Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự phân kỳ giữa Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) cuối cùng cũng kết thúc

0

Ethereum (ETH) bắt đầu phân kỳ từ Bitcoin (BTC) vào khoảng cuối tháng 2 năm 2019. Điều này dẫn đến tình trạng nhầm lẫn trên thị trường khi các nhà đầu tư bối rối không biết nên theo ETH/USD hay BTC/USD. Đây là một chỉ báo mạnh mẽ về sự mất kết nối giữa những người ủng hộ Bitcoin (BTC) cực đoan và tín đồ altcoin. Hầu hết những người ủng hộ Bitcoin (BTC) cực đoan tin rằng tất cả các loại tiền điện tử ngoài Bitcoin (BTC) đều là lừa đảo. Chà, nếu bạn nghĩ về chúng như tiền điện tử thì vâng, chúng là một trò lừa đảo. Tại sao? Bởi vì Bitcoin (BTC) được tạo ra để giải quyết vấn đề chi tiêu gấp đôi và để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số được bảo vệ khỏi lạm phát. Vì vậy, nếu các dự án như Ethereum (ETH) hoặc Litecoin (LTC) có tiền điện tử riêng có thể được sử dụng để mua hàng, thì sự khác biệt giữa điều này và fiat là gì? Hôm nay, đó là Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) nhưng ngày mai sẽ có một số loại tiền điện tử khác được thổi phồng như Zilliqa (ZIL), EOS (EOS) hoặc Tron (TRX).

Bây giờ, đây là một lập luận rất hợp lệ nhưng điều mà những người ủng hộ Bitcoin (BTC) cực đoan lại không thấy rằng các dự án đó không nhất thiết phải là đối thủ cạnh tranh của Bitcoin (BTC) mặc dù một số trong số họ như Ripple (XRP) đã tuyên bố đối đầu. Sự mất kết nối giữa Bitcoin (BTC) và các tín đồ altcoin đã tồn tại trong một khoảng thời gian. Do đó, sẽ không ngạc nhiên khi thấy Bitcoin (BTC) tách ra khỏi thị trường altcoin trong tương lai. Điều này sẽ chính thức hóa việc ngắt kết nối giữa hai bên và cuối cùng giao cho họ các thị trường khác nhau mà họ cần. Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) không bao giờ ở cùng một thị trường. Cả hai đều có thể sử dụng công nghệ blockchain nhưng chúng không giống nhau. Bitcoin (BTC) giống như vàng kỹ thuật số trong khi Ethereum (ETH) giống với chứng khoán hơn.

Sự khác biệt mà chúng ta đã thấy trong Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) không dễ dàng bỏ qua. Vào khoảng ngày 24/02/2019, chúng tôi đã thấy BTC/USD tăng trong một kênh tăng dần trong khi ETH/USD giảm trong cùng khoảng thời gian. Từ ngày 04/03 đến ngày 09/03, mọi người bắt đầu nói về nó và sự khác biệt cuối cùng đã kết thúc và cả hai hiện đang ở chung một chiến tuyến. Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) có thể được giao dịch theo cùng một cách cho đến bây giờ nhưng chúng tôi không hy vọng điều này sẽ tồn tại lâu dài đặc biệt là khi thị trường phát triển. Chúng ta mới chỉ ở giai đoạn đầu của thị trường này. Bất cứ khi nào Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tăng giá, chúng ta sẽ thấy ngay cả những altcoin vô giá trị nhất cũng tăng giá.

Điều tương tự không hề được kỳ vọng trong thị trường chứng khoán. Khi S&P 500 tăng, chúng tôi không hy vọng mọi công ty vốn hóa nhỏ sẽ bắt đầu tăng. Có một số lợi nhuận tăng nếu họ đã làm tốt nhưng những người không làm tốt thì không tăng. Nói cách khác, tất cả các cổ phiếu được định giá dựa trên giá trị và ưu điểm riêng của chúng thay vì các chuyển động của thị trường lớn hơn. Bằng cách này, chúng ta có thể thấy Ethereum (ETH) tự di chuyển khi thị trường đáo hạn.

Lilly

Theo Cryptodaily.co.uk

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.