Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao Bitcoin, Ethereum và toàn bộ thị trường tiền mã hóa giảm giá trị?

0

Theo những gì tôi thấy thì các nhà đầu tư vào năm 2017 – và cụ thể là trong Q4 – muốn mua Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) với mục đích duy nhất là trao đổi nó với các token ICO cụ thể mà họ muốn đầu tư. Người mua Bitcoin và Ethereum không muốn sở hữu Bitcoin hoặc Ethereum. Họ muốn mua các token ICO mới được phát hành, nhưng họ cần mua Bitcoin và Ethereum để nhanh chóng có được thứ họ muốn. Chủ sở hữu của Bitcoin và Ethereum không muốn bán. Họ đang chờ giá tăng vì họ cũng là những người tin vào Bitcoin và Ethereum. Vì vậy, trong một thế giới khan hiếm như thế, giá đã tăng lên.

Sau đó, các startup hoàn thành ICO của họ đã trở thành cá voi, bắt đầu – với tư cách là một nhóm – bán ra các token của họ lấy fiat để trả tiền cho các kỹ sư và xây dựng startup của mình.

Một sự hoảng loạn khi việc rút tiền hàng loạt từ các ngân hàng đã diễn ra. Áp lực từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ trong quý 3 và quý 4 năm 2017 dẫn đến việc ICO chậm lại và gần như ngừng hoàn toàn vào đầu năm 2018 và thời gian sau đó. Các nhà phát hành token mới bắt đầu chấp nhận fiat mà không cần phải thông qua Ethereum. Điều này đã giết chết nhu cầu cho đồng coin và chỉ còn lại những người bán, những hodler và không có người mua. Thị trường chao đảo. Một động lực thú vị của thị trường hiện tại là giá của tất cả các loại tiền mã hóa có mối tương quan cao với nhau. Chỉ cần nhìn vào giá của bất kỳ token nào trên CoinMarketCap và bạn sẽ nhận thấy mối tương quan hoàn hảo giữa giá của hầu hết các coin. Bitcoin và Ethereum đi lên và xuống cùng nhau, và hầu hết các token khác có mối tương quan theo cùng một cách. Bitcoin có thể tăng hoặc giảm giá token của bạn, nhưng giờ đây có vẻ như lực hấp dẫn hoạt động theo cả hai hướng.

Năm 2018, một cái gì đó khác đã phát triển. Rõ ràng là tất cả các ICO được tài trợ này đều không có được các quỹ đầu tư thiên thần hoặc VC có kinh nghiệm về công nghệ thực sự. Chúng hầu như không phải là token mà bạn thực sự muốn đầu tư vào. Trước đây, tất cả các đồng tiền này đều có đi theo đến xu hướng giá Bitcoin và Ethereum nhưng bây giờ chúng lại đang kéo giá của 2 đồng tiền mã hóa lớn xuống. Tất cả đều tương quan với nhau và phần lớn các vốn hóa thị trường đang đánh chìm con tàu mã hóa nói chung.

Why Bitcoin, Ethereum and the Entire Crypto Market Are Down in Value

Điều sẽ xảy ra là tất cả các startup yếu kém này cuối cùng sẽ bị loại bỏ và chúng ta sẽ chỉ còn lại một số công ty tuyệt vời. Ngày nay, các nhà đầu tư nhỏ lẻ của Đông Nam Á và trên thế giới không còn liều lĩnh ném tiền vào ICO mới nhất để tham gia một số sự kiện blockchain – hoặc ít nhất là không phải trong quý 4 năm 2017. Thị trường từng là 20% các tổ chức đầu tư (VC) và 80% nhà đầu tư nhỏ lẻ. Bây giờ, đó là 80% các nhà đầu tư tổ chức, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Điều này có nghĩa là nếu các VC có thương hiệu lớn như a16z, Pantera Capital và 7BC.VC đầu tư vào một startup từ kênh đầu tư rộng sau khi tiến hành thẩm định cấp độ VC thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng sẽ muốn đầu tư – theo sự dẫn dắt của VC tại các khu vực pháp lý nơi startup này tuân thủ luật chứng khoán địa phương (hoặc, tại Hoa Kỳ, nếu startup đệ trình một giấy phép S1, Reg A +, v.v.).

