Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự bùng nổ của DeFi đẩy Universal Market Access (UMA), SwissBorg và Siacoin (SC) lên cao hơn

0

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên 1.39 nghìn tỷ đô la vào ngày 4 tháng 2, chỉ thấp hơn một chút so với tổng vốn hóa thị trường của bạc là 1,5 nghìn tỷ đô la.

Trong khi vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn thấp hơn đang kể so với vàng, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone cho biết trong một báo cáo rằng Bitcoin (BTC) đã tìm thấy mức hỗ trợ mạnh ở $ 30.000 và hiện nó có thể tăng lên $ 50.000 và cao hơn.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tổ chức đã đầu tư ở các mức thấp hơn đang bán đi một phần lợi nhuận của họ.

Ruffer Investment Management có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết ban đầu họ đã đầu tư khoảng 600 triệu đô la vào tháng 11 năm 2020, con số này đã tăng hơn gấp đôi khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 41.959. Công ty đã đặt lợi nhuận trên một số tiền chỉ nhiều hơn chi phí của họ và quyết định gồng số dư còn lại.

Trong khi Bitcoin dần tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, các altcoin đã tăng vọt, cho thấy rằng các trader đã chuyển tiền của họ từ BTC sang Ether và các đồng tiền vốn hóa nhỏ hơn khác.

Hãy phân tích ba token như vậy được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật UMA

Các trader chuyên nghiệp sử dụng dữ liệu biến động để đưa ra quyết định sáng suốt và đi đúng hướng trong giao dịch. Do đó, CBOE – Cboe Volatility Index, được gọi là VIX, rất phổ biến với các trader.

Bitcoin được biết đến với tính biến động cao và Universal Market Access (UMA) có kế hoạch cung cấp cho các trader cơ hội giao dịch biến động theo cách phi tập trung. Vì vậy, giao thức có kế hoạch tung ra sản phẩm uVol-BTC vào cuối tháng. Các trader có thể sử dụng token để suy đoán về sự tăng hoặc giảm của sự biến động hoặc bảo vệ các vị trí Bitcoin của họ khi thị trường điều chỉnh mạnh. Nếu sản phẩm thành công, token uVOL-ETH sẽ được lên kế hoạch trong tương lai.

Khác với các token tổng hợp thông thường phải theo dõi giá của một tài sản, các trader có thể tiếp tục tìm kiếm các cơ hội mới, nơi không mang lại lợi thế trực tiếp cho các tổ chức. Để đáp ứng nhu cầu này, UMA có kế hoạch tung ra một token tổng hợp mới có tên ‘uSTONKS’ dựa trên mười cổ phiếu được bình luận nhiều nhất trên diễn đàn r/wallstreetbets Reddit. Token uSTONKS mới có thể giúp các trader nhỏ lẻ hưởng lợi từ sự chuyển động của các cổ phiếu được thảo luận phổ biến nhất trên diễn đàn.

Việc tung ra các token sáng tạo sẽ thu hút các trader mới. Một lý do khác có thể đã bổ sung vào nhu cầu đối với UMA là lợi suất âm 15,5% hàng năm khi gửi Ether làm tài sản thế chấp để vay USDC.

UMA đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 11,23 vào ngày 2 tháng 2 lên mức cao nhất trong ngày là $ 43,99 vào ngày hôm nay, tăng 291% trong vòng ba ngày. Đợt tăng mạnh này đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đi sâu vào vùng quá mua.

Defi-sc-uma

Biểu đồ UMA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận sau đợt tăng giá gần đây. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 31,482.

Nếu cặp UMA / USD bật lên từ mức hỗ trợ này, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang mua vào trong một đợt điều chỉnh nông và không chờ đợi một đợt giảm sâu hơn. Sau đó phe bò sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 43,99. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên $ 62.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 31,48, thì sự điều chỉnh có thể sâu hơn xuống mức FIb thoái lui 61,8% ở $ 23,75. Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng đã suy yếu.

