Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự thèm ăn đối với DeFi có tăng trở lại không? Enso huy động được 5 triệu đô la khi YFI đạt mức cao mới

0

Sự thèm ăn đối với DeFi đang tăng trở lại khi các blue chip phục hồi và các nền tảng chia sẻ chiến lược yield-earning, như Enso, đang gia tăng.

Nền tảng Enso, nơi người dùng có thể chia sẻ các chiến lược yield-earning, đã huy động được 5 triệu đô la vào ngày 13 tháng 4 từ các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Hoa Kỳ bao gồm Polychain Capital và Multicoin Capital.

Nhà sáng lập Synthetix Kain Warwick, nhà sáng lập Aave Stani Kulechov, giám đốc điều hành Dfinity Artia Moghbel và các nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng khác đã tham gia vòng này.

Vòng gây quỹ nổi tiếng diễn ra khi token YFI của Yearn.finance đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trên $ 50.000.

Tại sao nhu cầu về các giao thức yield-earning lại tăng?

Các giao thức như Yearn.finance một lần nữa thu hút được sự quan tâm khi các blue-chip tài chính phi tập trung bắt đầu phục hồi nhờ Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đạt mức cao kỷ lục.

Sự thèm muốn với cách chơi rủi ro cao, lợi nhuận cao rõ ràng đang tăng lên khi toàn bộ thị trường tiền điện tử bắt đầu giai đoạn khám phá giá.

yfi-Enso

YFI đứng đầu trong yield TVL rankings | Nguồn: Defi Llama 

Thuật ngữ “khám phá giá” được đề cập khi giá của tài sản hoặc giá trị của thị trường vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3, tổng giá trị bị khóa (TVL) của các giao thức quản lý tài sản DeFi đã giảm khá đáng kể, từ 4,3 tỷ đô la xuống còn 2,7 tỷ đô la.

Tuy nhiên, kể từ cuối tháng 3, lĩnh vực quản lý tài sản DeFi đã bắt đầu chứng kiến ​​động lực mới, thúc đẩy nhu cầu đối với các giao thức như Yearn.finance, nơi người dùng có thể kiếm được lợi nhuận từ tài sản của họ.

yfi-Enso

Biểu đồ YFI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đương nhiên, sự hồi sinh của các chiến lược quản lý tài sản và yield-earning ở DeFi đã dẫn đến sự gia tăng trong các khoản đầu tư mạo hiểm.

Ví dụ, Enso, gần đây đã huy động được 5 triệu đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu như Polychain Capital và Multicoin Capital, những công ty quản lý tài sản hàng tỷ đô la.

Mùa hè DeFi đã đến chưa?

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các nền tảng và giao thức yield-earning có thể đánh dấu sự khởi đầu của “mùa hè DeFi”.

Với động lực kỹ thuật mạnh mẽ mà các token DeFi chính đã chứng kiến, tâm lý chung xung quanh DeFi đã rất tích cực tính đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: Twitter

Citibank đã phát hành một bài báo vào ngày 16 tháng 4 với tiêu đề “Tương lai của tiền”, trong đó mô tả lợi ích của DeFi đối với các nhà quản lý quỹ khác.

Việc các tổ chức tài chính truyền thống công nhận động lực và sự cần thiết của DeFi có thể là chất xúc tác để kích hoạt làn sóng dòng vốn thứ hai vào thị trường DeFi trong vài tháng tới.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.