Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao Bitcoin lại giảm nếu nó là một nơi trú ẩn an toàn?

0

Bitcoin đã gặp một số khó khăn trong vài ngày qua. Kể từ ngày 19 tháng 9, nó giảm tới 18,15%, nhưng đã có một số dấu hiệu của sự phục hồi nhẹ vào thời điểm báo chí. Trong khi thị trường có vẻ như đã mất đi động lực tăng giá của đầu tháng 9, thì sự sụp đổ trong vài ngày qua đã khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên.

Tuy nhiên, không chỉ ngành công nghiệp tiền điện tử, thị trường chứng khoán cũng đang trải qua những khó khăn tương tự.

Nhiều người cho rằng thị trường tài chính toàn cầu có thể đã bị ảnh hưởng bởi nguy cơ vỡ nợ của Evergrande Trung Quốc. Vậy thì Bitcoin là gì, đặc biệt là khi nó vẫn đang cạnh tranh để trở thành kho lưu trữ giá trị hàng đầu?

Bitcoin có hoạt động như một tài sản rủi ro không?

Tại sao Bitcoin lại giảm nếu nó là một nơi trú ẩn an toàn?

Nguồn: Arcane Research

Mặc dù được nhiều người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin quảng bá như một tài sản trú ẩn an toàn, trong khi rủi ro kinh tế vĩ mô ngày càng tăng, Bitcoin và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến sự sụt giảm.

Một kết quả tương tự đã được quan sát trong vài ngày qua, khi Bitcoin trở nên tương quan hơn với các cổ phiếu năng lượng và công nghệ lớn.

Tại sao Bitcoin lại giảm nếu nó là một nơi trú ẩn an toàn?

Nguồn: Skew

Ngoài ra, dữ liệu từ Skew cho thấy rằng mức độ tương quan của Bitcoin với S&P 500 đã đạt mức cao mới trong 1 tháng là 57% và vượt qua mức cao trước đó của năm nay. Ngược lại, vàng đã thể hiện rất tốt trong tuần qua.

Vàng đóng vai trò như một tài sản “trú ẩn an toàn” cần thiết, duy trì giá trị của nó trong bối cảnh thị trường chung suy thoái. Trên thực tế, nó thậm chí còn tăng nhẹ 0,52% trong cùng một thời điểm.

Vàng vẫn là kho lưu trữ giá trị tốt hơn?

Vàng “chưa bao giờ” đánh mất vị thế kho lưu trữ giá trị (SoV), nhưng lập luận luôn cho rằng Bitcoin đang dần trở thành một thứ tốt hơn. Hiện tại, các đặc điểm của Bitcoin như một tài sản rủi ro cho thấy rằng nó vẫn đang phát triển giá trị nội tại. Và, công bằng mà nói, sự so sánh đã được thực hiện trên cơ sở nhất thời.

Trong bối cảnh thị trường toàn cầu hỗn loạn, Bitcoin tiếp tục đối mặt với nhiều biến động hơn chỉ đơn giản là vì nó đã đạt đến mức phân phối được gắn với vàng và vốn hóa thị trường lớn của nó.

Thêm vào đó, đợt bán tháo gần đây nhất chủ yếu mang tính cục bộ. Do đó, cũng có khả năng Bitcoin sẽ phục hồi nhanh hơn, giống như nó đã làm vào năm 2020.

Thời gian là chìa khóa

Vàng và Bitcoin sẽ tiếp tục tồn tại trên thị trường trong vài thập kỷ tới. Sẽ cần thời gian để xác định liệu Bitcoin hay vàng là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn. Cũng cần lưu ý rằng trong khoảng thời gian 1 năm, giá trị gia tăng của Bitcoin cao hơn nhiều so với lợi nhuận giảm dần của Vàng.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X