Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự cố thị trường mã hóa buộc Bitmain đóng cửa trung tâm phát triển blockchain của Israel

0

Gã khổng lồ khai thác của Trung Quốc Bitmain đóng cửa trung tâm phát triển của nó ở Israel và sa thải nhân viên địa phương, trang tin tức kinh doanh Israel Globes đã đưa tin thứ 2, 10/12.

Bitmain

Bitmaintech Israel – được thành lập vào năm 2016 để khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain, hoạt động trên nhóm khai thác Connect BTC và phát triển cơ sở hạ tầng đằng sau dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của Bitmain – sẽ đóng cửa vào tuần này. Tất cả 23 nhân viên sẽ bị sa thải, theo báo cáo của Globes.

Gadi Glikberg, người đứng đầu chi nhánh Israel cũng như phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị quốc tế của Bitmain, cũng sẽ rời đi. Globes báo cáo rằng Glikberg đã liên kết việc đóng cửa với sự sụp đổ thị trường tiền mã hóa gần đây:

“Thị trường tiền mã hóa đã trải qua một sự rung chuyển trong vài tháng qua, điều này đã buộc Bitmain phải kiểm tra các hoạt động khác nhau trên toàn cầu và tập trung kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại”.

Mới gần đây, đang rộ lên tin tức về việc các công ty khai thác Trung Quốc từ bỏ một trang trại khai thác Bitcoin lớn và bán thiết bị khai thác của họ làm phế liệu.

Bitmaintech Israel vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm viết bài.

Bitmain hiện cũng đang phải đối mặt với hai vụ kiện. Thứ nhất, một vụ kiện tập thể trị giá 5 triệu đô la tập trung vào khai thác trái phép, đã được đệ trình lên Tòa án quận Bắc California chống lại chi nhánh ở Hoa Kỳ của Bitmain – và các thực thể có trụ sở tại Trung Quốc.

Vụ kiện thứ hai đã được đệ trình chống lại Bitmain, Bitcoin.com, Roger Ver và Kraken Bitcoin Exchange. Vụ án cáo buộc rằng các bị cáo đã cùng sử dụng các phương pháp và thực hành không công bằng để thao túng mạng BCH vì lợi ích của họ.

Đầu tháng 12, Israel đã chứng kiến ​​một cuộc đàn áp thẳng tay đối với các khoản thu nhập từ tiền mã hóa không được báo cáo. Theo tờ báo kinh doanh địa phương Calcalist, cơ quan thuế của Israel đã mở tài khoản thuế cho hàng trăm người Israel bị cáo buộc che giấu các khoản thu nhập liên quan đến tiền mã hóa. Vì tiền mã hóa được coi là một tài sản tài chính ở Israel, chúng phải chịu thuế 25% cho các nhà đầu tư cá nhân.

Sự cố không chỉ ảnh hưởng đến Bitmain mà còn dẫn đến tình trạng sa thải hàng ngàn hoặc có thể hàng triệu người làm việc trong ngành khai thác tiền mã hóa. Mặc dù thị trường đang có một số dấu hiệu phục hồi khi tiến vào vùng xanh, nhưng không có sự tăng giá đáng kể nào khiến các nhà đầu tư tin rằng có hy vọng về một đợt tăng giá sớm bất cứ lúc nào.

Sau khi phục hồi ngắn vào tuần trước, Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 4,000 và kể từ đó chỉ ở mức trên $ 3,500. Các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành đưa ra dự đoán tăng giá về tài sản đã đảo ngược dự đoán của họ cho thấy không có dấu hiệu hy vọng cho năm nay.

Mặc dù có những dự đoán tăng giá cho thị trường Bitcoin vào năm 2019, một số chuyên gia tin rằng ‘crypto winter’ sẽ tồn tại ít nhất vài tháng nữa. Câu hỏi sau đó là năm mới 2019 có thực sự giữ lời hứa tốt hơn cho các công ty khai thác Bitmain và miner Bitcoin với một thị trường tốt hơn hay không?

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

Các trader thận trọng khi BTC giảm xuống mức thấp hàng năm tại $ 3210: Liệu nó có thể hồi phục?

ICO tiền mã hóa đang gặp khủng hoảng, hết tiền mà không có sản phẩm

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X