Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sự thống trị của Bitcoin đã gần đạt đến đỉnh

0

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng đều đặn kể từ khi đạt mức thấp 36% vào tháng 01/2018. Nó gần như đạt đến đỉnh và phạm vi 76% đang thể hiện mức trên cả giới hạn.

Vào ngày 05/09, sự thống trị của BTC đạt mức cao 73,4% nhưng đã giảm dần kể từ đó. Việc so sánh với những lần giảm trước đó đã khiến nhiều người kêu gọi bắt đầu một “mùa alt” khác trong vài tháng qua. Tuy nhiên, sự đình trệ của thị trường altcoin đã khiến những lời kêu gọi này tạm thời dừng lại.

Nhà phân tích và trader CryptoWolf đã phác thảo một biểu đồ giảm giá cho tỷ lệ thống trị của Bitcoin. Trong đó, giá đã hoàn thành một mô hình đầu và vai, được coi là một mô hình đảo chiều giảm giá.

Giá Bitcoin hôm nay Nguồn: Coinmarketcap

Các tweet đưa ra mục tiêu 63% cho sự cố có thể xảy ra sau đó.

Mô hình đầu và vai<

Tỷ lệ thống trị Bitcoin đã tạo ra một mô hình đầu và vai trong sáu tháng qua.

Mô hình vai trái được tạo ra vào tháng 7 ở mức gần 69%, phần đầu mô hình được hoàn thành vào tháng 9 gần 73%, trong khi vai phải xuất hiện vào tháng 11 ở mức khoảng 71%. Mặc dù mô hình không hoàn toàn giống như “sách giáo khoa”, nhưng nó đủ thường xuyên để tạo nên đường neckline tăng dần.

Việc chia nhỏ toàn bộ chiều cao của mô hình sẽ đưa tỷ lệ thống trị Bitcoin trở lại mức 63%.

bitcoin-mo-hinh-dau-vai

Đáy đôi trong mô hình thống trị Bitcoin<

Tuy nhiên, có những lý do để tin rằng giá sẽ không thực sự bị phá vỡ từ mẫu đầu vai này. Kể từ cuối tháng 10, giá đã tạo ra một đáy đôi ở mức 68%. Điều này đã được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong cả hai chỉ số RSI và MACD.

Do đó, thay vì phá vỡ từ mô hình đầu và vai, có vẻ như nhiều khả năng nó sẽ tiếp tục tăng với tốc độ được dự đoán bởi đường neckline tăng dần.

Tốc độ gia tăng<

Khi nhìn vào tốc độ tăng kể từ năm 2018, ta có thể nhận thấy một sự phát triển thú vị. Mỗi khi giá tạo nên một mức đáy cao hơn, tốc độ tăng của nó sẽ tăng lên. Hiện tại, tỷ lệ thống trị đang theo dòng hỗ trợ tăng dần thứ ba của nó, đây là mức có độ dốc lớn nhất tính đến nay.

Điều này là không bền vững và là một đặc điểm của sự kết thúc chu kỳ. Nó càng được củng cố bởi thực tế là chỉ số RSI hàng tuần đã đạt đến mức bán quá mức, điều chưa từng xảy ra trước đây. Nó cũng đã tạo ra một sự phân kỳ giảm giá nhẹ.

Nếu giá tiếp tục tăng do hình thành đáy đôi, vùng kháng cự 76% có khả năng đóng vai trò là mức đỉnh tuyệt đối.

Tóm lại, chúng tôi tin rằng tỷ lệ thống trị BTC đã gần đạt đến đỉnh điểm. Ngoài ra, giá có thể sẽ không bị phá vỡ từ mô hình đầu và vai, thay vào đó, nó sẽ tăng trong thời gian ngắn trước khi chứng kiến bất kỳ động thái giảm nào.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.