Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao ETH lại trì trệ sau khi Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục mới?

0

Giá ETH đang giảm so với cả Bitcoin và đô la Mỹ. Điều này xảy ra khi tiền điện tử thống trị tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài giờ.

Khi Bitcoin bắt đầu tăng lên 49,900 đô la, giá ETH thực sự đã giảm trong cùng thời gian.

Mặc dù ETH đôi khi tụt hậu so với Bitcoin trong xu hướng tăng mạnh của BTC, nhưng hiếm khi thấy ETH giảm mạnh như vậy khi BTC tăng vọt.

ETH

Biểu đồ giá ETH 1 ngày | Nguồn: TradingView

Tại sao xu hướng giá ETH này lại xảy ra?

Các trader nói rằng rất có thể đây là một trường hợp nghiêm trọng mà cặp ETH/BTC bị phá vỡ khi giá Bitcoin bắt đầu tăng.

Trong vài tuần qua, cặp ETH/BTC đã có lúc chứng kiến ​​cả ETH vượt trội hơn Bitcoin và BTC lấy lại động lực vào một số ngày.

Vào ngày 14/2, khi Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại và lấy đi hầu hết động lực trong thị trường tiền điện tử, các loại vốn hóa lớn như ETH đã lao dốc.

“Vì Bitcoin hiện đang dẫn đầu, nên ETH/BTC giảm như mọi khi. Hiện đang thử nghiệm đường viền trên mô hình iH & S được đề xuất. Tôi muốn đường viền cổ được giữ để tăng 50-100%. Tăng lên như đã giải thích”.

Trong thời gian tới, ETH có thể hoạt động mạnh mẽ so với BTC do Bitcoin thoát ra khỏi vùng kháng cự 50.000 đô la và củng cố trên đó.

Hiện tại, các trader vẫn không chắc chắn Bitcoin sẽ đi đến đâu trong thời gian tới, do vùng kháng cự 50.000 đô la đóng vai trò như một tường bán lớn. Do đó, việc vượt qua mức này một cách rõ ràng sẽ có thể dẫn đến ETH cũng thoát ra khỏi phạm vi giá hiện tại.

Các yếu tố cơ bản mạnh mẽ

Nhiều nhà phân tích tại Santiment nhận thấy số lượng cá voi ETH giảm trong tháng qua do giá ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Số liệu này có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Một số người lập luận rằng vì cá voi đã bán, nó cho thấy xu hướng giảm giá của ETH trong tương lai gần.

Tuy nhiên, xét đến việc ETH đang tiếp tục đạt các mức cao mới, có thể nói rằng áp lực bán từ cá voi đang được thị trường hấp thụ.

“100 địa chỉ cá voi hàng đầu của ETH đang giữ số dư thấp nhất (~11,4 triệu) trong 27 tháng. Con số này đã giảm xuống trong quá trình ETH đạt ATH. Hãy theo dõi chặt chẽ mối tương quan nghịch giữa giá cả và số lượng cá voi!”

Với việc dự trữ của sàn giao dịch giảm và dòng vào stablecoin tăng lên, về mặt kỹ thuật, ETH đang ở một vị trí vững chắc để chứng kiến ​​sự tiếp tục của đà phục hồi.

Vẫn còn phải xem liệu nó có thể đảo chiều ngắn hạn từ mức giảm gần đây hay không, nhưng dựa trên chu kỳ giá trong suốt tháng 2, phục hồi có nhiều khả năng hơn là phá vỡ giảm khỏi phạm vi hiện tại.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.