Tại sao ETH, XRP, LTC và LINK lại đột ngột tăng vọt?

ETH, XRP, LTC và LINK là những loại tiền điện tử lớn nhất thế giới sau Bitcoin và chúng bất ngờ tăng vọt trong tuần này.

ETH, XRP, LTC và LINK có tổng giá trị thị trường khoảng 100 tỷ đô la. Trong tuần, mỗi loại tăng thêm từ 20% đến 50% – vượt xa cả động thái tăng của Bitcoin.

Trong khi giá ETH, XRP, LTC và LINK leo thang nhờ vào danh tiếng ngày càng tăng của Bitcoin là vàng kỹ thuật số cho đến năm 2020 thì các xu hướng khác cũng góp phần không nhỏ.

Tuần này, ETH đã vượt qua mốc 500 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 6/2018. Mặc dù giá vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1,500 đô la được thiết lập vào tháng 1/2018 thì tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng gần 4 lần so với hồi tháng 3/2020, khi virus Corona đánh bại các thị trường toàn cầu.

Giám đốc công nghệ Paolo Ardoino của Bitfinex có trụ sở tại Quần đảo Virgin – Anh cho biết:

“Lần đầu tiên ETH chạm mức 500 đô la kể từ tháng 6/2018, đánh dấu một cột mốc quan trọng. Quá trình đang và sắp chuyển đổi của Ethereum sang PoS được theo dõi sát sao. Hiệu suất giá mạnh mẽ nhấn mạnh tâm lý lạc quan dường như đang thúc đẩy không gian tiền điện tử này. Trong khi Bitcoin là vua không thể chối cãi của lĩnh vực tiền điện tử thì cộng đồng ETH phát triển mạnh mẽ với nhiều khả năng”.

eth

Giá ETH trong 7 ngày | Nguồn: Coinmarketcap

Bên cạnh đó, LINK là token hoạt động trên blockchain Ethereum cung cấp năng lượng cho mạng phi tập trung, được thiết kế để kết nối các hợp đồng thông minh với nguồn dữ liệu bên ngoài.

Giá LINK tăng đáng kinh ngạc 500% so với năm ngoái và bùng nổ trong bối cảnh xuất hiện làn sóng quan tâm đến tài chính phi tập trung (DeFi) – sử dụng công nghệ tiền điện tử để tái tạo các công cụ tài chính truyền thống như cho vay và bảo hiểm.

Đồng sáng lập Chainlink Sergey Nazarov cho biết:

“Nguyên nhân thúc đẩy Bitcoin tăng trưởng là nhu cầu ngày càng tăng về lợi nhuận và sự tăng trưởng của DeFi, được xem như lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain”.

Nazarov hy vọng Bitcoin sẽ phá vỡ 100,000 đô la “trong chu kỳ thị trường này” – từng thúc đẩy các dự án tiền điện tử DeFi mới.

“Bây giờ, lần đầu tiên trong lịch sử của Bitcoin và trùng với thời kỳ gia tăng lạm phát lịch sử, mọi người không chỉ có thể mua Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát mà còn có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn nhiều so với mức họ có thể mong đợi từ tài chính truyền thống”.

Các bạn có thể xem giá BTC, ETH, XRP, LINK, LTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Forbes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM