Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao các blockchain “ma” như Ripple, Cardano và các fork Bitcoin lại có mức định giá hàng tỷ đô?

0

Trong khi tài chính phi tập trung (Defi) dường như là khía cạnh thú vị nhất của thị trường tiền điện tử, các dự án trong lĩnh vực vẫn có định giá tương đối nhỏ so với những blockchain hàng đầu.

Giao thức DeFi hàng đầu Yearn.finance (YFI) có vốn hóa thị trường lên tới 960 triệu đô la trong khi những blockchain như EOS, Cardano, Tron, Bitcoin SV, v.v. có vốn hóa thị trường hàng tỷ đô la.

Điều này có vẻ công bằng: Yearn.finance là một giao thức trong khi các dự án nói trên là toàn bộ blockchain. Nhưng theo một kỹ sư của Google, sự khác biệt giữa định giá của các giao thức DeFi và những blockchain “thế hệ thứ hai” là một sản phẩm phụ của sự vận dụng.

Làm thế nào để “các dự án không có tương lai” có vốn hóa hàng tỷ đô?<

Kỹ sư của Google Payments, Tyler Reynolds cho rằng thật phi logic khi XRP, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, EOS, Cardano và Stellar Lumens có vốn hóa thị trường “nhiều hơn gấp đôi” so với YFI.

Đối với Reynolds, cùng với nhiều người khác trong không gian DeFi, các blockchain này “không có tương lai” do thiếu sự chấp nhận mà họ đã thấy cho đến nay.

Về lý do tại sao chúng có mức định giá hàng tỷ đô la, anh trích dẫn ba yếu tố.

  • Nguồn cung cấp lưu thông hạn chế.
  • Thao túng thị trường.
  • Tiếp thị rộng rãi.

Với các fork Bitcoin, điều này hoàn toàn đúng: trong khi các fork như Bitcoin Cash và Bitcoin SV có nguồn cung lưu hành tương tự như Bitcoin, không phải tất cả các nhà đầu tư đều xác nhận số coin được fork của họ, có nghĩa là có thể có hàng triệu coins vô chủ.

Mùa DeFi đang thay đổi<

Mặc dù có thể khả thi khi thấy các blockchain này giữ mức định giá cao của chúng, nhưng các nhà phân tích hy vọng hàng tỷ bị khóa trong các blockchain “ma” sẽ tràn về DeFi bằng cách mở rộng, hướng tới Ethereum.

Eric Conner, một nhà bình luận Ethereum nổi tiếng làm việc trên Gnosis, đã từng nói:

“Việc định vị lại chain ma sẽ tới. Có hơn 50 tỷ đô la giá trị vốn hóa thị trường cho các chain không ai sử dụng. Tất cả chúng sẽ bị soán ngôi bởi các ứng dụng DeFi với nhu cầu sử dụng thực tế vào cuối chu kỳ thị trường này”.

Điều này đã được lặp lại bởi một số nhà quản lý quỹ khác.

Jason Choi của Spartan Group, một quỹ đầu tư mạo hiểm và đầu tư tiền điện tử, đã nhận xét vào tháng 7 rằng các fork Bitcoin, bao gồm cả Litecoin đáng kính, có thể mất thị phần vào tay Bitcoin và Ethereum khi DeFi mang lại lợi nhuận thu hút hàng tỷ USD đầu tư:

“Tôi không thể tìm thấy luận điểm có thể bảo vệ được cho hầu hết các fork BTC (LTC, BCH, BSV) trong thời gian dài. Với sự xuất hiện của các token tính phí trong DeFi, có vẻ như vốn trong những con cưng kỹ thuật số vô dụng sẽ chảy đến Bitcoin hoặc DeFi một cách tự nhiên”.

Lý do tại sao nhiều nhà phân tích rất tự tin rằng các giao thức DeFi sẽ chiếm đoạt toàn bộ các blockchain là toàn bộ blockchain vẫn chưa được chấp nhận, mặc dù chi phí tương tác với Ethereum rất cao.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.