Phân tích kỹ thuật CHSB

Các dự án tiền điện tử thực hiện chiến lược mua lại sẽ làm tăng giá trị cho các nhà đầu tư dài hạn của họ. SwissBorg (CHSB) cũng thực hiện chiến lược mua lại với 20% khoản thu được từ phí, nhưng không giống như phương pháp mua lại theo lịch trình được chia sẻ công khai thường được thực hiện, giao thức chỉ mua khi giá giảm và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều này đảm bảo rằng những HODLer không bán vị thế của họ trong thời kỳ suy thoái sẽ được hưởng lợi từ việc mua lại.

Tuy nhiên, trong thời đại tài chính phi tập trung, việc một mình mua lại không có khả năng thu hút các nhà đầu tư. Do đó, giao thức bắt đầu thưởng cho những người sở hữu token CHSB từ ngày 28 tháng 1 năm nay. Ngoài ra, người dùng cao cấp, những người đã staking 50.000 CHSB trong khoảng thời gian 12 tháng sẽ kiếm được gấp đôi phần thưởng trên token tiền điện tử của họ.

Giao thức có kế hoạch tung ra một cố vấn robot trong tương lai sẽ hoạt động tương tự như các cơ quan xếp hạng trong tài chính truyền thống. Cố vấn robo sẽ cung cấp cho người dùng tất cả các thông tin cần thiết có thể giúp các nhà đầu tư quyết định về dự án và lợi nhuận tùy thuộc vào hồ sơ rủi ro của họ.

CHSB đang trong xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Nó đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức $ 0,2898 vào ngày 26 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 1,0089 hôm nay, đây là mức tăng 248% trong một thời gian ngắn.

Defi-sc-uma

Biểu đồ CHSB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đợt phục hồi gần đây đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua, điều này cho thấy nó có thể có một sự điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ.

Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy các trader đang đặt lợi nhuận gần ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 1. Hỗ trợ đầu tiên về mặt phía giảm điểm là mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 0,7342.

Nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ này, cặp CHSB / USD sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Việc bứt phá lên trên $ 1,0089 có thể giúp giá bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 1,15 và sau đó là $ 1,40.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 0,7342, thì sự sụt giảm có thể kéo dài xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,52). Sự sụt giảm như vậy sẽ chỉ ra hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật SC

Một số tập đoàn lớn như Microsoft, Google và Amazon đang chi số tiền lớn cho hệ thống lưu trữ đám mây của họ.

Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây tập trung có nghĩa là dữ liệu thuộc về công ty và một số vi phạm bảo mật trong quá khứ là ví dụ về cách dữ liệu có thể bị xâm phạm. Những nhược điểm này sẽ được giảm bớt trong một dịch vụ lưu trữ đám mây phi tập trung như Siacoin (SC), nơi chủ sở hữu có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ.

Sia gần đây đã hoàn thành một hardfork để hợp nhất một nền tảng Sia mới nhằm xử lý các phát triển liên tục của hệ sinh thái Sia. Điều này sẽ dần giải phóng nền tảng Sia khỏi các phòng thí nghiệm Skynet, nơi hiện đang xử lý các hoạt động của giao thức.

Có tin đồn rằng Coinbase có thể hỗ trợ cho Sia. Nếu điều đó xảy ra, đồng tiền này có thể mở rộng đà tăng của nó hơn nữa.

SC đã tăng từ $ 0,004108 vào ngày 28 tháng 1 lên $ 0,00995 vào ngày 29 tháng 1, mức tăng 142% trong vòng hai ngày. Sau động thái tăng mạnh này, token đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh tìm thấy hỗ trợ gần mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở $ 0,00634.

Defi-sc-uma

Biểu đồ SC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng phe gấu lại có kế hoạch khác. Cặp SC / USD đã giảm từ $ 0,0097 vào ngày 3 tháng 2, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ mức kháng cự trên cao.

Nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới $ 0,00771, thì cặp tiền này một lần nữa có thể cố gắng bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,0120 và sau đó là $ 0,0150.

Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới $ 0,00771, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,006). Một sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ chỉ ra hành đồng giới hạn phạm vi trong vài ngày. Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.