Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự thống trị của Bitcoin (BTCD) tăng lên ở mức 50%, liệu mùa altcoin đã bắt đầu?

0

Sự thống trị của Bitcoin (BTCD) trong một thời gian ngắn đã giảm xuống dưới 50% vào tuần trước, lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2018, gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng ngày càng có nhiều đặt cược đầu cơ vào các altcoin.

Chỉ số thống trị Bitcoin đo lường vốn hóa thị trường của BTC so với toàn bộ thị trường rộng lớn hơn, đã đạt mức thấp 49,35% vào thứ Năm. Vào đầu năm 2021, BTCD là 70,68%.

Hiện tại, sau một đợt điều chỉnh mạnh trên thị trường khiến nhiều altcoin nhỏ mất tới 40% – 50% giá trị, BTCD đã quay trở lại trên 50%.

Ethereum (ETH) chiếm gần 15% thị trường tổng thể vào lúc cao điểm nhất vào thứ Năm. Sự thống trị của ETH tăng gần 4% kể từ đầu năm 2021.

ETH đã vượt trội so với BTC trong bảy ngày qua, có mức lợi nhuận ấn tượng 10%. Altcoin lớn nhất thị trường giảm 10% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó, trong khi Bitcoin đã điều chỉnh hơn 20%.

Binance Coin (BNB) cũng đã chứng kiến ​​thị phần của nó tăng trưởng đột phá trong năm nay, từ 0,71% vào ngày 1 tháng 1 lên 4,17% vào ngày 25 tháng, trở thành altcoin có vốn hóa lớn thứ hai thị trường. BNB đang được hỗ trợ bởi một số yếu tố cơ bản, bao gồm việc áp dụng nền tảng Binance Smart Chain ngày càng tăng và việc đốt các token trị giá 600 triệu đô la trong quý 1 của sàn Binance.

Trong khi đó, các altcoin nằm ngoài top 10 đã chứng kiến ​​thị phần tăng từ dưới 11% lên hơn 18% kể từ ngày 1 tháng 1.

Mặc dù đã đăng ký nhiều mức cao kỷ lục trong năm nay, nhưng sự thống trị của Bitcoin so với các altcoin đã giảm mạnh | Nguồn: CoinMarketCap

Nhận xét về sự xáo trộn thị trường, Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của CoinShares cho biết cô ấy “thấy nhiều người theo đuổi lợi nhuận bằng cách tiến xa hơn trong phạm vi rủi ro”.

Demirors cũng quan sát thấy rằng 94 altcoin hiện có vốn hóa thị trường từ 1 tỷ đô la trở lên. Tại thời điểm viết bài, con số đó đã giảm xuống còn 88, theo CoinMarketCap. Thêm bảy dự án có giá trị từ 900 triệu đô la trở lên.

Các nhà phân tích đang tranh cãi về tốc độ và thời gian của cái gọi là mùa altcoin, một giai đoạn của chu kỳ thị trường nơi các altcoin tăng giá so với USD và BTC. Ben Lilly, nhà đồng sáng lập và nhà phân tích tại Jarvis Labs, đã nói rằng anh ấy không tin bây giờ là thời điểm tốt nhất để chuyển vốn từ BTC sang các altcoin, xét theo góc độ điều chỉnh rủi ro.

Trong khi đó, một phân tích từ Filbfilb, người đồng sáng lập của bộ giao dịch Decentrader, kết luận chắc nịch rằng chúng ta hiện đang tiến gần đến thời kỳ bùng nổ lớn đối với các altcoin.

Vốn hóa thị trường hiện tại cho các altcoin là 937 tỷ đô la.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.