Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự thật đằng sau các cáo buộc của Bitfinex và Tether

0

Bitfinex và Tether Limited đã công bố rằng có thể họ sẽ phải đối mặt với một vụ kiện trong thời gian sắp tới. Tuyên bố này đã được hai bên công ty đăng tải trên cổng trang thông tin của mình.

Hai công ty này đều cáo buộc rằng nghiên cứu trong câu hỏi trong các khoản phí thao túng nghiêm trọng thị trường của họ. Tuy nhiên, cho đến nay cáo buộc này vẫn không có bằng chứng xác thực.

cáo buộc của Bitfinex và Tether

Những cáo buộc vô căn cứ đối với Bitfinex và Tether?<

Các công bố phân tích của Tether và Bitfinex được đăng tải hoàn toàn giống nhau và đều không có tên nghiên cứu hoặc các nhà nghiên cứu. Không tuyên bố nào đề cập đến bất kỳ chi tiết cụ thể nào khác liên quan đến nội dung của bài viết, ngoại trừ cáo buộc thiên vị công ty còn lại bằng những nghi vấn thiếu căn cứ.

Những tuyên bố được đánh giá giống như một chiến dịch PR phủ đầu nhằm chuẩn bị vụ kiện dự kiến sắp tới. Điều này nói lên các bài phân tích trong kế hoạch của hai cơ quan này vốn thiếu sót, giả định và dựa trên các mẫu dữ liệu không nhất quán.

Tuy nhiên, bất chấp những cáo buộc phản đối của Tether và Bitfinex, các bài viết của hai công ty này có thể chỉ được đăng với mục đích tạo sự chú ý với công chúng hơn là tranh cãi về trách nhiệm pháp lý.

Có ý kiến thẳng thắn rằng: “Chúng tôi hoàn toàn cho rằng các luật sư đang sử dụng bài cáo buộc thiếu sót sâu sắc này để làm nguyên đơn cho một vụ kiện cơ hội. Thực tế, chúng tôi cũng sẽ không ngạc nhiên nếu một vụ kiện như vậy sẽ được thực hiện. Chúng tôi muốn làm rõ lập trường của mình rằng mọi khiếu nại dựa trên những ẩn ý này đều không công bằng, liều lĩnh không biết xấu hổ”.

cáo buộc của Bitfinex và Tether

Tether và sự thao túng thị trường<

Tether [USDT] và hầu hết các công ty trong thị trường bitcoin chắc chắn đều không còn xa lạ với những tranh cãi xung quanh các cáo buộc thao túng thị trường. Tether gần đây đã bị một nhóm các nhà nghiên cứu cáo buộc là một nhân quan trọng thúc đẩy  hầu hết các cuộc biểu tình của Bitcoin.

Với những nhân tố bên ngoài, Tether hiện là stablecoin lớn nhất với mức vốn thị trường hơn 4 tỷ USD. Bên cạnh đó, Tether cũng liên tục vượt trội so với tất cả các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Bitcoin, về mặt khối lượng giao dịch trong một thời gian ngắn.

Tether Limited, công ty phát hành stablecoin, đã liên tục từ chối các khoản phí này. Trong một tuyên bố gần đây, công ty này đã nhắc lại rằng: “Tether và các chi nhánh chưa bao giờ sử dụng Tether tokens hoặc phát hành Tether để thao túng thị trường tiền điện tử và giá token”.

Nếu khẳng định của Tether là sự thật thì những cáo buộc này có thể có sự chia rẽ nghiêm trọng cho sự ổn định và độ tin cậy của không chỉ Bitcoin mà cả các nguyên tắc sáng lập dẫn đến sự ra đời của nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung.

Hiện nay, Tether Limited đã bị vây hãm trong cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài với Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYOAG) về các cáo buộc rằng công ty này đã thông đồng với Bitfinex để bù đắp khoản lỗ 850 triệu USD.

Vân Anh

  TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.