Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Suy yếu trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD quay đầu giảm sau khi thị trường nhận thấy những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powel vẫn giữ xu hướng ôn hòa.

Tỷ giá USD hôm nay 28/8: Suy yếu trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,42% xuống 92,690 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,38% lên 1,1795. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,50% lên 1,3768.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,20% lên 109,85.

Theo Reuters, tỷ giá USD quay đầu giảm sau khi thị trường nhận thấy những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powel vẫn giữ xu hướng ôn hòa, mặc dù ông Powell đã đề cập đến việc thắt chặt chương trình hỗ trợ kinh tế của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Cụ thể, trong hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole, Chủ tịch Fed cho biết đã có sự tiến bộ rõ ràng trên thị trường lao động, và nếu nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh như dự đoán thì có thể bắt đầu cắt giảm lượng mua tài sản trong năm nay.

Tuy nhiên, ông Powell tuyên bố thời gian và quy trình cắt giảm chương trình mua trái phiếu sẽ không liên quan đến thời điểm tăng lãi suất. Đây là một thông điệp mà thị trường nhận định là tương đối ôn hòa.

Theo Gregory Anderson, Giám đốc toàn cầu về chiến lược FX tại BMO Capital Markets, bài phát biểu của ông Powell đã nhắc đến kế hoạch thắt chặt tiền tệ đúng như mong đợi của các nhà đầu tư, nhưng không phù hợp với quan điểm của một số quan chức Fed có xu hướng “diều hâu”. Trước đó, James Bullard, chủ tịch Fed tại St. Louis đã nhận định rằng ngân hàng trung ương Mỹ nên sớm khởi động việc giảm mua tài sản và kết thúc chương trình này vào quý đầu tiên của năm tới.

Trên thị trường, đồng bạc xanh suy yếu cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 1,7 điểm cơ bản xuống giao dịch ở mức 1,3273% sau khi đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 12/8.

Mặc dù vậy, đồng USD, vốn được coi là tiền tệ an toàn trong giai đoạn gần đây, đã được thúc đẩy phần nào sau một vụ đánh bom tự sát xảy ra vào Năm (26/8) tại sân bay Kabul của Afghanistan.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la New Zealand giảm nhẹ so với USD sau khi Thủ tướng Jacinda Ardern thông báo khả năng duy trì các lệnh giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 thêm hai tuần.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X