Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao có nhiều lý do để KLAY tăng giá hơn là niêm yết trên Binance?

0

Klaytn, một dự án blockchain công khai của gã khổng lồ Internet Hàn Quốc Kakao, gần đây đã thông báo về việc niêm yết token KLAY trên Binance. Ngay sau thông báo, giá KLAY đã tăng hơn 50% từ mức thấp nhất trong 24 giờ là 0,8492 đô la lên mức cao 1,2769 đô la, trước khi giảm nhẹ và ổn định tại 0,944 đô la vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác thúc đẩy giá altcoin này.

“Giới thiệu KLAY trên Binance Launchpool! Canh tác KLAY bằng cách staking BNB & BUSD”.

Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng và trong trường hợp của nó, sự hiện diện của “Hiện tượng pump sàn giao dịch” là hoàn toàn có thật. Tương tự, một nhà phân tích của Messari trước đây đã nói về hiện tượng Coinbase:

“Các lần niêm yết trên Coinbase mang lại lợi nhuận trung bình cao nhất là 91%, nhưng cũng có phạm vi phân bổ rộng nhất từ ​​-32% đến 645%”.

Lợi nhuận và khối lượng tương tự cũng đạt được trong các lần niêm yết trên Binance. Đợt tăng giá 50% nói trên của KLAY có thể là do “Hiện tượng pump sàn giao dịch” này, cùng với các yếu tố bên ngoài khác như phát triển tập trung vào hệ sinh thái và khối lượng tìm kiếm cao hơn. Trước đây, giá DOGE và SHIB cũng tăng tương tự sau khi chúng được thêm vào Coinbase.

Điều đã thúc đẩy giá alt?

Tính đến hiện tại, đã gần 10 ngày kể từ khi KLAY đạt ATH trên biểu đồ. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, nó đã giảm gần 26% so với mức nói trên với bội số hòa vốn là 1,34 theo Messari. Tuy nhiên, giá giao dịch thấp nhất kể từ ATH là 0,733 đô la và tại thời điểm viết bài, tài sản đã tăng đáng kể.

klay

KLAY/USD | Nguồn: TradingView

  • Trên thực tế, có thời điểm KLAY tăng gần 50% trên biểu đồ 1 ngày kể từ khi tin tức về việc niêm yết trên Binance bắt đầu được lưu hành. Dòng vốn vào cũng tăng tại thời điểm đó theo Chaikin Money Flow (dòng tiền Chaikin). Tuy nhiên, chỉ báo vẫn dưới 0, cho thấy tài sản đang trong lãnh thổ giảm giá.

Ngược lại, khối lượng giao dịch vào ngày 24/6 tăng đột biến, khoảng 28,68 triệu, so với 13,05 triệu trong phiên trước đó.

Quan sát các biểu đồ dài hạn hơn, đáng chú ý là sự gia tăng ổn định của tỷ lệ phần trăm tổng nguồn cung stablecoin do cá voi nắm giữ với hơn 5 triệu đô la. Đây là dấu hiệu thể hiện sự tin tưởng của cá voi vào hiệu suất của KLAY. Sau đó, vào khoảng tháng 6, hoạt động của nhà phát triển và nội dung của những người đóng góp cũng tăng lên cho tài sản này.

klay

Tỷ lệ phần trăm tổng nguồn cung stablecoin do cá voi nắm giữ (đỏ) | Nguồn: Santiment

Những yếu tố này, cùng với việc niêm yết trên Binance, đã đẩy giá KLAY lên cao hơn. Hơn nữa, thông báo niêm yết cũng thúc đẩy lượng người theo dõi Klaytn trên Twitter tăng đột biến, làm nổi bật sự quan tâm ngày càng tăng từ người dùng.

Gần đây, Klaytn được cho là đang hướng đến việc nâng cấp lấy hệ sinh thái làm trung tâm. Nền tảng cũng cung cấp cho người dùng ví Klip, ví Kaikas và Klayswap. Ví Klip của công ty đã đạt hơn 1 triệu người dùng vào giữa tháng 6. Họ cũng phát triển các tính năng mới như Definix, một nền tảng yield farming (canh tác lợi nhuận) và staking được tích hợp với Klatytn.

Hơn nữa, hai tháng trước, Klaytn đã thông báo đang hợp tác chiến lược với ConsenSys để thúc đẩy các nỗ lực tiền tệ kỹ thuật số tích hợp. Giá token cũng tăng vọt vào khoảng thời gian đó.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.