Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự thiếu chắc chắn của đợt hardfork đã buộc OKEx đóng cửa thị trường hợp đồng tương lai sớm

0

0

Đối mặt với sự bất ổn định giá đáng kể trước ngày hardfork đầy khó khăn của Bitcoin Cash, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn OKEx đột ngột đóng cửa thị trường hợp đồng tương lai BCH của họ trước ngày hết hạn theo lịch trình và cung cấp giao dịch sớm cho khách hàng.

Đợt fork Bitcoin Cash dẫn đến việc cung cấp hợp đồng tương lai sớm

Công ty OKEx của Malta đã công bố giao dịch hợp đồng tương lai BCH sớm vào thứ Tư, cho biết họ đã tạm dừng giao dịch cho các sản phẩm BCH1116 (hàng tuần), BCH1123 (hai tuần) và BCH1228 (hàng quý) vào lúc 9:05 sáng và thực hiện việc giao hợp đồng lúc 10:00 sáng CET, bất chấp ngày chấm dứt theo lịch của họ.

Sàn giao dịch tiền mã hóa cho biết quyết định này là do sự “biến động mạnh” liên quan đến đợt hardfork Bitcoin Cash đang sắp xảy ra, vốn được chứng minh là gây nhiều tranh cãi hơn nhiều người vẫn tưởng.

Khi đợt fork kích hoạt vào ngày 15/11, Bitcoin Cash sẽ chia thành ít nhất hai blockchain khác nhau, cung cấp cho chủ sở hữu BCH tiền trên cả hai chuỗi. Phiên bản “chính thức” được phát triển bởi Bitcoin ABC (BCHABC), trong khi phần lớn miner hỗ trợ cho Bitcoin SV (BCHSV), phiên bản được phát triển bởi công ty liên kết Craig Wright và được hỗ trợ bởi tỷ phú Calvin Ayre.

Trên hầu hết các nền tảng, BCHABC dự kiến ​​sẽ giữ lại token BCH sau khi fork; tuy nhiên, có khả năng – ít nhất là ban đầu – nó sẽ giao dịch ở mức chiết khấu đáng kể đối với giá trị Bitcoin Cash trước khi fork. Điều này sẽ tạo ra những vấn đề to lớn cho các nhà khai thác thị trường hợp đồng thông minh như OKEx, cũng như các nhà đầu tư của họ.

“Do đợt hardfork hôm nay, sự biến động mạnh đã được chứng kiến tại thị trường hợp đồng thông minh và vị thế của BCH. OKEx dự tính đến một sự biến động lớn hơn nữa trong đợt hardfork vốn có thể gây ra các tác động quy mô lớn, chẳng hạn như thanh lý hàng loạt. Kết quả cuối cùng của đợt hardfork BCH đúng như sàn giao dịch dự đoán, toàn bộ thị trường chìm trong biển máu”.

Sự bất ổn của đợt hardfork khiến OKEx trở tay không kịp?

Sự bất ổn định của đợt hard fork khiến OKEx bất ngờ?

Công ty đã quyết định không cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ sẽ đóng các hợp đồng trước ngày hết hạn theo lịch trình của họ, cho biết rằng nó sợ một cảnh báo sớm sẽ dẫn đến thao túng thị trường.

“Đợt hardfork BCH là một trường hợp cực kỳ đặc biệt. Chúng tôi lo ngại rằng một thông báo sớm có thể tạo điều kiện cho việc thao túng thị trường và gây thiệt hại cho người dùng của chúng tôi. Do đó, chúng tôi quyết định đưa ra một thông báo ngắn để duy trì sự công bằng và ổn định của thị trường”. 

Người khác sẽ có thể có ấn tượng rằng sự bất ổn xung quanh đợt hardfork đã khiến OKEx ‘trở tay không kịp’, nếu không họ đã có thể có tính toán tái định hướng cho hợp đồng BCH hết hạn trước đợt fork. Trong khi BCHABC ban đầu được giao dịch với mức phí hàng trăm đô la so với BCHSV thì khoảng cách đã thu hẹp chỉ còn 43 đô la tại thời điểm viết bài, với BCHABC có giá 263 đô la và BCHSV ở mức 220 đô la.

Xem thêm:

Khai thác Ethereum không có lợi nhuận khi thị trường gấu kéo dài

CEO Binance tiếp tục tin tưởng vào sự tăng trưởng của Bitcoin cùng với Ethereum, Ripple, XRP, Tron, Cardano, IOTA và Power Ledger

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của BCH

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

Nguồn: TapchiBitcoin/ccn

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.