Bây giờ là lúc các VC có kinh nghiệm xuất hiện để gây quỹ VC thực sự, tạo ra khối lượng giao dịch lớn, xử lý dòng chảy với các nhóm tập trung và phi tập trung đủ điều kiện để thực hiện thẩm định đúng mức, tài trợ cho những người giỏi nhất, cũng như giúp đỡ các công ty đầu tư thực hiện và quản lý rủi ro đầu tư thông qua việc đa dạng hóa và xây dựng danh mục đầu tư. Chúng ta đã chứng kiến sự quay trở lại tài trợ của dòng vốn lành mạnh – và không chỉ cho các token. Các nhà đầu tư hiện sở hữu vốn cổ phần và token. Chúng ta cũng đang chứng kiến sự quay trở lại của thị trường.

Các công ty mới sẽ được tài trợ vào năm 2019 – và được niêm yết vào năm 2019, 2020 và 2021 – trung bình sẽ tốt hơn nhiều so với năm 2017, dẫn đến sự phục hồi trên thị trường. Các doanh nhân có kinh nghiệm được hỗ trợ bởi VC hiện đang làm việc với các startup blockchain. Điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều các nhóm quản lý tham gia vào không gian này. Bản thân Bitcoin cũng có khả năng phục hồi rất tốt. Điều này được chứng minh bằng sự tồn tại của nó sau nhiều sự kiện kiểu Mt. Gox và những chu kỳ lên xuống. Sau khi những biến động thì thị trường sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

Tin tốt là các startup yếu kém, không bao giờ nên được tài trợ này sẽ hết tiền sớm hơn dự kiến, vì tiền mã hóa của họ vô giá trị khi được chuyển đổi thành fiat so với lúc họ nghĩ là đã hoàn thành các vòng tài trợ tài chính. Việc loại bỏ những coin này sẽ giúp thị trường đi lên. Ngày nay, các startup đổi tiền mã hóa của họ thành tiền tệ fiat ngay khi họ nhận được nó.

Why Bitcoin, Ethereum and the Entire Crypto Market Are Down in Value

Tôi cũng dự đoán rằng chúng ta sẽ chứng kiến một vài startup xuất sắc sẽ “bay cao” và tạo ra sự chấp nhận hàng loạt. Điều này sẽ đưa nhiều người dùng đến với thế giới tiền mã hóa hơn và – trong một thế giới tương quan hấp dẫn – điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ thị trường. Tôi hy vọng sẽ thấy một thứ khác xuất hiện mà chưa ai từng nghĩ đến sẽ kéo nhiều người bước chân vào thế giới tiền mã hóa vì giá trị sẽ chỉ đơn giản là ở đó.

Tất cả các doanh nghiệp cần chuyển sang blockchain để không thể can thiệp hay làm giả các số liệu. Tất cả dữ liệu về kinh doanh, chính phủ và chăm sóc sức khỏe nên có mặt trên blockchain – và không lâu nữa, sẽ không thể chấp nhận được nếu ký kết thỏa thuận kinh doanh mà không có blockchain. Một khi các giao dịch kinh doanh hoặc cuộc bầu cử nằm trên blockchain và không ai có thể can thiệp vào dữ liệu, tất cả các bên đều có thể tin tưởng lẫn nhau. Bức tranh lớn ở đây là thị trường sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng giá lớn và xu hướng sẽ tăng trưởng dài hạn.

Năm 2019 có thể là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào quỹ VC tập trung vào blockchain hoặc đầu tư vào các startup blockchain học hỏi từ những quỹ VC hàng đầu với đội ngũ đầu tư giàu kinh nghiệm trong việc đạt được hiệu suất IRR đầu tư mạo hiểm và hiệu suất tiền mặt hàng đầu.

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

Xem thêm: Bitcoin “xanh” hơn nhiều so với hầu hết các ngành công nghiệp quy mô lớn khác trên thế giới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.