Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự phục hồi của Litecoin “cha” và sự ra đời của Litecoin “con”

0

– Giá của Litecoin đã tăng hơn gấp đôi trong 7 ngày qua nhờ sự phục hồi gần đây
– Đây là đồng Crypto có số vốn hoá thị trường lớn thứ 5, theo CoinMarketCap
Litecoin tăng đến 10% vào thứ Ba sau khi một sự kiện được gọi là “hark fork” dẫn đến sự hình thành của một loại Crypto mới.

Đồng Altcoin này, hay còn gọi là Crypto thay thế, đã tăng 55% trong 7 ngày qua nhờ một sự phục hồi gần đây.
Theo dữ liệu từ CoinDesk, đồng tiền này đang giao dịch ở mức 246,19 đô vào lúc 7 giờ 45 phút sáng theo múi giờ miền Đông, và tăng 10% trong 24h cuối cùng. Litecoin là đồng Crypto có giá trị vốn hoá thị trường lớn thứ 5, theo CoinMarketCap.
“Hark fork” của Litecoin đã diễn ra vào chủ nhật, và dẫn đến sự hình thành của một đồng tiền khác có tên là Litecoin Cash. Một “hark fork” là một phân kỳ cấp tiến trong giao thức của một mạng lưới Blockchain. Những sự kiện như này dẫn đến sự hình thành của một Blockchain mới, và do đó một Crypto mới.
Sau khi một Fork diễn ra, những người nắm giữ Crypto sẽ nhận được một Coin kỹ thuật số mới với mỗi đơn vị Crypto mà họ có.
Theo CoinDesk, Litecoin Cash đang giao dịch ở mức 7,12 đô, và đã tăng 163%. Tuần trước, nhà sáng lập của Litecoin, Charlie Lee đã đăng trên Twitter rằng bất cứ Fork nào liên kết với Litecoin đều là một “scam” và đội ngũ đứng sau Litecoin gốc không hề có kế hoạch thực hiện Fork.
Litecoin phuc hoi“PSA: Cả đội và tôi không có ý định tạo Fork cho Litecoin. Bất cứ Fork nào bạn biết đến đều là Scam, với mục đích khiến bạn nghĩ rằng chúng có liên kết với Litecoin. Đừng tin họ và tuyệt đối đừng nhập chìa khoá riêng và đừng tham gia vào mạng lưới và trở thành khách hàng của họ. Hãy cẩn thận.”
Vào tháng 12, Lee tiết lộ ông đã bán hết tài sản Crypto của mình khi bị buộc tội đã công khai giá của tiền kỹ thuật số trên Twitter vì “lợi ích cá nhân”.
Litecoin là một trong những tài sản kỹ thuật số xuống giá mạnh trong đợt xả hàng nghiêm trọng vào đầu tháng này.
Charles Hayter, giám đốc điều hành của công ty cung cấp dịch vụ so sánh tiền kỹ thuật số CryptoCompare, cho biết sự tăng giá gần đây của Litecoin “là câu chuyện của Bitcoin năm ngoái đối với những người sở hữu Litecoin”.
Năm 2017, mạng lưới Blockchain gốc củng cố Bitcoin đã chứng kiến hai “hard fork” dẫn đến sự hình thành một nhánh của đồng Crypto lớn nhất thế giới.
Một bản đề xuất nâng cấp sâu hơn, được gọi là SegWit2x, được gác lại vào cuối năm do ít được ủng hộ hơn.
Những người đam mê Crypto đã được chia ra trên phương diện cách giải quyết khả năng mở rộng trên Bitcoin Blockchain. Do số lượng giao dịch mạng lưới có thể xử lý bị giới hạn, nên một số nhà phát triển đã đề xuất nhiều bản cập nhật để giải quyết vấn đề này. Khi Blockchain trở nên quá tải do giá trị của Bitcoin tăng cao vào năm ngoái, người dùng đã phải đối mặt với nhiều khoản phí giao dịch khổng lồ cũng như sự trì trệ.

Xem thêm:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.