Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tập đoàn Line của Nhật Bản thông báo ra mắt LINK Point và 5 ứng dụng phi tập trung

0

0

Trong một thông cáo báo chí của ứng dụng nhắn tin miễn phí hàng đầu Nhật Bản LINE gửi Tạp Chí Bitcoin ngày hôm qua 28 tháng 9 năm 2018. Gã khổng lồ này đã công bố 5 ứng dụng phi tập trung (DApps) và một đồng coin tập trung vào thị trường Nhật Bản có tên LINK Point.

line ra mat dong link coin

LINE được báo cáo là có hơn 214 triệu người dùng trên toàn cầu, với hơn 30 triệu tài khoản ở Nhật Bản đang sử dụng dịch vụ thanh toán di động LINE PAY. Trong thông cáo báo chí, công ty này tiết lộ rằng loạt DApps mới này sẽ tập trung vào một số dịch vụ như “Q&A, Prediction (dự báo)” cũng như reviews (đánh giá) về các sản phẩm và địa điểm ăn uống.

Đồng tiền mã hóa LINK của LINE đã được phân phối vào đầu tháng 9 thông qua sàn BITBOX, một sàn giao dịch tiền mã hóa ra mắt hồi tháng 7 và thuộc sở hữu của LINE. LINK được sử dụng như một phần của hệ thống phần thưởng dành cho người dùng DApp và các dịch vụ khác trong hệ sinh thái của LINE. Thế nhưng, đồng LINK hiện tại không được sử dụng tại thị trường Mỹ và Nhật Bản. Tập đoàn này sẽ phát hành một coin khác với mã “LINK Point” dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

LINK Point sẽ được phát hành như điểm khuyến khích dành cho Users sử dụng DApp mới, nhưng hiện tại không thể giao dịch được trên sàn BITBOX do các điều luật hạn chế tại Nhật Bản. Như Tạp Chí Bitcoin đã thông báo, Sàn BITBOX vẫn chưa nhận được giấy phép hoạt động chính thức từ Cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản (FSA). Thời gian qua có khá nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới đã phải chuyển hoạt động kinh doanh ra khỏi Nhật Bản do không nhận được giấy phép kinh doanh tại quốc gia này.

Tuy nhiên, LINK Point vẫn có thể được sử dụng cho các dịch vụ của DApp, users được giao dịch LINK Point tương tự một đồng tiền dành cho việc mua bán và thanh toán các dịch vụ của LINE, như một phần của dịch vụ LINE Pay. 1 LINK Point được định giá tương đương 1 Yên Nhật (JPY).

Tổng số phát hành của LINK và LINK Point là 1 tỷ Token, trong đó 800 triệu được phân phối dần cho users, 200 triệu dành cho dự trữ.

Cả 2 Token sẽ là một phần trong hệ sinh thái của LINE, phát triển dựa trên Mạng Blockchain nội bộ của công ty, LINK Chain. LINE cho biết dự án có mục đích nhằm “làm cân bằng cấu trúc mối quan hệ giữa người dùng và nhà cung cấp dịch vụ”. và cùng nhau phát triển.

Tháng trước, LINE thông báo rằng khối “genesis” của LINK đã được tạo ra ngày 23 tháng 8, được mô tả như một mạng chính và là một “ dịch vụ định hướng”, cho phép các ứng dụng được sử dụng trực tiếp trên nền tảng nhắn tin LINE.

Một nền tảng di động khác của công ty có tên LINE Plus đã phát hành một blockchain liên kết tại Hàn Quốc vào tháng 4 với tên gọi Unblock.

LINE là ứng dụng  tin nhắn số 1 Nhật Bản, được sở hữu bởi Tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc là Naver. Thanh công cụ tìm kiếm Naver được mệnh danh là Google của Hàn Quốc.

Xem thêm: Tòa án Quận Hồng Khẩu, Thượng Hải: Ethereum được pháp luật bảo vệ

Xem thêm: Giá Ethereum sắp ‘nhảy vọt’, Tom Lee của Fundstrat cho biết

Theo: TapchiBitcoin/Cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.