Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao BNB tăng 55% trong 13 ngày, điều gì khiến nhu cầu tăng vọt?

0

Binance Coin, token gốc của Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC), đã tăng 55% trong 13 ngày. Một số nhà đầu tư nổi tiếng đã dự đoán về hiệu suất mạnh mẽ của BNB sau khi phát hành BSC.

bnb-tang-gia

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 12 tháng 9, Kelvin Koh tại công ty đầu tư tiền điện tử Spartan Group có trụ sở tại châu Á, cho biết BNB có thể sẽ tăng do việc staking.

Với sự ra mắt của Binance Smart Chain, người dùng có thể staking BNB trên Binance. Điều đó cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận, tương tự như canh tác năng suất trên nền tảng DeFi dựa trên Ethereum.

Staking và Binance Smart Chain khiến nhu cầu về BNB tăng vọt<

Trong những tháng gần đây, cơn sốt DeFi đã khiến hoạt động của Ethereum và Uniswap tăng đột biến. Người dùng đang staking nhiều tài sản khác nhau như Ethereum và Wrapped Bitcoin để kiếm lợi nhuận trên nền tảng DeFi.

Do đó, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi dựa trên Ethereum đã tăng từ 1,88 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 7 lên 9,1 tỷ đô la vào ngày 18 tháng 9.

Koh cho biết, sự ra đời của tính năng staking BNB đã làm cho tài sản này trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng phổ thông. Anh ấy đã giải thích:

“Trong 8 tháng qua, BNB là một tài sản thực sự nhàm chán. Điều đó đã thay đổi với launch pool. Hãy tưởng tượng bạn đang nắm giữ một tài sản có thể liên tục tạo ra lợi suất cao chỉ bằng cách staking trên Binance. Không cần phải lo lắng về rủi ro SC, nhà sáng lập lừa đảo, metamask hoặc chiến lược canh tác năng suất ”.

Nhấn mạnh vào sự gia tăng nhu cầu đối với BNB do launch pool và tăng trưởng DeFi tạo ra, Koh nói thêm:

“Khi sự bùng nổ DeFi được lan chuyền trên các phương tiện truyền thông chính thống, thì nó sẽ thu hút những người mới đến với tiền điện tử, những người có khả năng sẽ tham gia vào việc canh tác lợi nhuận theo cách này. Đối với BNB, điều này sẽ giúp nhu cầu tăng lên thông qua holding/staking, và biến nó trở thành một tài sản hấp dẫn để sở hữu. Hơn nữa, nguồn cung BNB luôn được đốt đi hàng quý dựa trên phí giao dịch mà sàn Binance thu được. Vì vậy, tôi hy vọng BNB sẽ trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm nay.”

Khối lượng giao dịch trên Binance Smart Chain tăng vọt<

Do nhu cầu ngày càng tăng đối với Binance Coin, khối lượng giao dịch Binance Smart Chain cũng đang tăng nhanh chóng.

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, cho biết:

“Khối lượng giao dịch BSC hiện là 26% của ETH. Một phần tư người dùng đã di chuyển? hay đây chỉ là nhu cầu đã bị hạn chế do chi phí cao? Có vẻ như càng về sau, số lượng ETH tx không giảm nhiều. Đang phát triển, không cám dỗ, lộn xộn.”

bnb-tang-gia

Biểu đồ giao dịch hàng ngày của Binance Smart Chain | Nguồn: BSCScan.com, Changpeng Zhao.

Liệu Binance smart chain có thể cạnh tranh với các mạng blockchain lớn trong không gian DeFi về lâu dài hay không, thì vẫn chưa chắc.

Với việc Ethereum dẫn đầu thị trường, các blockchain như Polkadot và Cosmos cũng đang phát triển như những đối thủ tiềm năng.

Bạn có thể xem giá BNB ở đây.

SN_Nour

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.