Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự lao dốc của Tether và ý nghĩa đối với thị trường tiền mã hóa

0

Một đồng tiền mã hóa mất 10% giá trị trong một tuần thì chả có gì mới. Nhưng nếu đồng tiền ấy lại là một thứ được gọi là stablecoin thì đúng là tin shock. Một sự tuột dốc nhỏ của Tether có thể tạo ra một bước nhảy vọt lớn cho các đồng tiền mã hóa khác. Không phải trùng hợp mà BTC lại leo lên mức $7,500 trong 24 giờ qua và sau đó lại suy giảm. Tất cả đều được gây ra bởi sự bất ổn của Tether.

su-lao-doc-cua-tether-va-y-nghia-doi-voi-thi-truong-tien-ma-hoa

Dưới đây là một tóm tắt về các sự kiện dẫn đến tình trạng này:

  • Khối lượng giao dịch của Tether tăng dần theo thời gian trở thành đồng tiền mã hóa được giao dịch nhiều thứ hai sau BTC (khối lượng giao dịch trong 24 giờ của USDT hiện ở mức $4.8B).
  • Bitfinex không thể công bố việc kiểm toán. Điều này đã dẫn đến lo ngại rằng Tether có thể không được hỗ trở bởi thứ gì hoặc ít nhất là không đủ để trang trải 2,5 tỷ Tether trong lưu thông.
  • Việc Bitfinex gặp khó khăn trong quan hệ đối tác ngân hàng đã làm trầm trọng thêm vấn đề.
  • Những tin đồn về Tether/Bitfinex nhận được trát mời hầu tòa và có khả năng bị đóng cửa đã lan truyền trong vòng vài tháng
  • Tuần trước Bitfinex đã mất đi quan hệ đối tác với ngân hàng HSBC, buộc nó phải đình chỉ các khoản tiền gửi fiat.
  • Những chỉ trích làm xấu đi hình ảnh Tether, khiến sự tin tưởng vào stablecoin này ở mức thấp nhất từ trước đến nay.
  • FUD, các trader đã đổi USDT lấy BTC hoặc các stablecoin khác
  • Điều này đã làm giá Tether lao đốc và các stable coin được giao dịch ở mức cao hơn bình thường.

Và giờ chúng ta ở đây – một thị trường chẳng thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Phe gấu Tether thích sự sụp đổ của USDT. Những stablecoin khác đang tận hưởng khoảng thời gian này để tỏa sáng trong khi BTC đang dẫn đầu bữa tiệc vui vẻ này với việc tăng từ các mức thấp $6.000 lên các mức cao $7.000.

Trên các diễn đàn tiền mã hóa, các trader chia sẻ những dự đoán “khải huyền” về những hậu quả mà cái chết của Tether có thể gây ra cho hệ sinh thái này và nó có thể trở thành Mt. Gox 2.0 hay không.

“Phải mất tới gần 4 năm thì mọi người mới lấy lại được sự tin tưởng sau vụ Mt. Gox. Nhưng lần này, mọi chuyện có thể còn tồi tệ hơn”.

Các sàn giao dịch thi nhau ra mắt stablecoin mới

Các sàn giao dịch hiện đang xúc tiến cho việc ra mắt các stablecoin thay thế. Okex điên cuồng với các stablecoin, bổ sung TUSD, USDC, GUDC và PAX. Trong khi đó, trên Binance, TUSD đang giao dịch ở mức $1.12 và có lúc còn đạt tới $1.24. Vào thời điểm viết bài, trung bình Tether có giá $0.93 trên khắp các sàn giao dịch. Trên Binance và Bittrex, nơi có nhiều hơn các lựa chọn cho stablecoin, Tether còn “thê thảm” hơn nữa. Trong khi đó, trên sàn Kraken và Bitfinex, các trader không có nhiều lựa chọn ngoài việc tin tưởng vào Tether.

Nếu Bitfinex thành công trong việc tái thiết lập lại quan hệ đối tác với ngân hàng trong tuần này như sàn giao dịch đã hứa thì động thái này có thể giúp Tether lấy lại sự tin tưởng và quay trở lại mức giá cố định $1. Liệu là Tether được hỗ trợ hay không, được kiểm toán hay không thì tình trạng của nó – từ một góc độ kỹ thuật – đã không thay đổi trong bảy ngày qua. Tuy nhiên, về mặt tâm lý, mọi thứ đã thay đổi. Giống như việc một người chồng/vợ lừa dối đối phương thì một stablecoin một khi đã “bị bắt quả tang” thì sẽ luôn bị nghi ngờ sẽ có lần thứ hai. Trong khi thị trường sẽ vượt qua giai đoạn bất ổn này thì đối với Tether, có thể sẽ không có đường quay trở lại.

Theo: TapchiBitcoin/news.bitcoin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X