Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tác giả Cha giàu cha nghèo Kiyosaki đang mua nhiều Bitcoin hơn trong hôm nay, nhưng tại sao?

0

Mọi người thường mua Bitcoin với hy vọng có thể bán nó cho người khác để thu lợi nhuận cao hơn. Nhưng đối với chuyên gia tài chính nổi tiếng như Robert Kiyosaki, Bitcoin là một cơ hội để thoát khỏi sự giám sát của chính phủ.

bitcoin

Robert Kiyosaki – Tác giả Cha giàu cha nghèo

Tác giả của cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” đã tweet vào sáng thứ 4, trong đó anh ấy khẳng định sẽ mua Bitcoin vì lo lắng về “đồng nhân dân tệ kỹ thuật số” – là một phiên bản Bitcoin do nhà nước kiểm soát, được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đưa ra thử nghiệm vào thứ 3 sau khi mất nhiều năm để phát triển nó.

“Trung Quốc công bố tiền điện tử của chính phủ ngày hôm nay là một tin tốt cho Bitcoin. Thà có Bitcoin hơn là tiền điện tử bị chính phủ giám sát. Mua thêm Bitcoin”, anh nói.

Trận chiến giữa Bitcoin và Nhân dân tệ kỹ thuật số nóng lên

Nhìn lại, nhân dân tệ kỹ thuật số là tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với mục đích duy nhất là đưa tiền tệ quốc gia lên một sổ cái blockchain riêng tư. Ngược lại, Bitcoin đóng vai trò là một loại tiền điện tử phi tập trung, được quản lý bởi không phải một mà là hàng trăm nghìn thực thể – hay còn gọi là miner.

Như thường lệ, không có chính phủ hoặc ngân hàng trung ương nào giành được quyền kiểm soát đối với mã nguồn của Bitcoin, khiến nó độc lập hơn so với một CBDC thông thường.

Nhưng với sự tham gia của Trung Quốc vào không gian CBDC, điều đó cho thấy họ muốn có được nhiều quyền kiểm soát ảo hơn đối với đời sống tài chính của mọi người. Trong tuyên bố với Financial Times, một chủ ngân hàng ở Wall Street lưu ý rằng chế độ chuyên quyền của Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để đưa các giao dịch hàng ngày của mọi người vào tầm kiểm soát của họ – là điều mà họ đã thực hiện thông qua các chính sách truy cập internet nghiêm ngặt tại quốc gia này.

Samantha Hoffman, nhà phân tích cấp cao tại Viện Chính sách Chiến lược Úc (Australian Strategic Policy Institute) cho biết:

“Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số nói nhiều về khả năng thực thi quyền kiểm soát của đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Chỉ riêng những nỗi sợ hãi như vậy đã khiến mọi người lựa chọn Bitcoin. Mặc dù mọi giao dịch trên blockchain Bitcoin đều có thể theo dõi được, nhưng những người ủng hộ nó có xu hướng ẩn sau danh tính chữ và số vô nghĩa, do đó có được một lớp bảo mật mỏng khỏi tầm nhìn của các cơ quan giám sát quy định.

bitcoin

Ảnh chụp nhanh một giao dịch trực tiếp trên mạng Bitcoin | Nguồn: BTC.com

Tuy nhiên, họ có nguy cơ bị truy tìm nếu một thực thể trong chuỗi giao dịch Bitcoin dài lộ diện do sử dụng ví đã trải qua quy trình hiểu khách hàng hoặc do sơ suất của con người.

Nhưng…

… Bất chấp hạn chế, Bitcoin dường như tốt hơn đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đối với nhiều người. Kiyosaki là một trong số đó.

“Tôi muốn có Bitcoin hơn là tiền điện tử bị chính phủ giám sát”, anh ấy nói hôm thứ 4. “Mua nhiều crypto hơn”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà đầu tư và doanh nhân phần mềm Kevin O’Leary cũng cho biết muốn mua Bitcoin hơn là tiền điện tử của Trung Quốc, với lý do các vấn đề carbon liên quan đến quá trình khai thác tiền điện tử ở nước này.

Nhiều người cũng coi Bitcoin là một loại tiền tệ trên thực tế của Trung Quốc. Theo Statista, hơn 65% các pool/công ty khai thác tiền điện tử hoạt động từ Trung Quốc, mang lại cho chế độ Tập Cận Bình khả năng và tiềm năng tiếp cận nguồn cung BTC chưa từng có.

Theo bản thân O’Leary, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự kiểm soát quá mức của Trung Quốc đối với Bitcoin. Anh lưu ý rằng họ vẫn ngăn chặn tiền điện tử.

Chi phí cho một Bitcoin đã tăng gấp 2 lần vào năm 2021 nhờ vào sự quan tâm của các tổ chức. Tiền điện tử được giao dịch ở mức 56.837 đô la tại thời điểm viết bài này.

Đình Đình

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.