Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sử dụng sóng elliott để xác định các kịch bản cho giá Bitcoin

0

Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 4. Nó có khả năng đang điều chỉnh trong làn sóng dài hạn thứ tư. Tuy nhiên, số lượng sóng ngắn hạn chính xác không thể được xác định một cách tự tin.

Số lượng sóng tăng

BTC đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.895 vào ngày 14 tháng 4 năm 2021. Mức giảm đã diễn ra mạnh mẽ, tiếp tục tăng tốc vào ngày 19 tháng 5.

Cho đến nay, giá đã đạt mức thấp nhất cục bộ là $ 30.000 vào ngày 26 tháng 5.

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất chỉ ra rằng đây là sóng bốn của một xung lực tăng giá bắt đầu từ tháng 12 năm 2018. Điều này là do các tín hiệu rất giống nhau trong các chỉ báo dài hạn giữa sóng điều chỉnh hai và bốn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nếu đúng, khả năng cao nhất là sóng bốn sẽ có hình dạng của một tam giác cân. Điều này sẽ đặt BTC vào sóng phụ B (màu trắng), có nghĩa là nó có khả năng sẽ tăng về phía đường kháng cự của tam giác.

Số lượng sóng phụ nhỏ được hiển thị bằng màu cam. Trong đó, các sóng phụ nhỏ A: C có tỷ lệ 1: 1,61, thường gặp trong các đợt điều chỉnh như vậy.

Một sự di chuyển lên trên mức thấp của sóng phụ nhỏ A ở mức $ 47.000 sẽ xác nhận rằng đây không phải là một xung lực giảm giá mà là một sự điều chỉnh, xác nhận khả năng xảy ra mô hình tam giác.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng giảm

Trader Thetradinghubb đã phác thảo biểu đồ BTC cho thấy một tam giác chứa sóng thứ tư ngắn hạn. Chúng chỉ ra rằng giá có thể phá vỡ xuống dưới tam giác.

bitcoin-elliott

Số lượng sóng được đề xuất chỉ ra rằng chuyển động hiện tại là một tam giác đối xứng.

Vì hình tam giác thường chứa sóng bốn, điều đó có nghĩa là đây có thể là sóng bốn của một xung động giảm giá. Một sự gia tăng khác về đường kháng cự có thể xảy ra trước giá phá vỡ xuống dưới tam giác.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu vậy, điều này có nghĩa là một xung lực giảm giá (màu cam) đã bắt đầu sau mức cao nhất mọi thời đại ngày 14 tháng 4 nói trên. Trong đó, BTC hiện đang ở làn sóng bốn.

Biến động giá phần nào phù hợp với khả năng này. BTC đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song giảm dần và xác nhận nó là mức kháng cự (biểu tượng màu đỏ) trong đợt pullback chứa sóng 4.

Các mục tiêu tiềm năng cho đáy của phong trào này được tìm thấy ở mức $ 22.000, $ 17.700 và $ 14.000. Xét về mức độ sắc nét của sự sụt giảm mà không có sự bật lên, thì sự sụt giảm này sẽ là chưa từng có trong lịch sử.

Nếu BTC không lấy lại kênh, kịch bản giảm giá này sẽ có khả năng xảy ra.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Vì đó là một xung lực giảm giá, nên chuyển động sẽ là sóng A trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu cam), để hoàn thành sóng bốn (đỏ) và một đợt pullback tiềm năng của sóng thứ tư.

Mặc dù điều này hợp lệ về mặt kỹ thuật, nhưng do mức độ sắc nét của đợt điều chỉnh này so với những đợt điều chỉnh trước đó và các tín hiệu tăng giá từ các chỉ báo kỹ thuật hàng ngày, nên điều này dường như không có khả năng xảy ra.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.