Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tác giả “Thiên Nga Đen” đã bán hết Bitcoin vì cho rằng nó đang bị thao túng rất tinh vi

0

Học giả người Mỹ gốc Lebanon Nassim Taleb, người được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của “Thiên Nga Đen”, đã nói xấu về Bitcoin, tuyên bố rằng ông ta đã thoát khỏi bitcoin sau khi lãi đậm trong một tweet gần đây.

Lý do đằng sau sự thay lòng đổi dạ đột ngột của ông ấy là do sự biến động ngược của tiền điện tử:

“Tôi đã loại bỏ BTC của mình. Tại sao? Một loại tiền tệ không bao giờ được cho là dễ biến động hơn những gì bạn mua và bán với nó. Bạn không thể định giá hàng hóa bằng BTC.

Về mặt đó, đó là một thất bại (ít nhất là cho đến bây giờ). Nó đã được tiếp quản bởi Covid với sự tinh vi của amoebas (vi sinh vật).

Bitcoin đã tăng gần 25% chỉ trong tuần này. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã tăng 64%.

Tuy nhiên, Taleb tin rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới là một “thất bại” bất chấp những thành tựu lịch sử của nó.

Kinh tế gia Nassim Taleb

Tương lai không chắc chắn của Bitcoin như một loại tiền tệ

Các nhà phê bình bitcoin chỉ ra rằng mô hình chống lại lạm phát độc đáo của nó ngăn cản nó trở thành một phương tiện thanh toán khả thi.

Vì tài sản mới lạ này có xu hướng tăng giá đáng kể theo thời gian, người ta tin rằng mọi người thường thích tích trữ BTC thay vì tiêu chúng.

Những người đã mua Tesla bằng Bitcoin vào năm 2013 có thể đã hối hận về quyết định của họ (chưa kể “người đen đủi nhất hành tinh” Laszlo Hanyecz và chiếc bánh pizza trị giá 476 triệu đô la của ông ấy).

Trong khi một số người ủng hộ Bitcoin nhiệt tình, chẳng hạn như Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, coi tiền điện tử như một đối thủ cạnh tranh Vàng thay vì một phương tiện thanh toán, Taleb cũng tin rằng nó đã thất bại trong vai trò hàng rào chống lại các ngân hàng trung ương vô trách nhiệm.

Tweet của Taleb thu hút sự chú ý của Bitcoiner

Nhiều thành viên nổi bật của cộng đồng tiền điện tử đã rất hoang mang trước việc Taleb đột ngột “đá đểu” bitcoin.

James Todar, đối tác tại Greymatter Capital, đã chỉ trích nhà thống kê toán học nổi tiếng vì đã đưa ra “lý do ngớ ngẩn nhất” để bán bitcoin.

Elizabeth Stark của Lightning Labs giải thích rằng Bitcoin nên được xem như một giao thức có giá trị tương tác:

“Đây là điều mà rất nhiều người hiểu sai về bitcoin. Đó là một giao thức có giá trị tương tác cho các giao dịch trên internet. Nó có thể là một phương tiện trao đổi mà không cần phải là đơn vị tài khoản.”

Dù sao, có thể an toàn khi cho rằng Taleb sẽ không bị làm phiền bởi những câu trả lời này. Mặc dù đã đưa ra những nhận xét tốt cho Bitcoin trong quá khứ, nhưng ông đã mô tả các thành viên trong cộng đồng của nó là “những kẻ ngốc” vào năm ngoái.

Thạch Sanh

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.