Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sử dụng mã độc tinh vi chỉ để đào 24 USD tiền kỹ thuật số!

0

Các hacker đã bí mật cài mã độc “đào” tiền kỹ thuật số Coinhive vào website chính phủ của Anh, Mỹ và Canada.
Cryptocurrency-miningNói đến các vụ phạm pháp, ít nhất bạn cũng nên học cách phạm pháp làm sao cho chuẩn. Tôi không hề cổ súy các bạn phạm pháp nhưng đã phạm pháp thì cũng phải có chút tự trọng. Bởi vì, vụ hack tiền kỹ thuật số lần này chẳng đáng là bao.
Các hacker đã dàn dựng một vụ hack có thể nói là tinh vi nhất tính đến thời điểm hiện tại bằng cách chiếm quyền kiểm soát của hàng ngàn máy tính. Và vô tình, các nạn nhân – là người truy cập trang web – đã tiếp tay cho các hacker lợi dụng thiết bị của mình để gây ảnh hưởng lên website chính phủ của các nước Anh, Mỹ và Canada. Theo đại diện của Coinhive, sau những nỗ lực kéo dài 4 tiếng, các hacker đã nẫng tay trên được 24 USD đồng Monero.
Hai mươi tư đô la, thưa quý vị. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều scam liên quan đến tiền kỹ thuật số trước đây, và phi vụ táo tợn lần này của các hacker quả là đáng thất vọng. Nhưng ít nhất, chúng ta có thể đồng ý rằng những nỗ lực lần này chẳng bõ bèn gì. Đại diện của Coinhive còn cho hay họ vẫn chưa trả công cho các hacker.
Chuyên gia cho rằng các hacker còn có thể làm nhiều hơn như thế. Chuyên viên nghiên cứu vấn đề bảo mật, Scott Helme, người đầu tiên phát hiện ra vụ cướp táo tợn này, cho biết đây là một “thảm họa” không thể tránh khỏi bởi thay vì đánh cắp thông tin, hay bất cứ điều gì chúng có thể làm khi lợi dụng thiết bị của các người dùng ngây thơ, chúng lại lựa chọn để đào tiền kỹ thuật số.
Mặc dù kết quả của phi vụ nổi như cồn này chỉ đáng giá phí đi tàu điện ngầm cả tuần, nhưng trào lưu này không dễ dàng biến mất. Lợi dụng thiết bị cá nhân có kết nối Internet của người dùng là một cách hack tiền crypto hoàn toàn mới. Thêm nữa, các chuyên gia nghiên cứu vấn đề bảo mật đến từ Symantec đã cảnh báo rằng ranh giới giữa hacker và luật pháp ngày càng bị xóa mờ. Và giá trị ngất ngưởng của các loại tiền tệ số, mặc dù có gây nhũng loạn thị trường hiện nay, vẫn là món lợi béo bở.
Điều này không có nghĩa là các trang web tiền kỹ thuật số là bất hợp pháp. Ví dụ như Salon, gần đây đã cho ra mắt một sáng kiến mới để kiếm tiền từ các trang web đào cryptocurrency nếu người dùng sử dụng dịch vụ chặn quảng cáo. Đây có lẽ là mô hình kinh doanh ổn định hơn là ra sức đào tiền trong vòng 4 tiếng. Kể cả đào tiền trên một trang web ít người truy cập vẫn có lợi hơn rất nhiều.
Cuối cùng, nếu bạn có đọc được bài viết này, và bạn là một hacker thì tốt nhất nên dành thời gian và năng lượng chăm sóc bản thân hay làm một điều gì đó có ý nghĩa, hơn là dốc toàn tâm toàn lực vào những thứ tốn công vô ích.

Theo motherboard.vice.com

Xem thêm:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.