Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự cố 50% tháng 3 là vụ “đánh bom hạt nhân” nhưng trong cái rủi có cái may cho Bitcoin

0

Chỉ 9 tuần trước, thị trường tiền điện tử rơi vào thảm cảnh kinh hoàng chưa từng có.

Trong vòng 24 giờ, giá rơi từ mức cao nhất đến đáy, giảm hơn 50% từ ~7.600 đô la xuống 3.700 đô la. Nguyên nhân là sự kiện thanh lý toàn cầu ở tất cả các thị trường, được kích hoạt bởi cuộc chạy đua giành tiền mặt, đối phó với nguy cơ kinh tế của đại dịch COVID-19.

Khi giá lao dốc, các nhà đầu tư hô hào ‘thoát’. Có một số người nói rằng Bitcoin đang trên đường hướng tới 1.000 đô la và thấp hơn, trong khi hàng tỷ đô la tài sản tiếp tục bị thanh lý. Đó là một mớ hỗn độn và không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Mặc dù là động thái gây thiệt hại nặng nề nhưng một nhà đầu tư nổi tiếng gần đây đã nhận xét rằng vụ tai nạn là một quả bom hạt nhân nhưng trong cái rủi có cái may.

Vụ sụp đổ mang lại cho bò nền tảng vững chắc<

Trò chuyện với đồng sáng lập Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Travis Kling của Ikigai Asset Management đã khẳng định rằng vụ tai nạn tiền điện tử ngày 12/3 là một vụ “đánh bom hạt nhân”.

Tình huống đòn bẩy rất khó lường vào Thứ Năm Đen Tối. Giảm 50% trong 24 giờ – đó là một vụ đánh bom hạt nhân cho cấu trúc thị trường của Bitcoin. Tôi chỉ có thể nói với bạn như vậy mà không cần đi sâu vào chi tiết.

Trong khi nổ bom hạt nhân trong đời thực khiến cảnh quan bị tàn phá thì Kling nhận định ‘trong cái rủi có cái may’ sau tai họa này.

Vụ sụp đổ đã khiến các tay chơi yếu kém và có đòn bẩy phải rời đi, mang lại cho Bitcoin “nền tảng vững chắc”, vì nó đã tăng giá lên tới 10.000 đô la trong vài tuần qua.

Như vậy, kể từ thảm họa ngày 12/3 quét sạch phần lớn nhà đầu cơ ngắn hạn và đưa Bitcoin vào tay các nhà đầu tư dài hạn, thị trường tiền điện tử giờ đây có nhiều kích thích hơn để tăng trưởng bền vững.

Chuẩn bị tăng nhiều hơn<

Với nền tảng vững chắc được xây dựng cho giá Bitcoin, một câu hỏi cấp thiết đặt ra: liệu BTC và phần còn lại của thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng cao hơn từ đây? Và nếu vậy, nó sẽ kết thúc ở đâu trong những năm tới?

May mắn thay, các yếu tố cơ bản ủng hộ kỳ vọng của một cuộc biểu tình tiếp theo.

Glassnode lưu ý vào ngày 18/5 rằng Puell Multiple – giá trị đồng đô la Mỹ của Bitcoin được khai thác mỗi ngày trên mức trung bình động một năm của cùng số liệu – gần đây đã đạt đến vùng quan trọng, là khu vực mà BTC chạm đáy nhiều lần trong thập kỷ qua.

Thêm vào đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc bắt đầu trượt giá so với đô la Mỹ do cuộc đụng độ địa chính trị và kinh tế tiềm tàng giữa Hoa Kỳ – Trung Quốc về Hồng Kông và COVID-19.

Các nhà phân tích nói rằng đây có thể là yếu tố thúc đẩy Bitcoin. Chris Burniske, một đối tác tại Placeholder Capital, đã giải thích:

Nếu nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục suy yếu so với USD, thì chúng ta có thể quay lại tình trạng năm 2015 và 2016, trong đó sức mạnh BTC trùng với điểm yếu của nhân dân tệ.

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.