Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao các bình luận thân thiện với blockchain của Chủ tịch Trung Quốc lại quan trọng?

0

Vào thứ Sáu, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã làm bùng nổ hoàn toàn ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Phát biểu tại một cuộc họp của Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông kêu gọi việc áp dụng blockchain, “như một bước đột phá quan trọng trong việc đổi mới sự độc lập của các công nghệ cốt lõi.”

Tân Hoa Xã tiết lộ rằng Tập Cận Bình đã ca ngợi những lợi ích tiềm năng của các công nghệ blockchain trong một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm tài chính, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an toàn thực phẩm, v.v.

Mặc dù đã thảo luận về vấn đề blockchain trước đó – thời điểm ông gọi nó là công nghệ cho phép “các ứng dụng đột phá” vào giữa năm 2018 – đây là lần đầu tiên chủ tịch Tập thảo luận vấn đề này trong bối cảnh chính trị nghiêm túc chứ không phải là một bài giảng ở trường đại học.

Những tuyên bố này có vẻ khá nhạt nhẽo – vì dường như bất kỳ nhà lãnh đạo nào trên thế giới cũng sẽ nói về một lớp công nghệ non trẻ, vừa chớm nở – nhưng những tuyên bố của chủ tịch Trung Quốc đã và sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự hiểu biết về công nghệ của khu vực.

Blockchain Trung Quốc đã qua<

Nếu Donald Trump ca ngợi blockchain, đó sẽ là một vấn đề lớn. Nhưng, đó lại hoàn toàn không phải là một vấn đề lớn khi Chủ tịch Tập Cận Bình tán thành công nghệ. Kể từ tuyên bố của ông vào thứ Sáu, các tập đoàn, phương tiện truyền thông và các cá nhân trên khắp Trung Quốc đã bắt đầu hành động, cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình để bắt đầu áp dụng và phát triển các ứng dụng blockchain.

Như Eric Thies, một nhà phân tích nổi tiếng, đã viết trên Twitter, “1,5 tỷ người Trung Quốc được cho là xây dựng blockchain thành yếu tố cốt lõi cho sự đổi mới trong tương lai của họ”, mối liên quan rõ ràng về tầm quan trọng tuyệt đối của tác động của tin tức này đối với tương lai của blockchain.

“Hãy nói chuyện này cho mọi người khi họ chưa rõ ràng. 
1. 5 tỷ người trung quốc được kêu gọi để xây dựng blockchain thành một yếu tố cốt lõi để đổi mới tương lai của họ. 
Vậy nên tự nhiên, cryptotwitter đang tranh luận về sự sụt giảm của candle hàng ngày.” 

Thật vậy, Su Zhu của Three Arbow Capital nói rằng tin tức này sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến ngành công nghiệp non trẻ:

“[Hơn] một tỷ người sẽ thấy tin tức này. Khối lượng tìm kiếm và lượng truy cập web sẽ tăng lên. […] Cha mẹ sẽ thúc giục con trẻ học về tiền điện tử và blockchain”.

Điều điên rồ là việc thúc đẩy áp dụng blockchain chính thống ở Trung Quốc đã bắt đầu, mặc dù chỉ vài ngày sau lưu ý gây xôn xao của Tập Cận Bình. Theo báo cáo trên Twitter, các phương tiện truyền thông hàng đầu của nhà nước Trung Quốc, cả video và in kỹ thuật số, đều đã đề cập đến blockchain (và thậm chí cả Bitcoin trong một số trường hợp) trong lần lặp lại mới nhất, đã đưa công nghệ này lên hàng trăm triệu.

Do những lợi ích về kinh tế và xã hội tiềm năng mà Trung Quốc có thể nhìn thấy thông qua việc áp dụng blockchain, có khả năng Mỹ và ilk của họ sẽ sớm làm theo. Xét về sự phản đối với Libra, có thể sẽ lâu hơn một chút trước khi độc giả phương Tây thấy việc sử dụng blockchain xuất hiện ngày thường của bạn.

Không ảnh hưởng đến Bitcoin<

Mặc dù các tuyên bố của Chủ tịch Tập Cận Bình đã làm nên điều kỳ diệu cho việc áp dụng blockchain ở Trung Quốc, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là có khả năng đó không phải là điều đằng sau sự đột biến gần đây của Bitcoin.

Trong cuộc trò chuyện với hãng  truyền hình tiền điện tử BlockTV gần đây, Dovey Wan, một nhà đầu tư mạo hiểm tiền điện tử nổi tiếng với việc cung cấp cái nhìn sâu sắc về Trung Quốc, nói rằng giả thuyết của cô là các trader phương Tây đã “đẩy phần lớn giá Bitcoin” tăng từ 7,300 đô la lên 10,600 đô la. Cô nói thêm rằng các trader phương Tây đã có phản ứng thái quá với tin tức này.

Ủng hộ quan điểm của mình, Wan sau đó nhận xét rằng USDT của Tether không thấy sự chênh lệch giá trên thị trường OTC ở Trung Quốc, giá không di chuyển ngay sau khi phát hành bài báo đã nói ở trên của Tân Hoa Xã, giá được bơm khi Mỹ “thức dậy” và chia sẻ các tuyên bố của Chủ tịch Tập Cận Bình, khối lượng mua Bitcoin không tập trung vào Huobi hoặc OkEX.

Alex Krüger đã chỉ ra một thống kê có thể chứng thực phân tích của Wan. Nhà nghiên cứu kinh tế vĩ mô và tiền điện tử lưu ý rằng trên Yahoo – tương đương với Google của Trung Quốc – các tìm kiếm tương đương của Trung Quốc với thuật ngữ “blockchain” đã bùng nổ và đạt mức cao nhất mọi thời đại khi xu hướng “Bitcoin” đã tăng cao hơn, nhưng chỉ một chút.

“Mối quan tâm đến bitcoin ở trung quốc hầu như không nhích lên. Biểu đồ hiển thị tìm kiếm Baidu cho bitcoin (blue) so với blockchain (red). Có vẻ rất thuyết phục đối với tôi, đặc biệt là với mức giá tăng giá.” 

Tuy nhiên, tài sản tiền điện tử và blockchain liên quan đến Trung Quốc đã hoạt động khá tốt. Dưới đây là một ảnh chụp màn hình từ Chủ nhật, cho thấy các altcoin có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà phát triển Trung Quốc và những thứ tương tự đã hoàn toàn bùng nổ tin tức này. Các báo cáo sơ bộ cũng cho thấy các công ty Trung Quốc niêm yết công khai có bất kỳ liên kết nào với “blockchain” đều tăng 10%.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Blockonomi

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.