Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao các token Defi đột ngột tăng vọt hai chữ số phần trăm?

0

Các token tài chính phi tập trung (DeFi), bao gồm LINK, YFI, UNI, UMA, YFII đã phục hồi mạnh mẽ sau một đợt sụt giảm kéo dài.

Ở mức thấp hàng tháng, YFI đã giảm gần 64% trong 11 ngày qua. Tương tự, những gã khổng lồ DeFi như LINK giảm 45% xuống mức thấp hàng tháng kể từ giữa tháng 9.

Token Defi hoi sinh 2

Nhưng theo sau sự dẫn đầu của Bitcoin, LINK, YFI, UNI, UMA, YFII đang dẫn dắt thị trường DeFi phục hồi mạnh mẽ.

Ba chất xúc tác chính dường như đã thúc đẩy thị trường DeFi trong 72 giờ qua, bao gồm: sự phục hồi của BTC, thị trường DeFi quá bán và việc củng cố các nguyên tắc cơ bản của DeFi.

Các nguyên tắc cơ bản vẫn mạnh<

Trong vòng hai tuần qua, LINK và YFI đã giảm từ 40% đến 64% so với đô la Mỹ. Nhưng so với sự sụt giảm mạnh về giá trị của họ, các nguyên tắc cơ bản đã không giảm đáng kể.

Theo stats.finance, một trang web hiển thị tổng giá trị bị khóa trong Yearn.finance, TVL của giao thức là 902 triệu đô la.

Token Defi hoi sinh 3

Nguồn: Stats.Finance

Dữ liệu cho thấy gần 1 tỷ đô la vốn đã được triển khai cho các sản phẩm của Yearn.finance, đặc biệt là các kho tiền của nó.

Vốn được triển khai trên các sản phẩm của Yearn.finance không giảm đáng kể, nhưng giá của YFI đã giảm 64%.

Hầu hết điểm yếu của YFI có thể đến từ cá voi hoặc các nhà đầu tư cá nhân có giá trị ròng cao đang short tiền điện tử do sự không chắc chắn của thị trường nói chung.

Nhiều token Defi dựa vào sức mạnh của Ethereum trong cả chu kỳ gấu và bò. Do đó, khi giá ETH giảm, nó đã làm chao đảo thị trường DeFi.

Kể từ đó, YFI và các token liên quan đến DeFi khác, như LINK đã tăng mạnh trở lại từ mức thấp hàng tháng của chúng.

Đặc biệt, LINK đã mô tả cấu trúc kỹ thuật thuận lợi trong hai ngày qua. Cây nến hàng ngày của nó đã mở cửa phía trên đường trung bình động 20 ngày vào ngày 9 tháng 10. Trong phân tích kỹ thuật, các trader thường dựa vào MA 20 ngày như mức hỗ trợ hoặc kháng cự ngắn hạn quan trọng.

Xem xét rằng LINK vẫn giảm 23,5% kể từ ngày 13 tháng 9, một số trader tin rằng nó đang bị bán quá mức.

Sự phục hồi của Bitcoin và Ethereum cung cấp nguồn sống cho các token Defi<

Bất chấp tính chất bán quá mức của thị trường DeFi, cuộc đấu tranh của Bitcoin và Ethereum để phục hồi vào đầu tháng 10 đã khiến các token DeFi sụt giảm thêm.

Nhưng sau khi Bitcoin tăng trên 11.000 đô la, tâm lý xung quanh các loại tiền điện tử liên quan đến DeFi đã trở nên lạc quan đáng kể.

Kevin Svenson, một nhà biểu đồ tại Cryptowat.ch được Kraken mua lại, nhấn mạnh LINK có một “thiết lập tăng giá tiềm năng”.

“Mặc dù gần đây tôi đã trung lập hơn, nhưng mọi thứ (cho đến nay) có vẻ lạc quan hơn so với tôi mong đợi. S&P Futures đang breakout ngay bây giờ, Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự, ETH sẽ sớm breakout? LINK có thiết lập tăng giá tiềm năng. Nếu thị trường toàn cầu tiếp tục đi lên, nó sẽ tăng giá trở lại.”

Anh lưu ý rằng yếu tố duy nhất còn thiếu là sự trỗi dậy liên tục của thị trường toàn cầu và chứng khoán.

Annie

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.