Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

STB, LPB kịch trần, nhóm ngân hàng nhỏ dậy sóng

0

Kết phiên 28/5, toàn bộ mã cổ phiếu ngân hàng đều tăng giá. Trong đó, nhóm các nhà băng vừa và nhỏ gây chú ý với nhiều mã tăng trần.

Kết phiên hôm nay (28/5), toàn bộ 26/26 mã cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá. Trong khi những cổ phiếu quen thuộc như BID, TCB, CTG, STB đóng vai trò là lực đẩy chính cho thị trường, thì sự chú ý cũng được hướng tới những cổ phiếu ngân hàng vừa và nhỏ niêm yết và giao dịch trên HNX, UPCoM.

Trong phiên, có tất cả 6 mã ngân hàng tăng trần thì có hai mã thuộc nhóm ngân hàng cổ phần lớn là STB (Sacombank) và LPB (LienVietPostBank) và 4 mã ngân hàng nhỏ gồm BVB, SGB, VBB và PGB (Bản Việt, Saigonbank, VietBank và PG Bank). Cùng với đó, nhiều cổ phiếu ngân hàng khác như NAB, NVB, ABB cũng ghi nhận mức tăng trên 7%. 

Như vậy, sau phiên hôm nay, 25/26 cổ phiếu ngân hàng đã có mức giá trên 20.000 đồng/cp, duy nhất SGB có giá 19.800 đồng/cp.

Toàn bộ cổ phiếu ngân hàng tăng giá: STB, LPB kịch trần, nhóm ngân hàng nhỏ dậy sóng - Ảnh 1.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng kịch trần trong phiên 28/5. (Ảnh chụp màn hình).

Đáng chú ý, nhóm những cổ phiếu ngân hàng này ghi nhận đà tăng mạnh trong hơn một tuần trở lại.

Đơn cử như BVB, tính từ phiên 20/5 đến kết phiên 28/5, giá cổ phiếu đã tăng gần 60%. Hay như mã VBB và SGB, mức tăng lần lượt là 53% và 49%.

Bên cạnh đó, thanh khoản của nhóm cổ phiếu này cũng tăng đột biến trong những phiên gần đây. Nếu như trước đây, thanh khoản của cổ phiếu BVB chỉ quanh mức trung bình 1,5 triệu đơn vị/phiên, thì con số này trong hơn một tuần trở lại đã tăng lên gần 7 triệu đơn vị/phiên; phiên 21/5 đạt kỷ lục hơn 12 triệu đơn vị.

Tương tự, khối lượng giao dịch cổ phiếu VBB của Vietbank trong hai phiên phần nhất (27 – 28/5) đều đạt trên 400.000 đơn vị, cao nhất kể từ phiên IPO tháng 7/2019.

Trong cùng kỳ, nhóm ngân hàng quy mô vừa cũng có mức tăng từ 18 – 28% như LPB, EIB, ABB, SSB… Mặt khác, cũng so sánh trong cùng khoảng thời gian này, những mã ngân hàng bluechip như MBB, CTG hay TCB chỉ tăng quanh mức 5 – 10%. 

Cổ phiếu 'vua' đồng loạt tăng giá, nhóm ngân hàng nhỏ dậy sóng - Ảnh 3.

(Nguồn: Lê Huy tổng hợp).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.