Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự biến động của BTC đạt mức thấp nhất trong một năm với funding rate và phí bảo hiểm âm

0

Tâm lý tiêu cực đã tràn ngập trên thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua. Phe gấu đã thống trị hành động giá của Bitcoin kể từ cú sụt giảm mạnh vào ngày 19 tháng 5. Tuy nhiên giá BTC đã được củng cố với biến động suy yếu kể từ đó.

Chuyến thăm gần đây của chỉ báo Puell Multiple đến lãnh thổ bán quá mức cùng với funding rate âm trên thị trường tương lai và phí bảo hiểm âm trên GBTC cung cấp dữ liệu thú vị để giải thích. Những chỉ báo này cho thấy Bitcoin sắp có một bước chuyển lớn. Câu hỏi vẫn là: nó sẽ tăng hay giảm?

Funding rate và phí bảo hiểm âm

Kể từ cú sụp đổ vào ngày 19 tháng 5 năm 2021, khi giá Bitcoin chạm đáy ở mức $ 30.000, funding rate trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đã chuyển sang vùng âm. Điều này có nghĩa là các trader trên thị trường tương lai phải trả phí bảo hiểm để duy trì các vị thế short của họ trong suốt thời gian BTC hợp nhất từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021 (hình chữ nhật màu đỏ).

bitcoin-fun-ding-rate-am

Funding Rate của BTC | Nguồn: bybt.com

Tình hình này có nghĩa là hầu hết các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào sự sụt giảm và tâm lý thị trường đang giảm. Mặt khác, nó cũng là một tín hiệu tăng giá ẩn, vì nó có lợi hơn khi thực hiện một vị thế long và mang lại cho các sàn giao dịch và cá voi cơ hội đặt bẫy phe gấu.

Chúng tôi thấy bối cảnh tương tự trên phí bảo hiểm của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Phí bảo hiểm là sự chênh lệch giữa giá trị của một tài sản trong một quỹ nhất định và giá thị trường.

Từ đầu, phí bảo hiểm (premium) của GBTC vẫn ở mức dương và các nhà đầu tư sẵn sàng trả nhiều hơn cho một tài sản được mua thông qua quỹ vì họ tin rằng nó sẽ tăng theo thời gian.

Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 3 năm 2021, chúng ta lại thấy sự phát triển ngược lại. Phí bảo hiểm đã giảm xuống dưới đường 0% (màu đen) và vẫn ở mức âm trong 5 tháng qua (hình chữ nhật màu đỏ).

bitcoin-fun-ding-rate-am

Phí bảo hiểm của Grayscale BTC | Source: bybt.com

Tín hiệu tăng giá?

Tuy nhiên, bất chấp funding rate âm và phí bảo hiểm âm trên GBTC, một số nhà phân tích nhận thấy các tín hiệu tăng giá ở đây. Trong tweet hôm nay, nhà phân tích @CryptoCapo nói rằng việc các chỉ số này duy trì ở mức âm trong phạm vi giá hiện tại của Bitcoin là một lý do khác cho kỳ vọng tăng giá.

bitcoin-fun-ding-rate-am

Nguồn: Twitter

Hơn nữa, nhà phân tích đã liên kết các chỉ số này với tín hiệu tăng giá do Puell Multiple cung cấp. Theo báo cáo gần đây của TUVANTIENAO.COM, chỉ báo này đã chạm vào vùng quá bán (màu xanh lá cây), nơi nó chỉ xuất hiện một vài lần trong toàn bộ lịch sử giá Bitcoin.

Chỉ báo Puell Multiple | Nguồn: studio.glassnode.com

Sự biến động của BTC chuyển sang màu xanh lam

Tính biến động cao là đặc trưng của tiền điện tử. Tuy nhiên, cũng trong thị trường này, đôi khi chúng ta thấy các giai đoạn biến động rất thấp dẫn đến sự ổn định giá.

Một trong những chỉ báo tốt nhất về sự biến động của Bitcoin là BBWP (Độ rộng dải Bollinger band), đo lường % khác biệt giữa band trên và band dưới. Lần cuối cùng chỉ báo này chuyển sang màu xanh lam và báo hiệu sự biến động rất thấp, Bitcoin đã ở trong phạm vi $ 8.800 – $ 9.800 trong hơn một tháng, vào tháng 6-7 năm 2020 (hình chữ nhật màu xanh lá cây).

bitcoin-fun-ding-rate-am

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ, với giá BTC trong phạm vi $ 30.000 – $ 34.000, sự biến động một lần nữa chạm đáy. Điều này có khả năng cho thấy rằng tiền điện tử chuẩn sắp bắt đầu một động thái mạnh mẽ. Tuy nhiên, chỉ báo này không được xác định được hướng của chuyển động.

Kết luận

Funding rate và phí bảo hiểm âm cho thấy tâm lý chung của thị trường tiền điện tử là giảm giá. Tuy nhiên, dữ liệu lịch sử cho thấy đây là những cơ hội tốt nhất để mua Bitcoin với giá chiết khấu. Tình cảm có thể thay đổi trong một sớm một chiều.

Chuyến thăm gần đây đến vùng quá bán của chỉ báo Puell Multiple và cảnh báo về một động thái lớn của chỉ báo BBWP có thể là tín hiệu về mức đáy dài hạn cho thị trường tiền điện tử.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X