Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Suy yếu trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USDsuy yếu vào cuối tuần trước áp lực lợi suất trái phiếu chính phủ giảm mạnh, nhưng kỳ vọng vào đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tháng trong bối cảnh Fed đang hướng đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tỷ giá USD hôm nay 14/8: Suy yếu trên thị tường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,56% xuống 92,517 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,59% lên 1,1796. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,45% lên 1,3866.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,71% xuống 109,60.

Theo Reuters, tỷ giá USD suy yếu vào cuối tuần trước áp lực lợi suất trái phiếu chính phủ giảm mạnh, nhưng kỳ vọng vào đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tháng khi các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang phải kiềm chế các biện pháp chính sách nới lỏng tiền tệ trước cuối năm.

Bên cạnh đó, trên thị trường đang xuất hiện những lo lắng mới về mối đe dọa gia tăng từ dịch COVID-19 đến sự phục hồi kinh tế.

Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tổng hợp từ Đại học Michigan đạt 70,2 trong cuộc khảo sát sơ bộ vào tháng 8, giảm mạnh từ mức 81,2 vào tháng 7. Đây là kết quả thấp nhất kể từ tháng 12/2011. 

Theo Jefferies, sự lây lan của biến thể Delta COVID-19 là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ trong tâm lý người tiêu dùng trong thời gian qua.

Tuy nhiên, những lo lắng gần đây về COVID-19 không đủ để khiến Fed từ bỏ ý định thắt chặt chính sách tiền tệ. Một số chuyên gia phân tích tại Phố Wall kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cắt giảm khoản mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD vào cuối năm nay.

Morgan Stanley nhận định những lo ngại gia tăng về biến thể Delta và sự leo thang lạm phát không đủ để làm chậm bước tiến của Fed theo hướng giảm hỗ trợ tài chính. Đặc biệt, với việc các chỉ báo về tăng trưởng thị trường lao động tiếp tục đi lên và các dấu hiệu mới về việc hạ nhiệt lạm phát đang rõ ràng hơn, Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) nhiều khả năng sẽ công bố mức cắt giảm cụ thể tại cuộc họp tháng 12.

Tuần tới, tỷ giá USD có thể sẽ chịu tác động đến từ bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell và biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed. Giới đầu tư dường như tiếp tục hy vọng sẽ có thêm các tin tức liên quan đến chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương từ các sự kiện này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X