Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sumitomo Mitsui sẽ mua 5% cổ phần công ty tài chính Mỹ Jefferies

0

Một số nguồn thạo tin ngày 14/7 cho biết, tập đoàn tài chính Nhật Bản Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. đang cân nhắc mua khoảng 5% cổ phần công ty tài chính Jefferies Financial Group Inc. của Mỹ với giá hơn 40 tỷ yen Nhật (362 triệu USD).

Việc kết hợp với công ty dịch vụ tài chính Jefferies sẽ cho phép Sumitomo Mitsui đẩy mạnh hoạt động kinh doanh chứng khoán tại Mỹ vào thời điểm thị trường Nhật Bản đang bão hòa, giữa bối cảnh kinh tế “xứ sở hoa anh đào” đầy ảm đạm.

Theo thông báo của Sumitomo Mitsui, tập đoàn đang xem xét hợp tác vốn và kinh doanh với Jefferies, và sẽ công bố chi tiết các thỏa thuận khi được hoàn tất.

Công ty Jefferies, được thành lập năm 1962 với trụ sở chính tại New York, có hoạt động kinh doanh đa dạng, từ ngân hàng đầu tư tới chứng khoán. 

Công ty tập trung vào các dịch vụ tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp. Jefferies báo cáo lợi nhuận ròng trong 1 năm tính đến tháng 11/2020 đạt 770 triệu USD.

Tập đoàn Sumitomo Mitsui, vốn sở hữu một trong những ngân hàng lớn nhất Nhật Bản Sumitomo Mitsui Banking Corp, có lợi nhuận ròng trong năm tài chính vừa qua (tính đến hết tháng 3/2021) đạt 512,81 tỷ yen (4,6 tỷ USD).

Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui đang mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài. Vào đầu tháng Bảy, Sumitomo Mitsui cho biết tập đoàn sẽ mua 74,9% cổ phần của công ty tài chính phi ngân hàng Fullerton India Credit Co. của Ấn Độ với giá khoảng 2 tỷ USD và dự định sẽ thâu tóm toàn bộ công ty này thành một công ty con của tập đoàn. 

Ngoài ra, Sumitomo Mitsui cũng đồng ý mua 4,99% cổ phần của ngân hàng thương mại Rizal Commercial Banking Corp. ở Philippines với giá khoảng 10 tỷ yen.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.