Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao chưa đến lúc “game over” cho BNB và trader của nó?

0

Vào thời điểm viết bài, hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu của thị trường đang giao dịch trong màu đỏ, không chỉ trên khung thời gian hàng ngày mà cả hàng tuần.

Giống như các altcoin khác, BNB cũng thua lỗ nghiêm trọng sau sự cố ngày 7/9 của Bitcoin. Giá đã giảm gần 12% chỉ trong 7 ngày qua, đồng thời giảm 30% trong hai tuần.

Biểu đồ giá BNB | Nguồn: Tradingview

Mặc dù điều này phần lớn là do thị trường nói chung lao dốc, nhưng cũng có những lý do khác.

Mối tương quan của BNB với BSC

Không có gì ngạc nhiên khi có tương quan giữa hoạt động trên Binance Smart Chain (BSC) và giá BNB. Trên thực tế, số liệu thống kê lạc quan về sự phát triển và mức độ tham gia BSC đóng vai trò hỗ trợ cho giá BNB.

Ví dụ, một báo cáo gần đây cũng đề cập đến quá trình BSC tăng trưởng mạng ổn định khi so sánh với các chuỗi khác như Polygon.

Về số lượng địa chỉ mới, địa chỉ trên Ethereum được tạo hàng ngày không vượt quá 110.000, trong khi BSC được ước tính là 182.000. Hơn nữa, Polygon đã trải qua một đợt tăng mạnh mẽ khi số lượng địa chỉ mới tăng từ 500.000 đến xấp xỉ 1,4 triệu.

Đáng chú ý, tăng trưởng trên mạng Polygon cũng thể hiện rõ qua cách giữ giá của MATIC.

Hơn nữa, số lượng giao dịch hàng ngày trên BSC giảm cùng với giá BNB kể từ ngày 5/9. Cụ thể, BNB đã giảm gần 30% giá trị. Mặc dù phần lớn Binance Smart Chain dường như đang ghi nhận sự tăng trưởng qua các số liệu, nhưng những vụ hack trên BSC giống như “con sâu làm rầu nồi canh”.

Vào ngày 20/9, giao thức cầu nối đa chuỗi Pnetwork đã thông báo bị tấn công và mất 277 pBTC (phiên bản cầu nối của Bitcoin) trên Binance Smart Chain. Mặc dù những vụ hack này không có bất kỳ tác động lớn nào về giá, nhưng BNB vẫn đang có xu hướng giảm tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, trong quá khứ, tin tức về những vụ hack như vậy đã ảnh hưởng ngắn hạn đến giá của token.

Các chỉ số cho biết hợp đồng tương lai trông tươi sáng

Mặc dù giá giảm tại thời điểm viết bài, nhưng các chỉ số đã tạo nên một tia hy vọng cho BNB. Tỷ lệ MVRV 30 ngày của BNB dường như đã chạm đáy vào ngày 20/9 và tăng ngay sau đó.

Đây dường như là dấu hiệu tốt khi một số động thái phục hồi đang diễn ra trên thị trường BNB vào thời điểm viết bài. Trên thực tế, tuổi token tiêu thụ tăng đột biến cũng xác nhận đảo ngược xu hướng kể từ khi đạt mức thấp cục bộ.

bnb

Giá BNB (xanh) và tỷ lệ MVRV (hồng) | Nguồn: Sanbase

Ngoài ra, thị trường hợp đồng tương lai của BNB đưa ra triển vọng tăng nhẹ khi tỷ lệ long-short của các trader hàng đầu cao hơn. Điều này có nghĩa là long thống trị thị trường, ngụ ý thị trường đang dần chuyển sang tăng giá đối với BNB và mong đợi phục hồi.

Trong ngày 21/9, số lượng tài khoản long chiếm 67,9% trong khi tài khoản short là 32,1%. Tỷ lệ giữa tài khoản long ròng và short ròng trên tổng tài khoản có vị thế cho ra tỷ lệ long-short.

bnb

Tài khoản short (đỏ), tài khoản long (xanh), tỷ lệ long-short (đen) | Nguồn: Binance.com

Do đó, nhìn chung, có vẻ như sau đợt giảm gần đây, phạm vi 360-370 đô la có thể là một điểm vào tốt cho các trader BNB vì trader hợp đồng tương lai dự kiến động thái đảo chiều. Tuy nhiên, với việc thị trường vẫn giảm vào thời điểm viết bài, có khả năng giá BNB sẽ di chuyển theo một trong hai hướng.

Bạn có thể xem giá BNB ở đây.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X