân đoạn” như một cách để tăng công suất và giảm phí gas.

Hai fork sẽ cung cấp cho các nhà phát triển đủ thời gian để tập trung vào từng vấn đề và giảm bớt căng thẳng cho những người có ETH (và bất kỳ phần thưởng tích lũy nào) bị khóa trong hợp đồng thông minh staking Beacon Chain.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Giờ đây, toàn bộ những gì được đưa vào Shanghai hầu hết đã được giải quyết, các nhà phát triển Ethereum sẽ tiếp tục và làm việc để thử nghiệm code.

Tháng trước, các nhà phát triển Ethereum đã tung ra mạng thử nghiệm Shandong, nhằm giải quyết bất kỳ lỗi nào liên quan đến một số EIP mà họ có thể đã đưa vào Shanghai, nhưng testnet đó hiện đã không còn được dùng nữa. Sau cuộc gọi hôm thứ Năm, các nhà phát triển đang nhắm đến việc tung ra một testnet công khai mới cho Shanghai vào khoảng ngày 15-16/12.

Các nhà phát triển Ethereum sẽ tập trung nỗ lực của họ trong tháng tới để làm cho Shanghai diễn ra suôn sẻ nhất có thể và sẽ đặt mục tiêu bắt đầu shadow fork của mainnet vào giữa đến cuối tháng 1.

@tapchibitcoin Các nhà phát triển Ethereum nhắm mục tiêu hard fork Thượng Hải vào tháng 3 năm 2023 #tapchibitcoin #ethereum #eth ♬ nhạc nền – Tư Vấn Tiền Ảo

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi kênh Tiktok của Tư Vấn Tiền Ảo tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Coinbase

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM