Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự phục hồi lớn của Ethereum, XRP và Litecoin cho thấy sự khởi đầu của một altseason mới

0

Các altcoin như Ethereum, XRP và Litecoin cuối cùng cũng cho thấy những động thái đáng kể, lấy lại sự thống trị thị trường mà chúng đã mất đối với Bitcoin từ đầu năm cho đến nay. Nếu xu hướng này tiếp tục, nó có thể đánh dấu sự khởi đầu của một “altseason” mới.

Sự thống trị thị trường<

Thị phần của Bitcoin bắt đầu tăng vào tháng 12 năm 2018. Sau khi tăng 327 phần trăm, BTC đã tăng từ 3.200 đô la lên gần 14.000 đô la trong vòng sáu tháng. Trong thời gian đó, sự thống trị của nó đã phá vỡ một tam giác tăng dần đang hình thành trên biểu đồ 1 tuần.

Theo sự hình thành bullish, BTC dự kiến sẽ trải qua một đợt tăng giá 38,7% có thể chiếm tới 80% thị phần, tương tự như Max Keizer, dẫn chương trình của RT Keiser Report, dự báo.

Bitcoin đã tăng lên mức thống trị chưa từng thấy kể từ năm 2017, đạt đỉnh 73,4% thị phần. Bây giờ, sự thống trị của BTC đã di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ 71,5% và đường trung bình động 200 tuần, báo hiệu sự điều chỉnh tiếp theo xuống mức trung bình động 150 tuần. Điều này trùng khớp với báo cáo gần đây nhất của Binance, cho thấy sự thống trị của BTC sẽ quay trở lại phạm vi 50-60 phần trăm.

“Chúng tôi vẫn tin tưởng vào điều này, một phần vì sự thống trị của BTC đã ở dưới 60% trong thời gian dài, từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 6 năm 2019. Chỉ trong ba tháng qua, sự thống trị của BTC đã tăng vọt và tiền điện tử của thế giới đã tìm ra cách khiến mọi người cảm thấy như một tù nhân của thời điểm này. Mặc dù vậy, theo kinh nghiệm trong ngắn hạn, sự thống trị của BTC có thể sẽ vẫn bám sát”, báo cáo cho biết.

Do thực tế là các tài sản thoát ra khỏi mô hình tam giác tăng dần thường đảo ngược về điểm phá vỡ, kịch bản giảm giá cho sự thống trị của BTC không có vẻ khó xảy ra.

su-phuc-hoi-lon-cua-ethereum-xrp-va-litecoin-cho-thay-su-khoi-dau-cua-mot-altseason-moi
Sự thống trị của BTC. Nguồn: TradingView

Trên thực tế, biểu đồ thống trị altcoin trong 1 tuần cũng đang cho thấy một câu chuyện tương tự. Hiện tại, sự thống trị của altcoin đang nằm trong khu vực thoái lui “vàng” dựa trên chỉ báo thoái lui Fibonacci.

Kể từ tháng 1 năm 2018, sự thống trị của altcoin đã giảm mạnh hơn 57% để đạt đến vùng thoái lui Fibonacci 61,8 và 65%. Khu vực này đại diện cho một điểm then chốt cho xu hướng thống trị altcoin. Một sự điều chỉnh đáng kể, giống như một điều vừa trải qua ở cấp độ này, cho thấy rằng một sự phục hồi có thể đang được tiến hành.

Ngoài ra, sự thống trị của altcoin đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ tháng 3 năm 2014. Kể từ thời điểm đó, mỗi khi nó chạm đến đáy của kênh, nó sẽ bật lên giữa hoặc trên cùng; khi nó đạt đến đỉnh thì nó lại rơi xuống đáy. Hiện tại, các altcoin đang giao dịch ở dưới cùng của kênh song song tăng dần, tăng thêm uy tín cho sự phục hồi tiềm năng có thể kích hoạt một “altseason” mới.

Nếu các tín hiệu tăng giá này được xác thực, sự thống trị của altcoin có thể tăng lên mức 50, 38.2 hoặc thậm chí là mức thoái lui Fibonacci 23,6%. Điều này ngụ ý rằng sự thống trị của altcoin có cơ hội đạt được thị phần từ 40 đến 55%.

Altcoin dominance chart

Nguồn: TradingView

Dấu hiệu của một “altseason” mới<

Mặc dù đã có các chỉ số, nhưng vẫn chưa biết khi nào một “altseason” mới sẽ diễn ra. Những gì được biết là trong vài ngày qua Bitcoin đang gây choáng ngợp trong khi các altcoin đang tăng mạnh.

Dựa trên biểu đồ 1 tuần của nó, Bitcoin đã bước vào giai đoạn hợp nhất sau khi đạt đỉnh gần 14.000 đô la vào ngày 26 tháng 6. Kết quả là một tam giác đối xứng được hình thành theo khung thời gian này đưa ra quan điểm trái ngược về định giá thị trường tương lai của BTC.

Sự hình thành kỹ thuật này thể hiện một giai đoạn hợp nhất trước khi giá buộc phải bứt phá theo xu hướng tiêu cực hoặc tích cực. Một động thái bên dưới đường xu hướng thấp hơn đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng giảm giá mới. Trong khi đó, một động thái trên đường xu hướng trên cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Bằng cách đo khoảng cách giữa mức cao và mức thấp ban đầu, tam giác đối xứng dự đoán mục tiêu 34,5% theo cả hai hướng. Do đó, nếu áp lực bán đằng sau BTC tăng, nó có thể giảm giá xuống còn 6.400 đô la. Ngược lại, khối lượng tăng đột biến có thể dẫn đến một đột phá đưa BTC lên tới 13.400 đô la.

Bitcoin dollar price chart altseason

BTC/USD. Nguồn: TradingView

Trong khi Bitcoin vẫn đang tìm hướng đi để di chuyển thì các altcoin đã bắt đầu tăng giá.

Ethereum, chẳng hạn, đang thoát ra khỏi mô hình nêm rơi được phát triển trên biểu đồ 1 tuần của nó. Kết hợp với tín hiệu mua (dưới dạng chín nêm màu xanh lá cây) theo chỉ báo tuần tự TD, ETH có thể nhắm mục tiêu tăng 38 phần trăm để đạt 242 đô la. Nếu áp lực mua đằng sau loại tiền điện tử này tăng lên, nó thậm chí có thể đạt tới 300 đô la trong những tuần tiếp theo.

Ethereum dollar price chart altseason

ETH/USD. Nguồn: TradingView

XRP đã trải qua một sự gia tăng 27% trong vài ngày qua, điều này khiến nó lấy lại mức 0,30 đô la dưới dạng hỗ trợ. Bây giờ, nếu XRP có thể di chuyển trên 0,33 đô la, nó có thể thử kiểm tra các mức kháng cự tiếp theo quanh 0,38 đô la, 0,42 đô la và 0,47 đô la.

XRP US dollar price chart altseason

XRP/USD. Nguồn: TradingView

Cuối cùng, Litecoin đã có thể thoát ra khỏi khu vực thoái lui “vàng”, dựa trên chỉ báo thoái lui Fibonacci, và tăng 15%. Và, vì tiềm năng vùng thoái lui Fibonacci phải đảo ngược xu hướng của nó, LTC có thể sớm giao dịch ở mức 85 đô la hoặc thậm chí 100 đô la.

Litecoin US altseason

LTC/USD. Nguồn: TradingView

Tâm lý chung<

Việc tăng giá altcoin đáng kể trong vài ngày qua có thể được nhìn thấy trên toàn bộ thị trường, với các token như Stellar Lumens tăng hơn 50% trong tuần qua. Có vẻ như các altcoin đang chiếm spotlight để chuẩn bị cho một “altseason” mới, trong khi Bitcoin tiếp tục hợp nhất. Nếu đúng là như vậy, sự thống trị của altcoin có thể tăng lên 40 phần trăm.

Điều đáng chú ý là Bakkt hiện đang chuẩn bị cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán thực tế. Điều này có thể mang lại một dòng vốn cho phép BTC đạt mức cao mới hàng năm khi khối lượng giao dịch tăng. Do đó, sẽ là khôn ngoan để theo dõi Bitcoin vì nó có thể sớm trải qua mức độ biến động cao hơn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thủy Tiên

TUVANTIENAO.COM | CryptoslateCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...