Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao giá Bitcoin cần giữ vững $8,600 để duy trì xu hướng tăng giá?

0

Sau khi giá Bitcoin (BTC) giảm xuống còn 7,800 đô la vào cuối tuần – mức mà các nhà phân tích coi là một mất một còn với đợt bull run – các nhà đầu tư đã có chút sợ hãi.

Nhưng vào “phút thứ 59”, khi tất cả dường như đã mất hết, phe bò đã vào cuộc chơi. Kể từ thứ 2, tiền mã hóa hàng đầu đã phục hồi khoảng 10% lên mức 8,600 dô la. Các nhà phân tích nói rằng điều việc Bitcoin phải phục hồi lên đến 8,600 đô la, nếu không thì xu hướng gấu có nguy cơ sẽ tiếp tục diễn ra.

Bitcoin cần duy trì 8,600 đô la<

Bitcoin đã có một số hành động giá tích cực trong 72 giờ qua, tuy nhiên bữa tiệc đã phải dừng lại – hoặc ít nhất là tạm dừng ở mức 8,600 đô la. Tại đây, BTC đang bị mắc kẹt và không vượt qua được mức đó.

Đây là một điều tốt. Một nhà phân tích gần đây đã lưu ý rằng ở mức 8,600 đô la tồn tại một hợp lưu của các xu hướng kỹ thuật quan trọng đang ngăn Bitcoin tăng cao hơn. Chúng bao gồm đường EMA 21 ngày, được sử dụng để phân biệt các xu hướng ngắn hạn; đường EMA và SMA 200 ngày, chỉ ra một tài sản đang nằm trong xu hướng tăng hoặc giảm dài hạn; và VWAP hàng năm.

“Chúng ta đang ở mức kháng cự, và đó là mức kháng cự rất mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại

$8,600 là hợp lưu của:
– EMA 21 ngày
– EMA 200 ngày
– SMA 200 ngày
– VWAP hàng năm

Nếu giá có thể vượt lên, thì chắc tăng giá chóng mặt, nhưng bây giờ, nó đang “chôn chân” ở mức kháng cự”.

Họ tuyên bố rằng nếu Bitcoin cố gắng lấy lại một mức 8,600 đô la cách dứt khoát vào khung thời gian hàng ngày, sẽ là sự phủ nhận cho bất kỳ hàm ý giảm giá nào gây ra bởi sự duy trì ở dưới mức đã nói ở trên, nó sẽ cực kỳ tăng giá đối tiền điện tử hàng đầu.

Nhà phân tích nói trên không phải là người duy nhất nhấn mạnh tầm quan trọng của 8,600 đô la. Như đã báo cáo trước đây, trader Walter Wyckoff đã đề xuất rằng việc từ chối mức 8,600 đô la sẽ dẫn đến một khoảng thời gian giá “trầm lắng”.

Tại sao BTC lại phục hồi?<

Khi Bitcoin bắt đầu tăng giá, bạn có thể tự hỏi – điều gì đứng đằng sau đã thúc đẩy đợt tăng giá gần đây?

Thật thú vị, các nhà phân tích và nhà đầu tư đã trích dẫn không chỉ một chất xúc tác duy nhất. Thay vào đó, có tới 3 yếu tố:

  1. Thông báo tại Ethereum-centric Devcon: Trong một bình luận với Bloomberg, Josh Lim của Galaxy Digital cho biết các bản cập nhật liên quan đến Serenity của Ethereum – một phiên bản mới của Ethereum dự kiến sẽ thúc đẩy sự áp dụng lớn nhờ có các giải pháp mở rộng – và tiết lộ các ứng dụng mới trên blockchain có khả năng đã cung cấp cho phe bò một lý do để mua.
  2. Sự thổi phồng Bitcoin ETF: Joe DiPasquale, CEO của công ty quỹ đầu cơ tiền điện tử BitBull Capital, đã lập luận rằng những bình luận đầy hy vọng đến từ Bitwise Asset Management về ứng dụng Bitcoin ETF của họ đã lôi kéo phe bò. Matt Hougan, người đứng đầu nghiên cứu của Bitwise, đầu tuần này đã cho biết rằng công ty của ông “chắc như đinh đóng cột” hơn bao giờ hết khi đảm bảo rằng một quỹ Bitcoin ETF sẽ vượt qua được thử thách chấp thuận của SEC. (Điều quan trọng là, ứng dụng đã bị SEC từ chối song BTC vẫn không bị ảnh hưởng).
  3. Cục Dự trữ liên bang mở rộng bảng cân đối kế toán: DiPasquale cũng đã nói đến thông báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng Fed sẽ nối lại sự tăng trưởng của bảng cân đối kế toán. Trong khi Powell lưu ý rằng đây không phải là sự nới lỏng định lượng – một chính sách tiền tệ mà một số người cho rằng đó là lý do chính khiến Bitcoin trở nên quan trọng – nhiều người trong cộng đồng Bitcoin đã nói rằng quyết định mới nhất này chỉ nhấn mạnh thêm tính chất chống lạm phát, không có chủ quyền và tính phi tập trung của tiền điện tử .

Giá Bitcoin hôm nay Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.