Sử dụng sóng Elliott để phác thảo chuyển động tiềm năng cho Bitcoin


Bitcoin (BTC) đã tăng lên kể từ ngày 18 tháng 6. Có thể đây là sự khởi đầu của làn sóng năm dài hạn.

Có hai khả năng chính cho số lượng sóng Bitcoin (BTC) dài hạn.

Số lượng sóng tăng giá cho thấy rằng Bitcoin vừa bắt đầu làn sóng thứ năm và cũng là làn sóng cuối cùng của xung lực tăng năm sóng (màu trắng) bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.

Yếu tố chính hỗ trợ khả năng này là đáy của sóng 4 xuất hiện ngay tại đường hỗ trợ của kênh kết nối đỉnh của sóng 1-3 và đáy của sóng 2-4. Hơn nữa, sóng điều chỉnh hai và bốn có độ dài gần bằng nhau.

Việc giảm xuống dưới đỉnh của sóng một ở mức $ 13.880 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực số lượng cụ thể này vì sóng bốn sẽ giảm vào lãnh thổ của sóng một.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng ngắn hạn

Nếu số lượng sóng được đề xuất là chính xác, thì số lượng sóng ngắn hạn sẽ cho thấy rằng kể từ mức cao nhất mọi thời đại, giá đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ), trong đó sóng A:C có tỷ lệ chính xác là 1:1,61. Đây là tỷ lệ phổ biến thứ hai giữa các sóng sau tỷ lệ 1:1. Số lượng sóng phụ được vẽ bằng màu đen.

Nếu đúng, điều này có nghĩa là một xung lực tăng 5 sóng mới đã bắt đầu. Mức giảm xuống dưới mức thấp nhất của sóng phụ hai (đường màu đỏ) ở $ 20.700 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kịch bản thay thế

Trader @Thetradinghubb đã tweet một biểu đồ của BTC cho thấy một cấu trúc điều chỉnh phức tạp. Trong đó, Bitcoin sẽ tạo ra một mức thấp khác ở $ 15.000 trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Tuy nhiên, tỷ lệ các sóng sẽ bị lệch nên anh tin rằng đây không phải là số lượng sóng chính xác.

bitcoin-elliott

Vì vậy, Số lượng sóng tiềm năng duy nhất khác đang chỉ ra rằng toàn bộ phong trào tăng năm sóng đã kết thúc và giá hiện đã bắt đầu cấu trúc điều chỉnh A-B-C dài hạn (màu trắng). Số lượng sóng phụ được vẽ bằng màu đen, cho thấy rằng giá đang ở trong sóng phụ bốn và sẽ giảm thêm một lần nữa để kết thúc sóng phụ năm.

Trong khi mức giảm là tương đối, thì vấn đề với số lượng này là sóng bốn và năm rất ngắn (màu trắng). Do những khác biệt này, số lượng sóng tăng được nêu ở trên vẫn có nhiều khả năng hơn.

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto