Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự thống trị của Bitcoin chìm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, mùa altcoin cuối cùng đã đến

0

Giá Bitcoin đã bị từ chối ở mức trên 55.000 đô la và hiện đang quay trở lại mức thấp hơn. Trong khi đó, các altcoin như Ethereum tiếp tục tăng lên mà không bị ảnh hưởng bởi tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Sự khác biệt gần đây giữa Bitcoin và phần còn lại của thị trường đã dẫn đến sự thống trị của nó giảm dần xuống mức chưa từng thấy kể từ năm 2017 và 2018. Đây liệu có phải là thời điểm bắt đầu của mùa altcoin trước khi chu kỳ thị trường bắt đầu lại?

BTCD quay trở lại mức chưa từng thấy kể từ đợt tăng giá cuối cùng của thị trường 

Đã hơn 1.000 ngày trôi qua kể từ lần cuối cùng sự thống trị của Bitcoin (BTCD) ở dưới mức 50%, báo hiệu rằng các altcoin đã tiếp quản thị trường tiền điện tử.

Thay vào đó, 1.000 ngày đã qua và sau đó là một số ngày đã bị thống trị hoàn toàn bởi Bitcoin, tăng lên mức cao nhất là 73% vào cuối năm 2020.

BTCD là một chỉ số so sánh mức vốn hóa thị trường của tiền điện tử hàng đầu so với phần còn lại của thị trường, hiện đã quay trở lại dưới 50% và có thể sẵn sàng thiết lập mức thấp mới nếu một mùa altcoin thực sự đến với chúng ta.

Altcoin chiếm được sự thống trị nhiều hơn trong khoảng thời gian này rất có ý nghĩa, vì có thể có một số đồng coin sẽ dễ dàng tăng gấp nhiều lần kể từ đó và vốn hóa thị trường riêng lẻ đang tăng lên.

Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, mùa altcoin cuối cùng đã đến

Giá đóng cửa hàng tuần bên dưới ô đó bắt đầu mùa altcoin | Nguồn: TradingView

Mùa altcoin có ý nghĩa gì đối với Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các altcoin hàng đầu khác?

Nếu mùa altcoin thực sự đến, có một số điều mà các nhà đầu tư có thể mong đợi theo các chu kỳ trong quá khứ. Mùa Altcoin bắt đầu không phải lúc nào cũng có nghĩa là quá trình tăng giá của Bitcoin đã kết thúc.

Trong đợt tăng giá năm 2017, có hai mùa altcoin riêng biệt, chỉ có một mùa kết thúc chu kỳ tăng giá của thị trường. Nhiều altcoin thiết lập mức cao mới sau Bitcoin, đây là một kịch bản có thể được áp dụng ngay bây giờ.

Nhưng với việc Bitcoin vẫn tăng giá như vậy, mùa altcoin đến không có nghĩa là đợt bull run BTC đã kết thúc. Thay vào đó, nguồn vốn từ các altcoin có thể chảy ngược vào Bitcoin, đẩy tài sản tiền điện tử hàng đầu lên cao hơn nữa.

Khi Bitcoin đạt đỉnh cao mới trong chu kỳ cuối cùng, một mùa altcoin khác có thể hoạt động như thoát thanh khoản (exit liquidity) trước khi chu kỳ kết thúc và tất cả bắt đầu lặp lại.

Các altcoin lớn và được tôn trọng nhất như Ethereum và Litecoin sẽ chạy trước, sau đó tiền sẽ chảy vào các altcoin có vốn hóa trung bình và cuối cùng mạo hiểm tham gia vào các altcoin có vốn hóa nhỏ để thu được lợi nhuận kiểu moonshot (bay lên mặt trăng).

Điều quan trọng nhất là thoát ra trước khi mọi thứ có vẻ sắp kết thúc, vì các altcoin đó có khả năng sụp đổ tới 99% khi chúng kiệt sức và có xu hướng quay đầu.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo NewsBTC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.