Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Suy yếu trên thị tường quốc tế

0

Tỷ giá USD đã giảm xuống khi lo ngại về lạm phát gia tăng đi cùng với báo cáo mức giá cao kỷ lục trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ

Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Suy yếu trên thị tường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,03% xuống 90,185 ghi nhận lúc 7h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,2155. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,09% lên 1,4147.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 109,25.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm xuống khi lo ngại về lạm phát gia tăng đi cùng với báo cáo mức giá cao kỷ lục trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã mang lại lợi ích cho các đồng tiền rủi ro hơn.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ ít biến động khi các nhà đầu tư chờ đợi những động thái của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đối với tình trạng lạm phát trong ngắn hạn và trung hạn.

Fed dự kiến sẽ công bố biên bản từ cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 4 vào thứ Tư (19/5) và có thể tiết lộ các manh mối liên quan đến quan điểm của ngân hàng trung ương về mức tăng đột biến lạm phát hiện tại.

Marc Chandler, Giám đốc chiến lược thị trường tại Bannockburn Forex, cho biết Fed đang tỏ ra kiên nhẫn với chính sách hiện tại và nếu mức lãi suất cao hơn không được đưa ra, đồng USD sẽ chịu nhiều áp lực.

Ông Chandler cũng nhấn mạnh động lực của đồng bạc xanh không phải dựa trên thị trường ngoại tệ mà là thị trường lãi suất.

Trong khi đó, báo cáo từ Cục Dự trữ Liên bang New York cho thấy một mức giá cao kỷ lục mà các nhà sản xuất ở bang New York phải trả khi các cung cấp vật liệu gặp khó khăn để theo kịp với nhu cầu bùng nổ.

Khi các nền kinh tế mở cửa kinh doanh trở lại, nhu cầu tăng lên kết hợp với sự thiếu hụt nguồn cung đã khiến giá cả hàng hóa đi lên.

Ở một diễn biến khác, giá dầu thô tăng mạnh đã thúc đẩy đồng đô la Canada tăng lên so với USD.

Tuy nhiên đồng crown Na Uy và đồng đô la Úc có xu hướng suy yếu so với đồng bạc xanh

Theo ông Chandler, chính sách của các ngân hàng trung ương đang dẫn đầu trong việc ảnh hưởng đến giá trị của các loại tiền tệ nhạy cảm với giá hàng hóa.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng sau khi Elon Musk, ông chủ của Tesla Inc, ngầm ám chỉ nhà sản xuất ô tô điện này  đã bán một số cổ phần tiền kỹ thuật số.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.